3 mẹo sử dụng Microsoft Word cực hay cho người mới

Microsoft Word có thể làm nhiều việc hơn là chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng sử dụng Microsoft Word cũng như tạo các bản thảo, văn bản mang tính chuyên nghiệp cao thì bạn cũng cần biết một vài thủ thuật trên. công cụ Office điều này.

Một số mẹo Word cơ bản mà chúng ta đều biết là tạo đường dẫn, Chèn video và hình ảnh vào Word tốt tạo và sử dụng macro… là tất cả các cách để giúp chúng tôi Trình soạn thảo Word chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng và thủ thuật hữu ích khác của Microsoft Word mà bạn có thể chưa biết.

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Nhúng phông chữ vào tài liệu Microsoft Word

Bạn tạo bản nháp của riêng mình, nhưng muốn và cần chia sẻ nó với người khác, điều đó rất đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề là những người mà bạn đã chia sẻ có thể không mở được tài liệu giống như cách bạn đã làm.

Nguyên nhân chính thường là lỗi phông chữ, vì mỗi máy tính được cài đặt nét chữ Phông chữ khác nhau, và nếu bạn bè của bạn không có, không sử dụng phông chữ bạn đã sử dụng, nó sẽ không hoạt động như mong đợi. Cách xử lý sự cố này như sau:

Bước 1: Chọn Logo Office / File / Các tùy chọn.

Bước 2: Nhấp chuột Tiết kiệm.

Tiết kiệm

Bước 3: Quan sát phần Duy trì độ trung thực khi chia sẻ tài liệu này và kiểm tra mặt hàng Nhúng phông chữ vào File này. Tại đây, bạn có thể sử dụng một trong hai tùy chọn, đó là:

  • Chỉ nhúng các ký tự được sử dụng trong tài liệu: Chỉ nhúng các ký tự và phông chữ được sử dụng trong tài liệu.
  • Không nhúng các phông chữ hệ thống chung: Không nhúng phông chữ hệ thống.

CHÚ Ý:

Nếu được bật, tùy chọn hàng đầu sẽ quét và tự động nhúng các phông chữ bạn sử dụng vào File và bỏ qua các phông chữ hệ thống Windows. Điều này sẽ giúp giảm kích thước File xuống mức tối đa. Nếu không được chọn, nó sẽ nhúng các phông chữ hệ thống mà bạn thậm chí có thể không sử dụng.

Tùy chọn thứ hai cũng sẽ bỏ qua các phông chữ hệ thống mà người được chia sẻ đã cài đặt trên máy tính của họ.

Một điểm nữa cần nhớ là dung lượng File của bạn sẽ tăng lên, nhưng nhiều hay ít phụ thuộc vào kiểu chữ của bạn (bao gồm cả việc sử dụng các định dạng in đậm, in nghiêng hay gạch chân…).

2. Tạo các đường chéo trong bảng Word

Các đường chéo trong bảng (Word hoặc Excel) là cách để chia ô thành hai phần khác nhau, mỗi phần chứa một luồng thông tin khác nhau, tương ứng với hàng hoặc cột gần nhất. Đây cũng là một cách hữu ích để bạn tạo các bảng biểu thị thông tin trong tài liệu của mình.

Các đường chéo trong ô

Bước 1: Tạo bảng hoặc bảng bất kỳ mà bạn cần tạo các đường chéo.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào đúng vị trí của ô cần chia.

Bước 3: Bấm vào Trang chủ / Đoạn văn / Đường viền.

Bước 4: Chọn đường chéo bạn cần sử dụng (hình minh họa).

Bạn lưu ý, khi tạo đường chéo trong một ô không có nghĩa là chúng ta đã tách ô đó thành hai ô riêng biệt, nó vẫn chỉ là một ô duy nhất nên bạn cần chú ý nhập đúng dữ liệu sau khi tạo đường chéo.

3. Xoay ngang tài liệu Word

Trong nhiều trường hợp, văn bản quá dài hoặc bảng có quá nhiều cột để hiển thị khi hiển thị theo chiều dọc của tờ giấy. Lúc này, cách tốt nhất là để Word “hiển thị” nội dung của bạn theo chiều ngang. Bạn cũng có thể làm điều này khi muốn in văn bản theo chiều ngang để hiển thị đầy đủ hơn.

Bước 1: Mở tài liệu để xoay ngang trong Word.

Bước 2: Chọn Bố trí và bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải (Thiết lập trang).

Biểu tượng

Bước 3: Trong tab Lợi nhuận, quan sát Sự định hướng và bấm vào Phong cảnh.

Lợi nhuận

Bước 4: Tại Xem trướcchúng tôi nhấp vào biểu tượng mũi tên trong cái hộp Ứng tuyển và lựa chọn Văn bản đã chọn, một lát sau đồng ý là được.

Nếu muốn tìm hiểu và biết thêm các cách sử dụng Microsoft Word, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: