5 Mẫu Bản kiểm điểm đảng viên đúng chuẩn nhất

0

Các văn bản Kiểm điểm đảng viên là mẫu văn bản được sử dụng chủ yếu trong các cơ quan, đơn vị chính phủ, với các đối tượng là đảng viên. Khi mắc lỗi, người lao động buộc phải viết mẫu tự đánh giá để nhận lỗi và tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập bản báo cáo Đảng viên chính xác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến cách viết báo cáo thành viên.

I. Một số bản kiểm điểm Đảng viên chung nhất

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về một số bản kiểm điểm đảng viên được sử dụng nhiều nhất thì hãy theo dõi bản tự kiểm điểm đảng viên mà chúng tôi cung cấp tại đây.

1. Bản tường trình của đảng viên dự bị

Bản báo cáo này để đảng viên dự bị tự kiểm điểm, nhận xét để trình cơ quan, đơn vị quản lý. Bản báo cáo này còn được gọi là bản kiểm tra chuyển nhượng thành viên chính thức, và mục đích của mẫu này là để các thành viên dự bị chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của họ trong thời gian họ hoạt động. làm đảng viên dự bị. Báo cáo cần ghi đầy đủ các nội dung như: thông tin đảng viên dự bị, ngày kết nạp đảng, nơi kết nạp, chi bộ hiện tại.

Báo cáo của đảng viên dự bị
Báo cáo của đảng viên dự bị

Tải báo cáo đảng viên dự bị xuống

2. Bản kiểm điểm Đảng viên đã nghỉ hưu

Danh sách kiểm tra này dành riêng cho các đảng viên sắp nghỉ hưu của Đảng. Bản tự phản ánh của các thành viên nghỉ hưu sẽ bao gồm những điều như chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, những hạn chế và sai lầm. Để từ đó có thể đề ra những giải pháp khắc phục, sửa chữa theo đúng nguyên tắc hoạt động, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Tải xuống mẫu tự kiểm tra đảng viên đã nghỉ hưu
Bản tự kiểm điểm của Đảng viên đã nghỉ hưu
Bản tự kiểm điểm của Đảng viên đã nghỉ hưu
Bản tự kiểm điểm của Đảng viên đã nghỉ hưu
D

Tải xuống mẫu tự kiểm tra đảng viên đã nghỉ hưu

3. Bản kiểm điểm đảng viên cuối năm của giáo viên, công chức, viên chức.

Cuối năm, những đảng viên như giáo viên, cán bộ, công chức đang sinh hoạt trong các cơ quan Nhà nước cũng phải viết bản tự kiểm điểm. Khi viết bản tự kiểm điểm, đảng viên sẽ tự kiểm điểm lại bản thân trong một năm hoạt động vừa qua. Từ đó kiểm điểm xem mình có hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, công việc được giao, có ý thức chấp hành và thực hiện đúng các quy định, nguyên tắc, quy định của Đảng đề ra hay không. Bên cạnh đó, cần nêu những mặt làm được và chưa làm được, những sai lầm, khuyết điểm, hạn chế và đề ra giải pháp hoàn thiện mình trong hoạt động năm sau.

Giáo viên tự kiểm điểm
Giáo viên tự kiểm điểm

Tải xuống báo cáo của thành viên

4. Bản tường trình của đảng viên dự bị trong quân đội.

Đối với những đảng viên đang sinh hoạt, công tác trong các đơn vị quân đội, mỗi chi bộ cuối năm cũng phải viết bản kiểm điểm đảng viên dự bị trong quân đội. Cũng giống như nội dung báo cáo của đảng viên khác cũng phải nêu rõ ưu khuyết điểm, hạn chế, khuyết điểm và tự tìm cách khắc phục, điều chỉnh để ngày càng tốt hơn.

Ngoài ra, bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị trong quân đội còn phải có đầy đủ các thông tin như: họ, tên đảng viên, chức vụ, đơn vị công tác, chi bộ sinh hoạt hiện nay.

Đảng viên Tự Kiểm là dự bị trong quân đội
Đảng viên Tự Kiểm là dự bị trong quân đội

Tải báo cáo đảng viên dự bị nhập ngũ

5. Bản tường trình của đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình

Theo điều lệ và nguyên tắc hoạt động của Đảng, những đảng viên đang sinh hoạt trong hàng ngũ của Đảng cần chấp hành nghiêm túc nguyên tắc kế hoạch hóa gia đình – mỗi gia đình đảng viên chỉ được sinh 1-2 con. Trường hợp Đảng viên vi phạm, sinh con thứ 3 thì phải viết bản tự kiểm điểm đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình. Trong bản kiểm điểm cần nêu rõ lý do vi phạm và tự xử phạt đối với sự việc này.

Bản kiểm điểm đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình
Bản kiểm điểm đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình

Tải báo cáo đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình

II. Bản Kiểm điểm Đảng viên là gì

Các mẫu phiếu điều tra đảng viên là mẫu văn bản dùng riêng cho đảng viên. Cuối năm, các đồng chí Đảng viên sẽ phải viết bản tự kiểm điểm của Đảng viên để tự soi lại mình, chỉ ra những mặt mạnh, mặt yếu, những việc làm được và chưa được. có thể làm được. Đây được coi là mẫu văn bản có ý nghĩa và vai trò rất quan trọng, giúp các đảng viên có thể suy ngẫm về những việc mình đã làm được trong suốt một năm qua.

Ngoài ra, việc viết bản tường trình của đảng viên cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế của từng cá nhân đảng viên nói riêng và của toàn tập thể, đơn vị nói chung. Nhìn vào thực tế sẽ giúp Đảng viên thấy được những sai lầm của mình và tìm ra những biện pháp hữu hiệu để hoàn thiện mình trong năm tới. Như vậy, việc viết bản tự kiểm điểm Đảng viên cuối năm là một việc làm vô cùng cần thiết và có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển của toàn tập thể, của đơn vị.

Báo cáo của thành viên
Báo cáo của thành viên

III. Vai trò của việc kiểm điểm đảng viên cuối năm

Có thể nói việc viết bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm là việc làm hết sức cần thiết và không nên bỏ qua. Hầu như bất kỳ cá nhân nào là đảng viên đang công tác và làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp đều nên tự nhận xét về người đảng viên để tự mình đánh giá chứ không nên dựa dẫm vào ai khác. Tự phản ánh nhưng đồng thời phải đưa ra những góc nhìn, cái nhìn tổng thể về tình hình công tác và hoạt động trong năm của đơn vị mình.

Đối với những ngành nghề khác nhau, mỗi đảng viên sẽ có những bản kiểm điểm đảng viên khác nhau, vì vậy khó có thể văn bản tự kiểm điểm đảng viên nào cũng giống nhau.

Ví dụ, nếu bạn là đảng viên chuẩn bị nghỉ hưu, bản tự kiểm điểm đảng viên sẽ viết về những việc bạn đã làm được ở nơi bạn làm việc hoặc nơi bạn sinh ra. cuộc sống. Còn bản tham mưu của đảng viên giữ một số chức vụ như giáo viên, học sinh, bộ đội, bác sĩ … thì viết về ưu khuyết điểm của bản thân trong quá trình hoạt động. và làm việc tại chi bộ thực hiện hoạt động.

Như vậy, công tác tổng điều tra Đảng viên có vai trò hết sức quan trọng, giúp đối tượng là Đảng viên hoàn thiện mình hơn trong năm tiếp theo.

Báo cáo của Đảng viên có vai trò rất quan trọng
Báo cáo của Đảng viên có vai trò rất quan trọng

IV. Cách tốt nhất để viết báo cáo của thành viên

Đối với nhiều đồng chí mới đứng vào hàng ngũ của Đảng và việc phải viết bản tự kiểm điểm đảng viên cuối năm là rất khó và phức tạp. Làm thế nào để viết được những mẫu phiếu kiểm điểm đảng viên chính xác nhất, đúng tiêu chuẩn và không mắc những sai lầm cơ bản là điều không hề đơn giản. Việc viết bản tự kiểm điểm Đảng viên rất phức tạp và chứa đựng nhiều nội dung khó, đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm thực tế. Để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất về cách viết bản tường trình đảng viên, mời các bạn theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây.

1. Một số yêu cầu khi viết bản kiểm điểm đảng viên

Để có thể viết bản kiểm điểm đảng viên chính xác và được nhất, các bạn cần chú ý một số yêu cầu khi viết bản tự kiểm điểm đảng viên mà chúng tôi đưa ra như sau:

Hỏi khi nào đảng viên viết báo cáo
Hỏi khi nào đảng viên viết báo cáo
 • Bản kiểm điểm đảng viên cuối năm cần được viết theo đúng định dạng mà chính quyền mới đã đề ra trong năm.
 • Bản kiểm điểm đảng viên phải được đánh máy và không chấp nhận bản kiểm điểm viết tay. Ngoài ra, các đối tượng là Đảng viên cần chú ý không sao chép nội dung tự kiểm điểm của nhau.
 • Có một yêu cầu là cuối năm phải nộp hai lời khuyên nên mọi người phải lưu ý. Ngoài ra, cả hai bản kiểm điểm phải có chữ ký và ý kiến ​​nhận xét của đảng viên nơi cư trú, hoạt động.

2. Hướng dẫn xếp hạng

Trong bản tự kiểm điểm đảng viên, sau khi nêu ưu điểm, khuyết điểm của thôn trong một năm qua, đảng viên cũng phải tự phân loại, đánh giá theo 4 mức mà nhà nước đã đưa ra.

Xếp loại chất lượng đảng viên:

 • Mức độ 1: Đảng viên luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, có đủ phẩm chất, trình độ chính trị.
 • Mức 2: Đảng viên có năng lực, phẩm chất tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian quy định.
 • Mức 3: Thành viên đủ tư cách và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Mức 4: Đảng viên mắc sai phạm, không đủ năng lực, phẩm chất, không hoàn thành nhiệm vụ được đơn vị giao.
Hướng dẫn nhận xếp loại chất lượng đảng viên
Hướng dẫn nhận xếp loại chất lượng đảng viên

Xếp loại chất lượng của cán bộ, công chức làm việc trong cơ quan nhà nước cũng gồm 4 mức phân loại khác nhau. Các mức xếp hạng này dành riêng cho những cán bộ, công chức sau đây trong trường học, cơ quan:

 • Mức 1: Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, công việc được giao.
 • Mức 2: Hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.
 • Mức độ 3: Hoàn thành kịp thời các nhiệm vụ cũng như công việc được giao.
 • Mức 4: Không thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ và công việc được giao.

Tùy thuộc vào việc nhìn nhận và chỉ ra ưu khuyết điểm, những việc làm tốt và chưa hoàn thành trong một năm hoạt động mà đảng viên sẽ lựa chọn cách đánh giá phù hợp nhất. Việc lựa chọn đánh giá xếp loại đảng viên cần được thực hiện một cách trung thực, khách quan nhất.

3. Nội dung đưa vào bản kiểm điểm Đảng viên

Bản kiểm điểm đảng viên thường được viết với nhiều nội dung khác nhau nhằm cung cấp thông tin về kết quả hoạt động của đảng viên trong năm qua. Bản tự kiểm điểm được chấp nhận của đảng viên gồm những nội dung cơ bản sau:

 • Về tư tưởng chính trị: nêu những ưu điểm, khuyết điểm.
 • Về phẩm chất đạo đức và lối sống.
 • Về thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao: nêu rõ nhiệm vụ nào đã hoàn thành, việc nào chưa thực hiện.
 • Ý thức tổ chức, kỷ luật: chấp hành các quy định ở nơi làm việc và nơi ở, không vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật.
 • Kết quả phát huy mặt mạnh, khắc phục, khắc phục những yếu kém, khuyết điểm theo nghị quyết Trung ương, cả những vấn đề mới nảy sinh.
 • Những tồn tại, yếu kém, tồn tại và nguyên nhân của những hạn chế đó: cần phải trung thực nêu những hạn chế của bản thân để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.
 • Phương hướng và cách khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém của bản thân Đảng viên trong thời gian hoạt động sắp tới.
 • Việc tự xếp loại chất lượng đảng viên, cán bộ, công chức theo các mức độ đã cho: cần thực hiện công bằng nhất.

Các nội dung trên cần được triển khai và biên soạn một cách gọn gàng, khoa học nhất để Đảng viên có bản tự kiểm điểm đúng đắn và có cách trình bày tốt nhất.

Nội dung trong báo cáo của thành viên
Nội dung trong báo cáo của thành viên

4. Một số lưu ý khi viết báo cáo đảng viên

Để có thể viết bản kiểm điểm đảng viên tốt nhất với những nội dung và thông tin phù hợp, bạn cần lưu ý một số lưu ý khi soạn thảo bản kiểm điểm đảng viên:

 • Cũng như các hình thức điều tra dân số khác, trước tiên bạn nên xác định mục đích viết báo cáo thành viên của mình. Hầu hết các bản tự kiểm điểm của đảng viên đều có chung mục đích là kiểm điểm mức độ vi phạm của bản thân. Vì vậy, sau khi đã liệt kê và chỉ ra tất cả những sai sót, tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động tại đơn vị. Thì đảng viên phải có thái độ tự nhìn nhận, tự nhận ra những hạn chế, khuyết điểm của mình. Trong trường hợp sai phạm đó gây ra hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng thì đảng viên phải tự nhân lên các hình thức xử phạt thích đáng.
 • Về nội dung kiểm điểm: cần nêu đầy đủ, rõ ràng những sai phạm mà mình đã gây ra. Đừng che giấu bất cứ điều gì. Nội dung trình bày cũng cần khoa học, gọn gàng, ngắn gọn, tránh liệt kê quá dài gây cảm giác khó chịu cho người đọc.
 • Có 3 hình thức xử lý kỷ luật đối với đảng viên có sai phạm: khiển trách bằng văn bản hoặc chuyển công tác với mức lương thấp hơn hiện tại và không quá sáu tháng. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị đuổi việc hoặc sa thải.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến cách viết bản tường trình Đảng viên đúng và chính xác nhất. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm để có thể viết văn bản tự kiểm điểm Đảng viên chính xác nhất, tránh những sai sót không đáng có.

Leave A Reply

Your email address will not be published.