Cách chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word

0

Chèn bảng tính Excel vào Word không còn là công việc xa lạ đối với dân Office. Chúng ta đôi khi phải mang những bảng tính đã tạo trên file Excel sang Word bằng cách copy thay vì phải mất công tạo lại và tính toán vô cùng tốn thời gian và công sức.

Tải xuống Microsoft Word 2016/2019

Hai công cụ soạn thảo bảng tính và tài liệu Microsoft Office tưởng chừng như không liên quan nhưng lại tương tác rất tốt với những người làm kế toán. Thủ thuật Excel hay Word luôn là một kho tàng vô cùng lớn mà không phải ai cũng có thể tự tin thừa nhận rằng mình đã biết hết. Vì vậy, bài viết hướng dẫn cách chèn bảng tính Excel vào Word chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn đang có nhu cầu.

Hướng dẫn chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word

Bước 1:

Sao chép trang tính Excel bạn muốn chuyển đổi sang Word bằng cách tô sáng nó và nhấp chuột phải và chọn Sao chép.

Chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word
Chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word

Bước 2:

Mở phần mềm Microsoft Word trên máy tính của bạn, tại vị trí mong muốn, nhấp chuột phải và chọn Dán hoặc nhấn phím tắt Ctrl + V để dán nhanh.

Có nhiều kiểu dán khác nhau, nhưng với cách dán thông thường này, chúng ta sẽ giữ nguyên định dạng và các liên kết có trong bảng tính Excel.

Cách nhúng File Excel vào Word

Chúng tôi sẽ nhúng một File Excel vào File Word để mọi thứ được thực hiện trên File Excel sẽ được cập nhật nhanh chóng trong Word.

Bước 1:

Tại giao diện chính của Microsoft Word, bấm chọn Chèn thanh menu, sau đó nhấn chọn Vật.

Nhúng File Excel vào Microsoft Word
Nhúng File Excel vào Microsoft Word

Bước 2:

Cửa sổ Vật xuất hiện, chọn đến tab Tạo từ File.

Tại giao diện Tạo từ File Nhấn nút Duyệt qua… để tìm thư mục chứa File Excel bạn muốn chèn. Kiểm tra dấu tích Liên kết đến File đã sẵn sàng đồng ý hoàn thành.

Chọn File Excel được đính kèm với File Word
Chọn File Excel được đính kèm với File Word

Với sự chèn này, chỉ cần Nhấp đúp chuột trái vào nút vào bảng tính vừa chèn trong Word, file Excel gốc sẽ hiện ra để chúng ta thay đổi thông tin (nếu cần). Những thay đổi chúng tôi thực hiện đối với File gốc này cũng sẽ được cập nhật trên File Word.

CHÚ Ý:

  • Thao tác này sẽ hiển thị thông tin bảng tính dưới dạng hình ảnh liên kết nên chúng ta có thể thoải mái điều chỉnh kích thước cho phù hợp.
  • Kích thước của File Word sau khi chèn sẽ bằng kích thước của chính nó cộng với kích thước của File bảng tính. Ví dụ, trước khi chèn, File Word là 100kb và File Excel là 50kb, sau khi chèn, File Word sẽ có kích thước 150kb.

Hướng dẫn sử dụng bảng chèn để thêm File Excel vào Word

Cách chèn này hoàn toàn khác với 2 cách trên, với cách này chúng ta hoàn toàn không lấy dữ liệu cũ từ file Excel trước mà chỉ cần chèn giao diện bảng tính Excel vào trong file Word là được.

Bước 1:

Tại giao diện chính của Microsoft Word, nhấn vào Chèn trên thanh menu.

Sau đó bấm chọn Bàn và lựa chọn Bảng tính Excel.

Chèn File Excel thông qua tính năng chèn bảng
Chèn File Excel thông qua tính năng chèn bảng

Bước 2:

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một sổ làm việc Excel mới được chèn trong nền Word.

Trong giao diện Excel này, bạn có thể thực hiện các tác vụ tương tự với bảng tính Excel thông thường như tạo bảng, sử dụng công thức, v.v.

Giao diện chèn file Excel vào Word
Giao diện chèn file Excel vào Word

Trên đây là toàn bộ các cách chèn file Excel vào Word với các mục đích khác nhau. Hy vọng rằng với hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu thêm về các tính năng mới sẽ hỗ trợ trong công việc của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.