Bài phát biểu kỉ niệm ngày ra trường

0

Bài phát biểu kỉ niệm ngày ra trường

Những cảm xúc khi được gặp lại trường xưa, những người bạn sau bao năm xa cách, những kỷ niệm thời học sinh – sinh viên sẽ được thể hiện qua những bài phát biểu họp lớp đầy súc tích, hay và ý nghĩa. Vì thế bài phát biểu hay sẽ rất ý nghĩa cho mọi người.

Thấu hiểu được điều đó, Business-letters.com xin giới thiệu đến các bạn Mẫu bài phát biểu kỉ niệm ngày ra trường được chúng tôi tổng hợp chi tiết chính xác và đăng tải ngay sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài phát biểu số 1

Kính thưa các Thầy Cô giáo kính mến!

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa tất cả các bạn và dâu rể khoá ……..- ……cấp 3 ……………. thân mến!

Thời gian trôi đi thật nhanh, 40 năm đã trôi qua, kể từ ngày khoá học ……..- ……cấp 3 …………… tốt nghiệp ra trường. Hôm nay, từ khắp mọi miền của đất nước, chúng ta gặp mặt tại đây để kỷ niệm …. năm ngày ra trường. ….. năm với biết bao đổi thay, nhưng cũng để mỗi người kịp nhận ra mình khi chúng ta trở lại đây, trên mảnh đất quê hương của 1 thời là học trò đầy ắp những kỷ niệm về thầy cô, về bạn bè và mái trường thân yêu:

….năm tốt nghiệp ra trường
Về đây ôn lại thân thương một thời
Dẫu cho vật đổi sao dời
Tình thầy, nghĩa bạn suốt đời sáng trong

Kính thưa các Thầy Cô giáo cùng các bạn!

Để có được lần hội ngộ ý nghĩa này, với những người sống xa quê hương, chúng tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban tổ chức, Ban liên lạc đã phải cố gắng rất nhiều, với rất nhiều công sức và sự tận tụy để chuẩn bị mọi điều kiện cho ngày gặp mặt, đặc biệt là những tình cảm và sự đón tiếp mà các bạn đã dành cho chúng tôi rất chu đáo và ấm áp nghĩa tình.

Kính thưa các Thầy Cô giáo cùng các bạn!

Tốt nghiệp cấp 3 năm ……………, gần …. học sinh khoá ……..- …… mỗi một người đều có 1 ước mơ, 1 khát vọng. Người thì vào quân đội, công an; Người thì thi đỗ vào đại học, cao đẳng, trung cấp; Người thì ở lại địa phương lao động trên cánh đồng 5 tấn,… Mỗi người một ngành, một nghề, một hoàn cảnh, một số phận. Chia tay – ngày ấy cách đây ….. năm tóc chúng ta còn xanh, bây giờ gặp lại đầu đã bạc. Thật bùi ngùi và xúc động khi một số bạn đã ra đi mãi mãi. Trong số học sinh khoá ……..- …… nhiều bạn đã thành đạt, hiển vinh, giàu có; Nhiều bạn đã và đang giữ những cương vị quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Tuy vậy đây đó vẫn còn những bạn vất vả, nhọc nhằn, còn nhiều lo toan trăn trở…nhưng gặp nhau tại đây, không phân biệt giàu hay nghèo, địa vị cao hay thấp – tất cả vẫn là bạn của nhau như ngày nào, vẫn là học trò của Trường cấp 3……. …… năm xưa. Chúng ta thực sự tự hào và chúc mừng cho những bạn thành công trong sự nghiệp, chia sẽ cảm thông cho những bạn kém phần may mắn và cầu mong cho tất cả mọi người luôn mạnh khoẻ, có nhiều niềm vui trong cuộc sống, sống có ích cho xã hội, mãi mãi gắn bó yêu thương giúp đỡ nhau trong cuộc sống và mãi mãi nhớ về một thời đèn sách trong những năm tháng ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước:

Dẫu rằng xa cách núi sông
Mái đầu đã bạc, nhưng lòng nào quên
Một thời khổ học mà nên
……..…… ơi! lại càng thêm nặng tình

Vâng, từ ngày tốt nghiệp cấp 3 đến nay, đã 40 năm, mọi người giờ đây đã lên chức ông, chức bà nhưng gặp nhau tại đây vẫn giống như ngày xưa, tưởng như hôm nay là ngày bế giảng cuối khoá của …. năm về trước. Nếu cho tôi một điều uớc thì tôi sẽ ước gì cho thời gian quay trở lại thuở học trò hồn nhiên, vô tư và trong trắng…

Kính thưa các Thầy Cô giáo kính mến!

Chúng em thật xúc động khi được gặp lại một số Thầy Cô sau nhiều năm xa cách: Cô …….., Thầy ……– nguyên là Hiệu trưởng, Thầy Điều dạy Toán, Thầy …. dạy Địa, Thầy …dạy Lý, Thầy…. dạy Chính trị…Chân thành cám ơn các thầy, các cô đã dành sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt cho chúng em. Mặc dầu tuổi đã cao nhưng các Thầy Cô vẫn cố gắng tới đây để chung vui với ngày hội khoá. Chúng em xin gửi tới lời cảm ơn trân trọng vì tất cả sự tận tụy dạy dỗ và dìu dắt của các Thầy Cô trong những năm chúng em học tập tại Trường cấp 3……..……

Giờ đây, ở tuổi sắp sửa lục niên, khi đã trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc đời chúng em mới hiểu sâu sắc thế nào là công lao của Thầy Cô, cả cuộc đời đã cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý. Chúng em đã hiểu trong điều kiện đất nước thời chiến tranh có muôn vàn khó khăn thiếu thốn, nhưng các thầy cô đã vượt qua tất cả để dạy tốt, để luôn giữ được sự hưng phấn, say mê cho mỗi lần đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức cũng như dạy cho học sinh đạo lý làm người. Các Thầy Cô là biểu tượng trong sáng của một tấm lòng tận tuỵ “tất cả vì học sinh thân yêu”.

Chúng em cũng đã hiểu, sự trưởng thành của học sinh là mục đích duy nhất, là nguồn gốc của mọi trăn trở, là động lực lớn lao nhất đối với công việc hàng ngày của các Thầy các Cô. “Không thầy đố mầy làm nên”, chúng em trân trọng tỏ lòng biết ơn tới Nhà trường và các Thầy Cô giáo kính mến. Chúng em luôn tự hào, một thời đã được làm học trò của một ngôi trường luôn vượt lên trên mọi khó khăn, một ngôi trường chí tình chí nghĩa đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò có ý chí, có nghị lực, luôn gắn bó với nhau và trân trọng với cội nguồn, trân trọng mái trường xưa, trân trọng công lao của các Thầy Cô giáo:

Ơn Thầy biển rộng vô bờ
Biển bao nhiêu nước cho vừa biển ơi!
Đại dương có lúc đầy vơi
Tấm lòng Thầy mãi sáng ngời nhân gian!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn!

…. năm còn gặp được nhau tại đây – trong ngày hội khoá này là điều hạnh phúc lớn lao của mỗi người. …. năm nhìn lại, bâng khuâng với những kỷ niệm xưa, nghĩ về cuộc sống hiện tại, về những khát vọng chưa đạt được, tôi và các bạn vẫn thấy mình còn nhiều ước muốn vươn lên, ước muốn làm việc để đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp đổi mới của đất nước, xứng đáng là chỗ dựa cho con cháu và xứng đáng với truyền thống cần cù, hiếu học của quê hương Xô viết anh hùng.

Chúng ta hy vọng sẽ còn gặp lại nhau trong dịp kỷ niệm 45 năm, 50 năm, 55 năm,…ngày tốt nghiệp ra trường. Cầu trời, khấn phật cho chúng ta sức khỏe để thực hiện được điều mong ước đó.

Cuối cùng nhân ngày vui gặp mặt, kính chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin cám ơn cha mẹ và quê hương đã sinh ra và xin mãi mãi ghi ơn các Thầy Cô giáo đã dày công dạy dỗ chúng em thành người hôm nay. Kính chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe và tràn đầy niềm vui.

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn ngày gặp lại!

Bài phát biểu số 2

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Hôm nay trong không khí vui tươi phán khởi thắm đượm tình cảm bạn bè, tình thầy trò, được sự đồng ý của BHG nhà trường …………….. và tâm tư nguyện vọng của đông đảo các bạn trong khoá học, chúng ta long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày ra trường. Qua buổi gặp mặt này chúng ta ôn lại quãng thời gian cùng nhau học tập rèn luyện dưới mái trường và chặng đường phấn đấu trưởng thành sau 30 năm rời xa mái trường thân yêu. Đây cũng là dịp chúng ta tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy cô đã hết lòng dạy dỗ dìu dắt chúng ta nên người và thăm lại mái trường mến yêu nơi có biết bao kỷ niệm của thời cắp sách đến trường dù cho năm tháng qua di với biết bao sự đổi thay.

Trong buổi gặp mặt hôm nay chúng ta vinh dự được đón tiếp các thầy cô giáo những người đã trực tiếp dạy dỗ, dìu dắt chúng ta trong suốt những năm học cấp ….., và những thầy cô giáo hiện đang giảng dạy công tác tác tại trường.

Tôi xin trân trọng giới thiệu:

Thầy giáo ………… Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy giáo ………………., Thầy giáo ………………., Thầy giáo ………………. nguyên Hiệu trưởng nhà trường cũng là các thầy cô giáo đã trực tiếp dạy dỗ, dìu dắt chúng ta trong suốt những năm học cấp …..,

Cùng đông đảo các bạn trong khoá học ………, các bạn đại biểu cho các khoá học gần kề với chúng ta.

Chúng ta cũng vui mừng và phấn khởi được đón tiếp ….. em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đại diện cho hơn 1000 HS của trường.

Đề nghị tất cả chúng ta hãy nhiệt liệt hoan nghênh và kính chúc sức khoẻ của các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Gặp lại các bạn và các thầy cô nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày ra trường, chúng em lại bâng khuâng, xao xuyến, bồi hồi xúc động khi nhớ về thầy cũ, trường xưa. Những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường mang đến cho chúng em niềm hân hoan phấn khởi, làm chúng em càng nhớ đến và biết ơn các Thầy giáo, Cô giáo, những người đã từng dạy dỗ, dìu dắt chúng em nên người. “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. “dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi. Nhưng làm sao đếm hết công ơn người thầy”.

Có một nhà thơ đã nói như thế này:

Một dòng đời – một dòng sông
Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ
Muốn qua sông phải có đò
Đường đời muôn bước phải nhờ người đưa

Có ai đó đă ví thầy cô như người chèo đò còn chúng em là những khách qua sông. Khách qua sông rồi, người chèo đò vẫn miệt mài giữa đôi bờ đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức. Và hôm nay thật vui vì những khách qua sông đă trở về bến đò xưa bên cạnh người chèo đò lặng lẽ. Nhìn dấu ấn thời gian trên mái tóc đã bạc của thầy, chúng em cảm nhận sâu sắc sự lớn lên của mình. Giữa cuộc đời bận rộn đầy lo toan, mỗi khi nghĩ về thầy về các bạn, về khoảng thời gian được học dưới mái trường này, lòng chúng em như ấm lại. Tự nhủ mình cần phải sống sao cho xứng đáng. Chúng em những học sinh khoá học …………, xin được trân thành cảm ơn và tri ân các thầy các cô, xin kính chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc tràn ngập niềm vui . Xin trân trọng gửi tặng các thầy cô những bó hoa tươi thắm và một món quà nhỏ thể hiện tình cảm thắm thiết, sự tri ân và lòng biết ơn của chúng em đối với các thầy, các cô.

(Mời Các thầy cô lên hàng ghế đầu – Các bạn ……….. trao tặng)

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Tuổi học trò, 12 năm đến lớp. Nghĩa thầy trò, tình bạn bè với bao nhiêu kỷ niệm buồn vui. Song chính ở mái trường này – mái trường mến yêu với bề dày truyền thống hơn 30 mươi năm xây dựng và phát triển đă nâng cánh ước mơ cho chúng em, đă cho chúng em những hành trang quan trọng để bước vào đời.

Hôm nay chúng em về đây thăm lại trường cũ, mái trường in dấu bao nhiêu kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò.. 30 năm đă qua, trường bây giờ trông đă khang trang hơn xưa, đă có nhiều thay đổi nhưng không ngăn nổi dòng ký ức đang tràn về. Từng gốc cây, từng góc sân, nhìn vào đâu cũng thấy kỷ niệm. Nhìn lên bảng thấy bóng dáng các thầy cô đang giảng bài. Nhìn xuống lớp thấy các bạn đang chỗ thì lắng nghe, chỗ thì tí tách nghịch ngợm.

Dù sống và làm việc ở đâu, chúng em vẫn luôn nhớ và dõi theo từng bước phát triển của trường. Chúng em xin được gửi tặng đến nhà trường một món quà nhỏ thể hiện sự nhớ nhung và quyến luyến của chúng em về mái trường mến yêu.

(Mời đại diện nhà trường lên nhận. Mời bạn …… đại diện trao tặng)

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Lời dạy của ông cha ta ngàn đời vẫn không phủ mờ theo lớp bụi của thời gian cũng như hình ảnh của thầy cô ngự trị trong lòng chúng ta luôn là sự vĩnh hằng. Thời gian trôi đi nhanh quá, đã ba mươi năm chúng ta xa trường, xa hàng ghế đá vẳng tiếng ve ngân lúc hè về. Cũng ngần ấy năm rồi xa phấn trắng bảng đen với dáng thầy cô đứng trên bục giảng truyền đạt cho ta những bài học quý về văn lẫn lễ. Rồi thời gian cứ thế trôi đi,chả biết từ bao giờ thời gian đó mang tất cả những kỷ niệm đẹp đi xa và làm thay đổi mọi thứ, nhớ cái ngày đầu bước vào cấp ….. còn ngại ngùng,e thẹn. Cắp sách đến trường với bao nhiêu bạn mới, niềm vui mới, … Tuổi học trò đầy tinh nghịch và đáng yêu,cứ đi học thì lại muốn được mau chóng ra trường, ra trường rồi thì lại muốn được trở lại đi học. Ai cũng từng có suy nghĩ thế… Ôi! một thời cắp sách đến trường truyền tay nhau quyển lưu bút học trò đầy những dòng tâm sự những tình cảm yêu thương giận hờn của tuổi học trò!!! Và giờ đây chúng ta lại được ngồi bên nhau, kể nhau nghe bao chuyện buồn vui ngày xưa… Chuyện buồn, chuyện vui, chuyện không dám kể,chỉ dám giấu trong tim thôi và đừng quên là có tôi nghe bạn thân hỡi…, Ngày xưa giận hờn nhau thật vu vơ, để khi xa nhau mới biết, chúng ta đã có những tình bạn cao quý….

Hoàng hôn chín đỏ chân trời
Chúng tôi nhóm bạn mấy người bên nhau
Trường xưa, lớp cũ còn đâu?
Để cho nỗi nhớ lắng sâu cõi lòng…

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Sau nhiều năm xa cách, đến hôm nay gặp lại, nhiều bạn của chúng ta có thể nói là thành đạt trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Có thể kể ra như bạn …………………. là những người làm kinh tế giỏi, hay như các bạn …………………… rất thành công trên con đường binh nghiệp, nhiều bạn khác là những công chức nhà nước mẫn cán, là những bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo, có nhiều cống hiến cho xã hội như các bạn ………………… Có những bạn sinh sống tại quê hương, chăm chỉ làm ăn trở thành những người làm ăn giỏi, hoặc tham gia công tác tại địa phương gánh vác những trọng trách, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Con cái của chúng ta nhiều cháu học giỏi vào Đại học, cao đẳng, có những cháu đã đi làm bước đầu đã khẳng định được mình. Một điều rất phấn khởi là sau khi ra trường, dù ở bất cứ hoàn cảnh, vị trí nào trong xã hội, chúng ta đều cố gắng trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, người bố, người mẹ mẫu mực trong gia đình..

Vì lẽ đó cuộc gặp mặt của chúng ta hôm nay thật sự là một ngày hội với không khí nồng hậu, ấm áp nghĩa cũ tình xưa. Vì nghĩa cũ tình xưa ấy chúng ta càng hiểu tình bạn ngồi trên ghế của nhà trường, trải qua bao thăng trầm, dù trên lĩnh vực nào và trong thực tế cuộc sống thì tình bạn trên ghế nhà trường là bình đẳng, trong sáng và bền vững nhất so với mọi mối tình trong đời. Cuộc gặp mặt hôm nay giữa chúng ta là minh chứng sinh động và đầy sức thuyết phục. Tình bạn cùng lớp, cùng thầy, cùng trường không hề bị những yếu tố này kia cản trở, chi phối làm vấn đục. Ngồi cùng ghế, cùng bàn học, cùng mái nhà trường thì bình đẳng như nhau, không phân biệt ông nọ bà kia. Chỉ có tình bạn cùng lớp, cùng trường, tình thầy trò, chan hoà vui chuyện bên nhau không có cấp bậc xã hội nào khác. Từ những lẽ trên nên cho dù cuộc đời trải qua thăng trầm hoặc biến cố, có người cuộc sống êm ả, hoặc có người chịu những sóng gió của cuộc đời thì chúng ta vẫn cảm thấy nhu cầu tìm đến với nhau thăm hỏi động viên giúp đỡ nhau, chia sẽ buồn vui hoặc tổ chức gặp mặt nhằm ôn lại nghĩa cũ tình xưa, nhớ về tình bạn thời niên thiếu với những kỷ niệm thân thương, đáng yêu mà đến bây giờ, chúng ta vẫn còn ghi nhớ mãi trong lòng. Từ đó chúng ta có thể tạo điều kiện cho nhau, giúp nhau trên bước đường công tác hoặc mưu sinh, tạo tiền đề cho con cháu chúng ta sau này đén với nhau, quan tâm đến nhau. Đó không chỉ là tâm tư mà là thực tế cuộc sống. Đó chính là tình cảm vô giá và cũng là niềm hạnh phúc và tự hào của tình bạn đồng môn.

Tin rằng tình thầy trò, tình bạn sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.

Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt toàn thể học sinh Key …………. trường …………. xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục sự nghiệp dạy dỗ các thế hệ học trò. Chúc toàn thể các bạn học sinh Key …… chúng ta một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.