Cách chia đôi bảng, nối bảng trong Word

0

Chắc hẳn không ít lần bạn tạo bảng trong Word và muốn chia nhỏ nhưng lại giữ nguyên thứ tự để chia thành các dữ liệu riêng biệt. Bảng chia nhỏ sau khi tạo sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các vùng dữ liệu khác nhau dù đã được nhập trước đó. Đây là một trong những thủ thuật Office được dân Office hay sử dụng.

Tải xuống Microsoft Office 2019 Tải Microsoft Office 2016

Cách chia bảng hay nối các bảng lại với nhau trong Word khá đơn giản, để bảng tính sau khi gộp hoặc chia được đồng nhất và bắt mắt, bạn nên tinh chỉnh trước khi thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia và gộp các bảng trong phần mềm xử lý văn bản Microsoft Office.

Hướng dẫn chia bảng trong Word

Nếu không sử dụng Microsoft Office, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các phần mềm xử lý văn bản khác như WPS, Open Office.

Trong bảng tính đã tạo trước đó trong Word, đặt con trỏ chuột đến vị trí bạn muốn tách bảng và chọn menu Bố trí. Sau đó bấm chọn Chia bảng.

Giao diện chia bảng
Giao diện chia bảng

Ngay sau đó, bảng được tách thành hai ngay tại nơi chúng tôi đặt con trỏ. Vị trí đặt con trỏ sẽ được chọn làm hàng đầu tiên của bảng tính được cắt.

Bảng sau khi tách trên Word
Bảng sau khi tách trên Word

Cách hợp nhất các bảng trong Word

Tại giao diện chính của bàn muốn tham gia, bạn đặt chuột lên bảng và kéo bảng đó đến vị trí của bàn khác theo ý muốn.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy 2 bảng được ghép lại với nhau thành 1 bảng hoàn chỉnh.

Nhấn giữ và di chuyển bảng sang vị trí của bảng kia
Nhấn giữ và di chuyển bảng này sang vị trí của bảng kia

Video hướng dẫn chia và gộp bảng trong Word

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chia và gộp bảng trong phần mềm Word. Hy vọng rằng với điều này, bạn sẽ có thể nhanh chóng xử lý các bảng trong tài liệu của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.