Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016

0

Có thể nhiều bạn gặp khó khăn khi gõ công thức Toán, thậm chí không biết chèn công thức Toán vào Word ở đâu. Do đó, ngày nay Download.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách chèn công thức Toán học vào tài liệu.

Word 2016 là một trình soạn thảo văn bản nằm trong bộ Office 2016, mang đến rất nhiều tính năng mới, cũng như những cải tiến đáng giá cho người dùng. Đặc biệt, bạn còn có thể vẽ công thức Toán trên đó một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Video hướng dẫn vẽ công thức toán học trong Word 2016

Hướng dẫn chèn công thức Toán trong Word 2016

Bước 1: Mở văn bản bạn muốn vẽ công thức Toán học, nhấp vào thẻ Chèn. Nhấp vào Ribbon Biểu tượng, chọn Phương trình (hoặc nhấn tổ hợp các phím Alt + =).

Chèn công thức toán học

Bước 2: Tại đây, chứa đầy đủ các ký hiệu, ký tự toán học và các công thức toán học phức tạp. Khi bạn nhấp vào một biểu mẫu công thức, nó sẽ liệt kê danh sách các loại công thức có thể có, bạn chỉ cần chọn loại công thức bạn cần, sau đó nhập các giá trị.

Chọn công thức toán học

Bước 3: Để nhập công thức nhanh, Word 2016 còn hỗ trợ vẽ công thức Toán bằng tay trên màn hình, nếu máy tính hỗ trợ màn hình cảm ứng, ngược lại bạn có thể dùng chuột. Bạn chỉ cần nhấp vào Phương trình mực Trong thanh công thức, Start vẽ.

Nhấp vào nút Phương trình Mực

Bước 4: Khi cửa sổ Kiểm soát đầu vào toán học xuất hiện, nhấn nút Viết để vẽ các công thức Toán học. Ô Xem trước tại đây sẽ đặt công thức hiển thị trước cho bạn xem.

Vẽ công thức toán học

Bước 5: Khi vẽ sai công thức, chỉ cần chạm vào Xóa, sau đó xóa nét vẽ sai đó.

Xóa nét của công thức toán học

Bước 6: Ngoài ra khi nhấp vào Chọn và sửa Bạn có thể kiểm tra công thức bạn nhập bằng cách: Kéo một vùng chọn xung quanh nét vẽ của bạn, danh sách các ký hiệu Toán học được hiển thị dựa trên nét vẽ để kiểm tra. Nếu bạn muốn xóa tất cả các công thức đã vẽ, hãy nhấp vào Thông thoáng.

Kiểm tra công thức toán học

Bước 7: Khi vẽ xong, nhấn nút Chèn để chèn nội dung bạn đang chỉnh sửa.

Chèn công thức toán học

Bước 8: Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy công thức bạn muốn chèn xuất hiện trong văn bản.

môn Toán

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng chèn bất kỳ công thức Toán học nào vào tài liệu của mình, điều này có thể được sử dụng từ phiên bản Word 2007 ở trên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 18 mẹo sử dụng Word 2016 hiệu quả hơn thế nữa, tận dụng hết những tính năng hấp dẫn mà ứng dụng này mang lại.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.