16 phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính và điện thoại hiệu quả nhất

Các Phần mềm thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn có được những bức ảnh hài lòng nhất. Chỉnh sửa màu sắc, độ sáng hoặc các đặc điểm thú vị khác. Bài viết sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả 16 phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu được nhiều người sử dụng. Bao gồm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại và chỉnh sửa online.

I. Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Sử dụng máy tính để chỉnh sửa ảnh là khá phổ biến. Dưới đây là 10 phần mềm được sử dụng nhiều nhất bởi tính linh hoạt và tính năng mà nó mang lại.

1. Picasa

Hoạt động trên: Windows

Phần mềm Google Picasa mà chúng tôi đề cập đầu tiên. Phần mềm này được sử dụng trên hệ điều hành Windows, việc sử dụng cực kỳ dễ dàng và thuận tiện. Người dùng có thể sửa chữa và quản lý ảnh bằng các công cụ hiệu quả. Bao gồm cắt xén, điều chỉnh độ sáng, hiệu ứng đặc biệt …

Phần mềm Picaca
Phần mềm Picaca

Một trong những lợi thế mà phần mềm chỉnh sửa ảnh này mang lại là sau khi chỉnh sửa ảnh, những bức ảnh đó có thể ngay lập tức trở thành một album online mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè hoặc bất kỳ Ai.

Tải xuống phần mềm Picasa

2. GIMP

Hoạt động trên: Windows, Linux và Mac

GIMP là một chương trình xử lý ảnh GNU. Đây là một trình chỉnh sửa hình ảnh nguồn mở phổ biến thường được gọi là “Photoshop miễn phí”. Chương trình này giúp người dùng với các thành phần như tác giả hình ảnh, chỉnh sửa và tổng hợp. GIMP hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Chương trình này được thiết kế để mở rộng các trình cắm và bảng điều khiển nâng cao để cho phép sửa đổi đơn giản nhất và các thủ tục phức tạp nhất.

Phần mềm GIMP hoạt động trên cả 3 hệ điều hành: Mac, Windows và Linux
Phần mềm GIMP hoạt động trên cả 3 hệ điều hành: Mac, Windows và Linux

Hộp công cụ GIMP, các lớp và cọ được tách ra khỏi khung. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cách bạn làm việc mà không mất bất kỳ tính năng nào cần truy cập. Phần mềm này hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào khác nhau. Các tiện ích bổ sung có thể được cài đặt để mở rộng chức năng của GIMP và hỗ trợ các định dạng File hình ảnh như TIF JPG, PNG, JPEG và GIF. GIMP hoạt động trên Windows, Linux và Mac.

Tải xuống phần mềm GIMP

3. IrfanView

Hoạt động trên: Windows

IrfanView cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được sử dụng đơn giản. Với các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, chương trình này cũng cung cấp nhiều tùy chọn đặc biệt để in ảnh. Nhìn chung đây là một tiện ích phần mềm mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để chỉnh sửa và in ảnh.

Phần mềm này cung cấp nhiều tùy chọn để tải xuống và in
Phần mềm này cung cấp nhiều tùy chọn để tải xuống và in

Tải xuống phần mềm IrfanView

4. Sơn.NET

Hoạt động trên: Windows

Đây là phần mềm miễn phí. Tính năng Hoàn tác không giới hạn là điểm nổi bật của phần mềm này. Những người có kinh nghiệm có thể tận dụng tối đa các chức năng trên Paint.NET. Bên cạnh đó, nếu bạn có kế hoạch in ảnh của mình trên giấy mờ hoặc chống thấm nước, Paint.NET là lựa chọn phù hợp cho bạn!

Phần mềm Paint.NET có nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng
Phần mềm Paint.NET có nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng

Tương tự như GIMP, Paint.NET cung cấp khả năng di chuyển các cửa sổ xung quanh để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. Paint.NET cũng cung cấp các trình cắm để hỗ trợ định dạng và thêm hiệu ứng mới. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này hỗ trợ một số định dạng File hình ảnh như BMP, JPG, TGA và DDS.

Tải xuống phần mềm Paint.NET

5. Bờ biển

Hoạt động trên: Mac OS

Seashore sở hữu các tính năng chính của Photoshop như chỉnh sửa ảnh, thiết kế. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ tính năng Độ nhạy áp lực (lực ép bút), phù hợp với người dùng sử dụng máy tính bảng. Vỏ sò rất dễ sử dụng, phù hợp cho người mới và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm này hoạt động độc quyền trên máy Mac vì các nhà phát triển đã tạo ra nó dựa trên bộ công cụ Mac gốc, Cốc Cốc. Bờ biển có thể chỉnh sửa một số định dạng đồ họa như File PNG, TIFF, JPEG hoặc GIF, PDF và BMP.

6. Pixia

Hoạt động trên: Windows

Pixia là phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của Nhật Bản. Phần mềm này có sẵn trong các ngôn ngữ khác. Phần mềm vẽ và chỉnh sửa này cung cấp cho người dùng nhiều mẹo với bút vẽ, lớp, mặt nạ, công cụ vẽ nền vector và bitmap, màu sắc, âm thanh, điều khiển ánh sáng và rất nhiều bước hoàn tác. cũng như làm lại. Tuy nhiên, phần mềm này không cung cấp hỗ trợ để lưu File ở định dạng GIF.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixia
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixia

Tất cả các định dạng File hình ảnh tiêu chuẩn có thể được mở trong Pixia, bao gồm các phần mở rộng PSD của Photoshop. Hình ảnh thậm chí có thể được mở trực tiếp từ clipboard, máy ảnh hoặc máy quét.

Tải xuống phần mềm Pixia

7. PhotoFiltre

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí PhotoFiltre cung cấp một số lượng nhỏ người dùng nhưng nó có giao diện rất thanh lịch. Phần mềm này cung cấp rất nhiều điều chỉnh dễ dàng và thuận tiện chỉ với một cú nhấp chuột phù hợp với người dùng mới. PhotoFiltre cung cấp bảng thăm dò bản vẽ để đảm bảo điều hướng, vẽ, chỉnh sửa và chọn công cụ dễ dàng.

Phần mềm PhotoFiltre
Phần mềm PhotoFiltre

Tải xuống phần mềm PhotoFiltre

8. Ảnh Pos Pro

Được thiết kế và sử dụng dễ dàng, Photo Pos Pro là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, nó dựa trên nhiều thiết kế từ Photoshop. Photo Pos Pro có thể không nổi tiếng như Paint.net và GIMP, nhưng nó là một trình chỉnh sửa ảnh chất lượng hàng đầu với các công cụ nâng cao hình ảnh tiên tiến.

Giao diện của nó thông minh hơn, dễ truy cập hơn các menu và thanh công cụ GIMP, và mọi thứ đều được sắp xếp hợp lý và nhất quán. Nếu bạn vẫn cảm thấy không quen thuộc, Photo Pos Pro có bố cục “người mới” tương tự như cách tiếp cận dựa trên bộ lọc của Fotor.

Bố cục của “chuyên gia” cung cấp cả lớp và mặt nạ lớp để chỉnh sửa tinh vi. Cũng như các công cụ để điều chỉnh các đường cong và mức độ bằng tay.

Photo Pos Pro cũng có một công cụ bàn chải nhân bản để loại bỏ nhược điểm và hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt, tập lệnh giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tinh chỉnh toàn bộ thư mục hình ảnh. Phiên bản miễn phí của Photo Pos Pro có một nhược điểm là các File chỉ có thể được lưu ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel. Độ phân giải này quá nhỏ nếu bạn muốn in chúng ra.

Tải xuống phần mềm trên Photo Pos Pro

9. Ảnh

PhotoScape tự hào có một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh và bộ lọc thông minh mạnh mẽ. Ngay cả người mới Start cũng có thể dễ dàng làm chủ nó.

Phần mềm Photoscape
Phần mềm Photoscape

Giao diện của PhotoScape là một trong những giao diện huyền bí nhất của người Viking trong số tất cả các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí mà chúng ta thấy ở đây. Với các công cụ được nhóm thành các trang trong cấu hình cá nhân. Tương tự như Photoshop nhưng với ít tính năng hơn. PhotoScape là một lựa chọn rất tốt cho người mới Start. Nhưng vẫn có khả năng mang lại kết quả tuyệt vời. Bộ lọc của nó đặc biệt mạnh mẽ. Biến PhotoScape thành một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần các hiệu ứng nghệ thuật phức tạp hơn.

Tải xuống phần mềm PhotoScape

10. Cảm xúc

Một lựa chọn tuyệt vời với các bộ lọc, được điều khiển bằng một cú nhấp chuột cộng với điều khiển thủ công. Fotor là một phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời để thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng. Nếu bạn muốn thực hiện chỉnh sửa thủ công bằng bàn chải nhân bản hoặc công cụ chữa bệnh nhanh chóng, bạn sẽ cần chọn một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ hơn ở trên nhưng với bộ lọc nâng cao của Fotor thực sự là một phần mềm chỉnh sửa hữu ích.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ chỉnh độ nghiêng và chỉnh màu từ cổ điển đến rực rỡ thông qua hệ thống menu thông minh của Fotor. Chức năng nổi bật nhất của Fotor mà nhiều gói chỉnh sửa ảnh thiếu là một công cụ xử lý hàng loạt. Bạn có thể chỉnh sửa và thêm bộ lọc vào một loạt ảnh.

Tải xuống phần mềm Fotor

II. Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn máy tính ở khắp mọi nơi để chỉnh sửa. Đôi khi phần mềm chỉnh sửa ảnh là cần thiết trên điện thoại. Dưới đây là 7 phần mềm được sử dụng nhiều nhất và dễ nhất.

1. Snapseed

Snapseed là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh di động phổ biến nhất hiện nay. Dễ sử dụng, nhưng đồng thời sở hữu một bộ công cụ với rất nhiều tính năng khác nhau.

Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại nổi tiếng hiện nay
Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại nổi tiếng hiện nay

Từ các tính năng cơ bản như hiệu chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ sắc nét và cắt xén. Bạn cũng có thể chọn điều chỉnh loại bỏ các đối tượng bạn không muốn xuất hiện trong ảnh.

Bộ lọc màu cũng cho phép bạn thay đổi hoàn toàn màu của ảnh. Cho bức ảnh của bạn thêm sức sống và thu hút. Bạn cũng có thể chuyển sang màu đen và trắng, thêm khung văn bản và hiệu ứng làm mờ.

Nếu bạn chưa quen với chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, Snapseed xứng đáng là phần mềm đầu tiên được tải xuống và khám phá.

Tải xuống liên kết ứng dụng trên Android

Link download ứng dụng trên iOS

2. Ánh sáng

Phần mềm chỉnh sửa miễn phí cho điện thoại
Phần mềm chỉnh sửa miễn phí cho điện thoại

Enlight là phần mềm chỉnh sửa ảnh online hoàn hảo để bạn thỏa sức sáng tạo. Giống như hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, bạn có đầy đủ các công cụ xử lý ảnh cơ bản. Điểm nổi bật của Enlight là hiệu ứng ảnh tuyệt vời. Bạn có thể biến một bức ảnh thành một bản vẽ ngay lập tức hoặc thêm các mục thiết kế trực tiếp vào ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể chọn áp dụng hiệu ứng cho chỉ một số nội dung trên ảnh. Với rất nhiều tính năng, phần mềm chỉnh sửa ảnh Enlight này có thể sẽ mất một thời gian để tìm hiểu và làm quen. Khám phá ứng dụng chỉnh sửa ảnh Enlight nhé.

Link download ứng dụng trên iOS

3. VSCO

VSCO (phát âm là visco) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến khác. Nhận vô số đánh giá và giải thưởng lớn bằng bộ lọc màu ấn tượng. Đây là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời để bạn tạo ảnh với tất cả các loại vật liệu và phong cách khác nhau.

Phần mềm với bộ lọc màu ấn tượng
Phần mềm với bộ lọc màu ấn tượng

Không giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, bộ lọc màu quá nặng, VSCO mềm mại và tinh tế hơn. Hiện tại phần mềm chỉnh sửa ảnh này đang được tải xuống miễn phí trên App Store với các bộ lọc màu cơ bản. Bạn có thể tải thêm bộ lọc nếu bạn muốn. Một số là “miễn phí” nhưng một số bạn phải trả một chút để sở hữu.

Tải xuống liên kết ứng dụng trên Android

Link download ứng dụng trên iOS

4. TouchRetouch

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay cho phép bạn loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh. Nhưng TouchRetouch là phần mềm giúp xử lý việc này đơn giản và dễ dàng, rất rất hiệu quả.

Phần mềm có thể loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh
Phần mềm có thể loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh

Sử dụng ngón tay của bạn để đánh dấu đối tượng bạn muốn xóa, phần mềm này sẽ tự động thay thế đối tượng bằng các pixel xung quanh.

Loại bỏ các đối tượng phức tạp có thể mất thời gian và nhiều cố gắng để làm cho chúng hoàn hảo. TouchRetouch cũng có nút quay lại hoặc Start lại nếu bạn không hài lòng với kết quả sau khi chỉnh sửa ảnh.

Link download ứng dụng trên iOS

5. Instagram

Bạn có chia sẻ ảnh của mình trên Instagram không? Nếu vậy, đừng vội bỏ qua khả năng chỉnh sửa ảnh của ứng dụng này.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Instagram cũng rất đẹp
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Instagram cũng rất đẹp

Mặc dù Instagram không cung cấp nhiều công cụ như Snapseed hoặc Enlight. Nhưng nếu ảnh của bạn không cần chỉnh sửa quá sâu, tốt hơn là sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh Instagram để thuận tiện.

Bạn cũng có thể điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ sắc nét. Cắt ảnh ghép, xoay ngang, dọc, nghiêng và nhiều hiệu ứng đi kèm khác.

Tải xuống liên kết ứng dụng trên Android

Link download ứng dụng trên iOS

6. Đèn hậu 2

Afterlight 2 là phiên bản nâng cấp của phần mềm chỉnh sửa ảnh Afterlight nổi tiếng. Mặc dù có bộ công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, phần mềm này rất dễ sử dụng.

Afterlight 2 là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng
Afterlight 2 là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng

Đối với các chỉnh sửa cơ bản, phần mềm này cho phép người dùng sử dụng các thay đổi màu cơ bản, chỉnh sửa phơi sáng, độ sắc nét và cắt dán. Điều khiến ứng dụng Afterlight 2 trở nên phổ biến là nó có một bộ công cụ chỉnh màu ảnh tuyệt vời mang lại cảm xúc trong ảnh của bạn.

Afterlight 2 có giá 2,99 đô la trên App Store. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào trong quá trình sử dụng có thể sở hữu tất cả các tính năng chỉnh sửa ảnh của phần mềm tuyệt vời này.

Link download ứng dụng trên iOS

Mỗi phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ có những đặc điểm khác nhau. Khi sử dụng, mỗi người sẽ thích phần mềm khác nhau. Từ cách sử dụng đến màu sắc hoặc chức năng. Hy vọng, với thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, độc giả có thể biết phần mềm tốt.