7 cách chia nhỏ và nối file dung lượng lớn

Việc chia và nối các File lớn giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn sử dụng phần mềm sau:

Theo thời gian, kích thước của phần mềm và File trên máy tính của bạn sẽ lớn hơn. Hình ảnh pixel lớn hơn và cao hơn, File video hiện tại có độ phân giải 4k, có nghĩa là kích thước của nó lớn hơn trước. Game hiện đại có thông số kỹ thuật cao như vậy. Một số thậm chí nặng tới 50 GB, chẳng hạn như Game Steam. Các ứng dụng ngày càng phát triển, bản cài đặt Microsoft Office cũng ngày càng lớn hơn.

Khi kích thước File ngày càng lớn, nó đã trở thành một vấn đề khiến File không thể sao chép hoặc di chuyển vào bộ nhớ, các dịch vụ online giới hạn dung lượng, ví dụ như File đính kèm video qua email hoặc sao chép. lưu các tập tin ISO vào ổ Disk mềm, USB … Muốn vậy phải chia nhỏ các tập tin, sau đó nối chúng lại. Bản thân Windows có khả năng nối các File, nhưng không thể chia nhỏ chúng. Do đó, bạn cần trợ giúp với ứng dụng của bên thứ ba.

Dưới đây là 7 cách để chia nhỏ và nối các File dễ dàng trên Windows:

1. Bộ tách và ghép File nhanh nhất (FFSJ)

FFSJ tự tin tuyên bố là trình ghép và tách File nhanh nhất và nó đã không làm bạn thất vọng. FFSJ có cả phiên bản Lite và Standard. Lite là một trình cài đặt độc lập, Tiêu chuẩn bao gồm tùy chọn menu chia và nối bằng cách nhấp chuột phải. FFSJ cũng có giao diện dòng lệnh hỗ trợ chia nhỏ và nối các File từ tập lệnh hàng loạt hoặc dấu nhắc lệnh.

Phần mềm tách File

Phần mềm không chỉ giúp bạn dễ dàng chia nhỏ tập tin, bạn chỉ cần thả tập tin vào cửa sổ hoặc tự định vị, chọn thư mục xuất nếu cần, nhấp vào Cách chia nhỏ theo số phần hoặc kích thước. Tùy chọn mã hóa dữ liệu cực kỳ hữu ích. Nó được ủy quyền chỉ những người biết mật khẩu mới có thể tham gia lại các File. Tính năng này giúp bạn giữ an toàn cho dữ liệu của mình. Tab MD5 Checksum cho phép bạn lấy tổng tổng của File trước khi tách, sau đó xác minh File nối để xem tổng kiểm của nó có khớp không.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

FFSJ: Bộ tách và ghép File nhanh nhất

2. KFK

KFK được phát triển bởi “cha đẻ” của tiện ích nổi tiếng KC Software. Ngoài việc chia nhỏ và nối các tập tin, KFK còn có tùy chọn ghi các tập tin vào Disk (thông qua phần mềm VSO CopytoDVD được chia sẻ) và cũng hỗ trợ Disk Spaning bằng cách chia nhỏ tập tin trên nhiều ổ Disk mềm.

KFK

Bạn chỉ cần thả File vào cửa sổ KFK hoặc chọn thủ công một thư mục. Để cắt nhỏ File, hãy chọn số lượng hoặc kích thước cụ thể cho từng phần. O “Tạo File xây dựng lại tự động“Tạo Tập lệnh hàng loạt chứa các File có thể được nối với nhau mà không cần sử dụng KFK. Không tải xuống phiên bản Thông thường từ web KC vì nó chứa quảng cáo, hãy tải xuống phiên bản Lite hoặc Portable để thay thế.

3. GSplit 3

GSplit là chương trình có các tùy chọn nâng cao nhất hiện có. Không chỉ có thể tự động cắt các tập tin trên các thiết bị di động (Disk mềm, USB, Disk flash…). GSplit cũng có thể tạo các thẻ File tùy chỉnh và các chương trình hợp nhất. Nó thậm chí còn có tùy chọn hàng loạt, cho phép chia nhiều File cùng một lúc (nút chọn Một số File).

GSplit 3

GSplit cung cấp 4 cách cắt tiêu chuẩn: theo số lượng File, kích thước của từng File, nhập từng kích thước File, thậm chí chia nhỏ từng File văn bản một. Tính năng tự hợp nhất (SFU) thêm lệnh vào các File để chúng có thể được nối với nhau mà không cần GSplit. Các File SFU có thể tùy chỉnh với từng tin nhắn, hình ảnh, thư mục đích đã chọn, chạy chương trình sau khi chia nhỏ và tự động khởi động hoặc đóng. Vui lòng chọn nút bày tỏ nếu bạn muốn chia nhỏ File nhanh hơn. GSplit 3 được cài đặt và di động.

GSplit

4. Tách File bằng phần mềm nén (PeaZip)

Một trong những Cách nổi tiếng nhất để chia File thành nhiều phần là sử dụng công cụ nén File. Hầu hết các phần mềm nén có khả năng tạo một File chủ yếu là zip hoặc 7z. Bạn thường bắt gặp kiểu tải File này khi tải Game, video hoặc bất kỳ File lớn nào khác từ Internet, đặc biệt khi chúng được tạo bởi các nhóm người có quy tắc tách File riêng để phân phối.

PeaZip là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó thực sự có thể chia nhỏ các tập tin theo hai cách khác nhau. Đầu tiên là tạo một tập tin nén gần hết. Thứ hai là chia nhỏ tập tin truyền thống như các công cụ đã đề cập ở trên. PeaZip cũng là một công cụ nén file rất tốt trên máy tính. Nếu không muốn cài đặt PeaZip, bạn có thể chọn phiên bản Portable.

PeaZip

Để tạo hầu hết các File nén, hãy mở PeaZip, nhấn Thêm vào, thả File vào cửa sổ. Chọn nơi lưu File đã tách. Dưới đây, bạn sẽ thấy 7Z tự giải nén, Lưu trữ và kích thước File đã giải nén. Bạn có thể chọn từ 9 kích thước có sẵn hoặc tùy chỉnh theo mục Tập quán tính bằng KB, MB hoặc GB. Với tính năng Tự giải nén 7Z, bạn có thể gửi tập tin cho người khác tham gia mà không cần phải cài đặt phần mềm nén tập tin. Nếu không cần thiết, bạn chỉ cần chọn 7Z hoặc Zip.

PeaZip cung cấp hai phần tách File tiêu chuẩn. Cách đơn giản nhất là nhấn Thêm vào, chọn File tách, đường dẫn xuất như trên, sau đó chọn Tách ra trong menu thả xuống. Chọn kích thước File được chia nhỏ trong menu thả xuống bên dưới và Start quá trình. Một cách khác là truy cập Công cụ> PeaUtils.

ĐẬU XANH

Cửa sổ PeaUtils cũng là nơi bạn có thể nối các mảnh lại với nhau. Nhấp vào menu thả xuống và chọn Tham gia File kéo dài, sau đó tìm File đầu tiên trong tập hợp (.001) hoặc thả nó vào cửa sổ. PeaUtils là một chương trình độc lập riêng biệt và có sẵn trên trang web PeaZip. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để tách, hợp nhất hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác có sẵn trong menu thả xuống mà không cần sử dụng Peazip.

PeaZip

5. Tách và nối các File với trình quản lý File (FreeCommander)

Một số phần mềm miễn phí như NexusFile, Double Commander, Explorer ++ … có khả năng chia nhỏ và nối các tập tin. Bài viết này lấy FreeCommander làm ví dụ vì nó có tùy chọn tạo một File exe nhỏ có thể nối các File với nhau mà không cần FreeCommander hoặc bất kỳ chương trình nào khác. Vì một số lý do, FreeCommander XE mới không có chức năng chia và nối File giống như FreeCommander 2009.

FreeCommander

Duyệt qua File đã tách trong FreeCommander, nhấp vào Tách ra trên thanh công cụ (hoặc Ctrl + Shift + I). Ở cửa sổ Tách File, chọn thư mục đích và chia File theo số lượng hoặc kích thước của một phần cụ thể của mỗi File, chọn hộp Tạo EXE nếu muốn, sau đó bấm OK để Start.

Nếu Create EXE không được chọn, FreeCommander sẽ tạo một Batch Script nhỏ với File phân tách chúng bằng lệnh Windows Copy. Vì FreeCommander không có tùy chọn nối File nên bạn sẽ phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Ngoài ra, sử dụng một công cụ nối chuyên dụng có thể được tích hợp vào menu ngữ cảnh như IgorWare File Joiner cũng đáng để thử.

Nhược điểm đáng tiếc của FreeCommander là ô kích thước tùy chỉnh không hỗ trợ các giá trị lớn hơn MB. Vì vậy, đối với 1 GB, bạn phải chuyển đổi nó thành 1024 MB.

FreeCommander

6. Tách và nối File web – Toolsley

Cách này nghe có vẻ hơi lạ nhưng không hề hiếm. Toolsley hoạt động tương tự như các công cụ được liệt kê ở trên. Tất cả những gì bạn phải làm là thả File vào trang và sử dụng JavaScript để chia nó thành nhiều phần với kích thước được chỉ định. Ưu điểm của trang web này là không tải lên hay tải tập tin qua Internet mà toàn bộ quá trình diễn ra trong máy tính.

Khi bạn thả File vào cửa sổ, hãy đảm bảo rằng File nằm trong đúng vùng màu xám có nội dung “Thả File vào đây …“. Nếu không, File sẽ tự lưu trong trình duyệt. Sau đó, một hộp để chọn kích thước cho từng File, tính bằng byte, kilobyte và megabyte, sẽ xuất hiện. Nút được đánh số màu xanh lá cây tương ứng với số File được chia nhỏ. Bạn chỉ cần nhấp vào số mong muốn để tải xuống hoặc nhấp vào “Lưu tất cả trong một Zip” để tải tất cả các phần tách thành một File duy nhất.

Kết nối web và chia nhỏ File

Để kết nối lại mọi thứ như ban đầu, hãy thả tất cả các phần vào hộp màu xám, chọn tên File, nhấn Tiết kiệm. Bạn cũng có thể thêm File vào danh sách phát từ các vị trí khác nhau bằng nút Bổ sung thêm. Mặc dù tốc độ chia nhỏ và nối các tập tin lớn không nhanh nhưng đây vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn chia nhỏ hàng trăm MB thành nhiều phần nhỏ. Và bạn chỉ cần mở trình duyệt web để thực hiện.

7. Sử dụng phần mềm tinh chỉnh và sửa chữa (Glary Utilities)

Cách cuối cùng tương tự như trình quản lý File, trong đó, Glary Utilities là phiên bản phổ biến nhất, cả miễn phí và trả phí.

Chọn File và nhập đường dẫn lưu mong muốn. Chọn kích thước có sẵn hoặc nhập giá trị tùy chỉnh, cuối cùng chọn “Thêm chức năng tự nối vào tập hợp File được chia nhỏ“(nếu bạn muốn). Tùy chọn này lưu File .exe mà bạn có thể mở để tự động nối File mà không cần mở Glary Utilities.

Tiện ích Glary

Trên đây là một số cách chia nhỏ và nối file đơn giản để bạn có thể chia sẻ nhanh chóng cho bạn bè của mình. Nếu bạn biết bất kỳ cách nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi.