Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn dịch COVID trong trường học

0

Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn dịch COVID trong trường học

Để có thể sẵn sàng công tác chuẩn bị cho học sinh, sinh viên có thể quay trở lại thời gian nghị do dịch Covid-19, thì mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn dịch COVID trong trường học tại Công văn 1467/BGDĐT-GDTC.

Theo đó, thì sẽ có những tiêu chỉ này sẽ được đánh giá ở hai mức là Đạt và Không đạt. Số tiêu chí đạt càng nhiều, thì mức độ an toàn càng cao, trường học càng an toàn, ngược lại số tiêu chí không đạt càng nhiều thì mức độ an toàn càng thấp, trường học càng không an toàn.

Và sẽ có 3 mức đánh giá và sếp loại trường đạt chuẩn an toàn phòng chống dịch Covid-19 là:

+ Đạt từ 11 tiêu chí trở lên, trong đó phải có các tiêu chí 4, 5, 10, 11 được đánh giá mức đạt thì trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt, trường học an toàn. Khuyến nghị: Thường xuyên kiểm tra để duy trì các tiêu chí đạt.

+ Đạt từ 8 đến 10 tiêu chí, trong đó phải có các tiêu chí 4, 5, 10, 11 được đánh giá mức đạt thì trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện khá, trường học an toàn, được phép hoạt động và cho học sinh đi học trở lại, nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế ở các tiêu chí không đạt.

+ Đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và không được phép hoạt động.

Sau đây sẽ là 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn dịch COVID trong trường học, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn dịch COVID trong trường học

STT Tên tiêu chí đánh giá Đạt Không đạt
I TRƯỚC KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG
Tiêu chí 1 Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch), chú ý đến các yếu tố liên quan đến người khuyết tật.
Tiêu chí 2 Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại địa phương.
Tiêu chí 3 100% trẻ em mầm non, học sinh phổ thông (gọi chung là học sinh), cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động của nhà trường (gọi chung là cán bộ, giáo viên) thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường.
Tiêu chí 4 100% học sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường.
Tiêu chí 5 Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón (nếu có) theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.
Tiêu chí 6 Có nhân viên y tế trường học, phòng cách ly, phòng y tế đảm bảo theo quy định, có tổ chức tư vấn tâm lý học đường.
Tiêu chí 7 Tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho học sinh, cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó, thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.
II KHI HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG
Tiêu chí 8 Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.
Tiêu chí 9 Bảo đảm 100% học sinh mầm non và tiểu học được đón và giao nhận tại cổng trường.
Tiêu chí 10 Đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường theo quy định của Chính phủ.
Tiêu chí 11 Thực hiện đầy đủ theo quy định việc lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, phương tiện đưa đón học sinh sau mỗi lần đưa đón theo quy định, đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian ở trường.
Tiêu chí 12 Thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
Tiêu chí 13 Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của nhà trường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
III KHI HỌC SINH KẾT THÚC BUỔI HỌC
Tiêu chí 14 Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên đảm bảo giãn cách hợp lý, đeo khẩu trang từ khi rời trường trở về nhà.
Tiêu chí 15 Bảo đảm 100% học sinh mầm non và tiểu học được nhà trường bố trí giao nhận đầy đủ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.