Cách ẩn nội dung văn bản trong Microsoft Word

Nội dung ẩn trên văn bản Word Đôi khi chúng tôi cần giữ bí mật thông tin quan trọng hoặc tạo bản in ra giấy của nội dung tương tự mà không cần phải xóa đi xóa lại nhiều lần.

Word nói chung và Microsoft Office nói chung là một công cụ chỉnh sửa phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng thành thạo cũng như nắm được nhiều thủ thuật Word không chỉ giúp bạn thao tác nhanh hơn mà còn làm việc hiệu quả hơn với phần mềm soạn thảo này.

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Bước 1: Mở tài liệu Word, nhấn mạnh văn bản bạn muốn ẩn.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào văn bản, chọn Nét chữ.

Nét chữ

Bước 3: Hộp thoại mới xuất hiện, bạn tích vào tùy chọn Ẩn trong phần Hiệu ứng đã sẵn sàng ĐỒNG Ý.

Ẩn

Lúc này, tài liệu đã chỉnh sửa của chúng ta sẽ bị ẩn ngay lập tức khỏi nội dung đã đánh dấu trước đó.

đồng ý

Kiểm tra tài liệu Word xem có nội dung ẩn không?

Một cách đơn giản để kiểm tra xem tài liệu Word mà chúng tôi đã nhận hoặc đang trong quá trình chỉnh sửa có bị ẩn khỏi chế độ xem hay không? Bạn có thể tất cả bị bôi đen tài liệu đó đã có nút chuột phải, chọn Nét chữ.

Nếu hộp thoại xuất hiện thì bạn sẽ thấy tùy chọn Ẩn đánh dấu, có nghĩa là một cái gì đó đã được ẩn.

Hiển thị văn bản ẩn trong Word

Nếu chúng ta muốn thay đổi quá trình ẩn nội dung trên, hoặc muốn xem toàn bộ nội dung ẩn trên văn bản này, chúng ta chỉ cần mở lại văn bản rồi nhấn chuột trái vào biểu tượng. Hiển thị / Ẩn dấu đoạn văn (giống như chữ P ngược).

Lượt xem

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra nội dung nào được ẩn và vị trí của nó thông qua các biểu tượng nằm ở đầu và cuối văn bản.

In tài liệu Word có nội dung ẩn

Nếu bạn muốn sử dụng văn bản ẩn và thậm chí in nó ra, bạn cần phải trải qua một bước tùy chỉnh khác. Đặc biệt:

Bước 1: Mở tài liệu cần in (văn bản có nội dung đã được ẩn).

Bước 2: Chọn File / In / Nhấn tiếp Thiết lập trang phía dưới.

In

Bước 3: Trong hộp thoại mới, bấm chọn Tùy chọn in.

Giấy

Bước 4: Cửa sổ Tùy chọn Word xuất hiện, chọn vào trưng bày. Sau đó đánh dấu vào mục In văn bản ẩn sau đó in như bình thường.

trưng bày

Bảo vệ tài liệu Word

Bước 1: Để đảm bảo văn bản của bạn an toàn và tránh khỏi những con mắt tò mò, bạn có thể nhấp chuột trái Xem lại / Bảo vệ tài liệu hoặc là Hạn chế chỉnh sửa.

Ôn tập

Bước 2: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, được đánh dấu Giới hạn định dạng đối với một số kiểu lựa chọn và chọn tiếp theo Cài đặt.

Cài đặt

Bước 3: Đánh dấu vào các tùy chọn trong hộp “check box” và đảm bảo rằng không có tùy chọn nào được chọn. Hoặc bạn luôn có thể nhấp chuột trái không ai để loại bỏ hoàn toàn tất cả các tùy chọn trong đó đồng ý để tiết kiệm.

Phong cách

Bước 4: Chọn KHÔNG trong thông báo tiếp theo.

Đúng

Bước 5: Đánh dấu vào Chỉ cho phép loại chỉnh sửa này trong tài liệu và điều chỉnh tùy chọn bên dưới là Không có thay đổi (Chỉ đọc).

Cho phép

Bước 6: Lúc này một cửa sổ hiện ra cho phép chúng ta sử dụng mật khẩu để bảo vệ văn bản của mình. Đảm bảo rằng đó là mật khẩu có độ khó cao để có hiệu suất tốt nhất. đồng ý hoàn thành.

đồng ý

Đó là tất cả những gì bạn cần làm nếu muốn ẩn nội dung tài liệu Word hoặc xem lại và in văn bản. Đây là một trong những Mẹo từ Thật tuyệt vời và tiện dụng cho bạn để giữ an toàn cho các tài liệu có tầm quan trọng cao hoặc khi bạn chia sẻ chúng với người khác mà không muốn họ chỉnh sửa bất kỳ điều gì trong nội dung của bạn.