7 lựa chọn thay thế tốt nhất cho CCleaner

0

Ccleaner là một trong những chương trình tiện ích máy tính đáng tin cậy nhất trong hơn một thập kỷ và không có lý do gì cho điều đó. Phần mềm này có dung lượng nhẹ, không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống nhưng đủ mạnh để giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt trong một thời gian dài.

Hơn nữa, chương trình hoàn toàn miễn phí cho người dùng gia đình, mặc dù nó có phiên bản trả phí với nhiều tính năng cao cấp hơn. Nhưng hầu hết các tính năng quan trọng nhất đều có sẵn trong phiên bản miễn phí và đó là một trong những lý do khiến nó vẫn là công cụ dọn dẹp yêu thích của nhiều người dùng cho đến ngày nay.

Cách đây không lâu CCleaner đã bị tấn công và phát tán phần mềm độc hại. Mặc dù công ty đã chính thức ngăn chặn điều này bằng cách yêu cầu người dùng cập nhật phiên bản CCleaner mới nhất nhưng nếu bạn vẫn lo lắng về vấn đề này thì hãy thử chuyển sang 1 trong 7 công cụ thay thế. Ccleaner những điều tốt nhất sau đây.

1. BleachBit

BleachBit là phần mềm bảo trì PC mã nguồn mở miễn phí có sẵn cho ba nền tảng chính: Windows, Linux và Mac. Giống như CCleaner, nó là một chương trình nhẹ nhưng mạnh mẽ bao gồm công cụ dọn dẹp ổ Disk và trình duyệt bảo mật có thể xác định và xóa các File tạm thời và bộ nhớ cache trong trình duyệt web, ứng dụng thư và nhiều chương trình khác như Java, Tốc biến, chương trình đọc file PDF trên máy tính, Ứng dụng trò chuyện, Ứng dụng bản đồ Google Earth, MS Office, Libre Office và hơn thế nữa. Chương trình có giao diện gọn gàng và tối giản, cho phép người dùng kiểm tra và duyệt các File trong từng danh mục trước khi xóa chúng để ngăn chặn bất kỳ sự cố xóa không mong muốn nào.

BleachBit

BleachBit cũng có thể quét hệ thống sâu, nhưng nó rất chậm. Tuy nhiên, nó có thể làm sạch các File bộ nhớ cache không cần thiết cho Windows Explorer.

2. PrivaZer

PrivaZer là một trong những công cụ tốt nhất, mạnh mẽ nhất và có thể tùy chỉnh được dành cho những ai muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Nó chia sẻ khá nhiều thuộc tính với CCleaner, giúp bạn xóa các File tạm thời đã tích tụ trong máy tính theo thời gian và có thể được chứng minh là một giải pháp cải thiện hiệu suất. Chương trình cho phép bạn thực hiện quét theo yêu cầu và dọn dẹp hệ thống an toàn, xóa tất cả lịch sử khỏi trình duyệt, trình chỉnh sửa ảnh và các chương trình khác có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. PrivaZer có thể chủ yếu là một ứng dụng hướng đến quyền riêng tư, nhưng nó cũng cho phép người dùng dọn dẹp các File vô dụng từ các phiên bản Windows trước, các bản cập nhật hệ thống và trình cài đặt.

PrivaZer

Giao diện người dùng đơn giản và trực quan, nhưng không giống như CCleaner, chương trình yêu cầu một chút kiến ​​thức để thiết lập, chủ yếu là vì nó cung cấp rất nhiều lựa chọn khác nhau về những gì cần quét và những gì không. . Tuy nhiên, chế độ mặc định của PrivaZer đủ tốt cho hầu hết mọi người. Điều thú vị là chương trình thực sự không có tiện ích dọn dẹp Disk riêng, vì vậy nó sử dụng tùy chọn dọn dẹp Disk được tích hợp sẵn trong Windows để thực hiện công việc.

3. Iobit Advanced SystemCare

Iobit Advanced SystemCare là một trong những chương trình tiện ích máy tính phổ biến và hiệu quả nhất. Nó đi kèm với nhiều tiện ích hơn CCleaner và hầu hết chúng đều có ở phiên bản miễn phí.

Iobit Advanced SystemCare

Tiện ích này cung cấp cho bạn tùy chọn chống phân mảnh Disk cứng, quản lý trình điều khiển, File bị hỏng, quét Disk để tìm các thành phần xấu, dọn dẹp và chống phân mảnh sổ đăng ký Windows, thay đổi cài đặt hệ thống. vận hành và lấp đầy các lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư. Ngoài ra, bạn nhận được các tiện ích Giám sát hiệu suất Điều đó vượt xa những gì bạn nhận được từ perfmon.exe trong một giao diện thân thiện hơn với người dùng. Nó hiển thị cho bạn mức sử dụng CPU, RAM và Disk cứng và lưu lượng mạng trong một cửa sổ nhỏ ở góc trên bên phải. Bạn có thể đóng cửa sổ này trong cài đặt. Bạn cũng có thể giải phóng bộ nhớ RAM của mình bằng cách loại bỏ các quy trình nền không cần thiết, lãng phí tài nguyên. Trung tâm cứu hộ cho phép bạn tạo và xóa các điểm khôi phục hệ thống trong khi Turbo Boost giúp tăng tốc Windows bằng cách tắt các quy trình và dịch vụ không cần thiết.

4. CleanMyMac

CleanMyMac là một tiện ích dành riêng cho Mac và là một trong những tiện ích được khuyên dùng nhất cho Mac. Cũng giống như CCleaner, nó đi kèm với nhiều tiện ích, như trình gỡ cài đặt phần mềm, xóa File, dọn dẹp File rác trên iTunes, iPhoto và hơn thế nữa. Lựa chọn Dọn dẹp thông minh tự động bảo trì PC bằng cách sử dụng cài đặt mặc định để tạo sách Mac yêu quý của bạn. Chương trình cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về phần cứng của bạn trên máy Mac và kiểm tra tình trạng ổ Disk còn lại, RAM và mức pin. Ngoài ra còn có một bộ lập lịch cho phép người dùng chỉ định thời điểm họ muốn chạy lần quét tiếp theo.

CleanMyMac

Bây giờ ở thế hệ thứ ba, phần mềm đã thêm rất nhiều tính năng và tiện ích mà không làm cho nó sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống. Giao diện người dùng sạch hơn và mỗi chức năng giờ đây cũng đi kèm với giải thích ngắn gọn về những gì nó đề xuất làm. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý ở đây là bạn sẽ không thể thử tất cả các tính năng trước khi mua nó. Đó là bởi vì phiên bản thử nghiệm của CleanMyMac 3 quét toàn bộ Mac, nhưng chỉ loại bỏ tối đa 500 MB rác. Ngoài ra, bản beta chỉ cho phép bạn sử dụng 3 trong số các tiện ích bảo trì.

5. Công cụ điện jv16

jv16 Công cụ điện là một tiện ích dành cho PC đi kèm với một số tùy chọn nâng cao để dọn dẹp máy tính và xóa tất cả các File rác, thư mục, mục đăng ký và tàn dư từ các lần gỡ cài đặt trước đó. Giao diện người dùng không hấp dẫn và nhiều màu sắc như những cái khác trong danh sách, nhưng nhìn chung chương trình hướng đến những người dùng có kinh nghiệm hơn một chút. Chương trình cung cấp giao diện người dùng mới làm quen đơn giản và giao diện nâng cao cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt mà bạn sẽ không tìm thấy trong quá nhiều phần mềm khác.

jv16 Công cụ điện

Đây là một bộ công cụ tối ưu hóa hoàn chỉnh và giống như CCleaner, nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn, như Registry Cleaner, File Tools, System Tools, Privacy Tools và Startup Manager, trong khi những người khác bao gồm một chương. trình gỡ cài đặt phần mềm, trình quét phần mềm gián điệp, bộ hẹn giờ khởi động …

6. Tiện ích Glary

Tiện ích Glary là một trong những tên tuổi nổi tiếng trong thế giới tinh chỉnh máy tính và đi kèm với hàng loạt tiện ích hệ thống cho phép người dùng tinh chỉnh, sửa chữa, tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất máy tính. Giống như hầu hết các chương trình khác trong danh sách, nó cũng cung cấp nhiều tiện ích có sẵn như trình quét Disk, đăng ký và tối ưu hóa bộ nhớ, trình gỡ cài đặt, xóa File, tìm kiếm File trùng lặp và xóa lịch sử…

Tiện ích Glary

Giống như CCleaner, Glary Utilities cũng có dung lượng nhẹ, trực quan và hoạt động gần giống như quảng cáo, giúp người dùng loại bỏ các tập tin không cần thiết khỏi hệ thống và khôi phục dung lượng trên ổ cứng. Glary Utilities cũng có tính năng quét máy tính của bạn để tìm các bản cập nhật phần mềm có sẵn, nếu bạn quá bận. Thú vị hơn, chương trình còn có tính năng Browser Assistant giúp người dùng kiểm soát Firefox, Trình duyệt Chrometrình duyệt web IE.

7. AVG TuneUp

Trong khi CCleaner có giao diện tối thiểu AVG TuneUp có vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Chương trình cho phép bạn loại bỏ lịch sử duyệt web, các File tạm thời và các yếu tố không cần thiết khác chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, bạn cũng có quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với những gì cần xóa và những gì không.

AVG TuneUp

Chương trình cũng đi kèm các tiện ích cho phép bạn tối ưu hóa quá trình khởi động hệ thống, chống phân mảnh ổ cứng, xóa các key bị lỗi trong Windows Registry, khôi phục các tập tin vô tình bị xóa, thay đổi thiết bị. cài đặt, tùy chỉnh giao diện Windows, kiểm tra lỗi ổ cứng của bạn, v.v. Ngoài ra còn có một máy hủy tài liệu, một trình tối ưu hóa khởi động với cùng một chương trình chống phân mảnh đi kèm với chương trình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.