Cách chia sẻ và hủy chia sẻ file Microsoft Excel với người khác

Microsoft Excel cho phép bạn chia sẻ sổ làm việc với nhiều người dùng trên web. Điều đó có nghĩa là chỉ những người dùng có quyền truy cập vào sổ làm việc của bạn mới có thể mở và chỉnh sửa nó. Về mặt bảo mật, đây là một tính năng hữu ích. Hơn nữa, bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập vào từng bảng tính Excel bằng cách đặt mật khẩu. Đặt mật khẩu cho bảng tính Excel rất đơn giản. Sau khi hoàn tất, người dùng muốn truy cập sổ làm việc được bảo vệ phải nhập mật khẩu vào hộp thoại xuất hiện khi họ cố gắng mở File đó. Thật tuyệt phải không? Vậy làm thế nào để Chia sẻ bảng tính trong Microsoft Excel?

Chia sẻ file excel cho nhiều người cùng chỉnh sửa

Cách chia sẻ File Excel

Microsoft Excel cho iOSMicrosoft Excel cho Android

Đối với phiên bản Microsoft Excel 2016:

Chia sẻ chức năng sổ làm việc trong Excel 2016 trên web khá dễ sử dụng nếu bạn làm theo các bước dưới đây. Bạn có thể chia sẻ sổ làm việc qua các dịch vụ đám mây như OneDrive, OneDrive for Business hoặc SharePoint mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Đầu tiên, chúng ta cần tạo một sổ làm việc mới bằng cách nhấp chuột trái File / Mới. Sau đó chọn một bảng mẫu để sử dụng, chọn tiếp theo Tạo nên.

Tạo nên

Nhấp chuột Lưu vào đám mây và tìm vị trí mà bạn muốn lưu File này trên máy tính của mình.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tiết kiệm

Bây giờ chúng ta có thể sử dụng trường được chia sẻ Mời mọi người đến Chia sẻ khác.

Thêm vào

Nhưng có một lưu ý nhỏ, trong trường này bạn buộc phải nhớ và nhập chính xác email của những người bạn cần chia sẻ, còn với những người đã từng làm việc này, bạn có thể điền tên của họ.

Mời gọi

Thao tác này còn được gọi là chia sẻ File Excel qua lưu trữ đám mây, vì vậy ngoài Một ổ DiskChúng tôi cũng có thể lưu File bảng tính của mình trên Một ổ Disk cho doanh nghiệp tốt SharePoint Online.

Với địa chỉ của từng người dùng khác nhau, bạn cần ngăn cách bằng dấu phẩy. Bạn có thể đặt quyền cho những người bạn muốn chia sẻ để sau khi nhận được File, họ chỉ có thể đọc hoặc tham gia sửa chữa.

Chia sẻ

Đối với các phiên bản Excel cũ hơn (Microsoft Office 2010, Microsoft Office 2007…) bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở sổ làm việc để chia sẻ, bật nút chuột trái Xem lại / Chia sẻ Workbook.

Ôn tập

Bước 2: Hộp thoại Chia sẻ sổ làm việc xuất hiện, tại Chỉnh sửa, đánh dấu Cho phép nhiều người dùng thay đổi cùng một lúc. Điều này cũng cho phép hợp nhất sổ làm việc đã sẵn sàng đồng ý Xác nhận.

đồng ý

Bước 3: Chúng tôi cũng có thể chọn Nâng cao để đặt một số tùy chọn khác để theo dõi và cập nhật các thay đổi từ File được chia sẻ này.

Tùy chọn

Bước 4: Tiến hành lưu sổ làm việc ở một vị trí mà người khác có thể truy cập được. Khi thành công, File được chia sẻ sẽ xuất hiện nhiều hơn [Shared] như sau.

đồng ý

Bây giờ File đã sẵn sàng để chia sẻ và cho phép những người khác xem, xếp hạng và chỉnh sửa nội dung trong File này.

Xóa những người khác khỏi danh sách được chia sẻ Microsoft Excel

Sau khi bạn chia sẻ bảng tính của mình với những người khác, danh sách những người này sẽ được lưu trong cửa sổ của riêng bạn Chia sẻ Sổ làm việc. Bạn có thể quay lại đây / Chỉnh sửa và chọn nút chuột trái vào tên của người đó và sau đó nhấp vào Xóa người dùng bên dưới là được.

Chỉnh sửa

CHÚ Ý:

Điều này sẽ ngăn người dùng đã xóa gần đây nhận File trong lần chia sẻ tiếp theo. Nhưng với dữ liệu bạn đã chia sẻ bây giờ, họ vẫn có thể mở lại, xem hoặc thậm chí tham gia chỉnh sửa như bình thường.

Tuy nhiên, khi những người bị xóa này có tác động làm thay đổi dữ liệu bảng tính, người chia sẻ File gốc được thông báo và có quyền cho phép hoặc không cho phép lưu những thay đổi này từ người khác.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay đổi quyền xem của những người vừa bị xóa bằng cách vào Chế độ xem / Chế độ xem sổ làm việc / Chế độ xem tùy chỉnh. TTại đây bạn có thể thay đổi, xóa chế độ xem của những người vừa bị xóa bằng cách chọn vào tên của họ rồi Xóa bỏ.

Lượt xem

Hủy chia sẻ File Microsoft Excel

Trong trường hợp công việc của bạn đã hoàn thành và muốn dừng chia sẻ File hoặc vì lý do nào đó không muốn tiếp tục chia sẻ các File này với người khác, bạn có thể thực hiện công việc. tắt chia sẻ File Microsoft Excel theo cách sau:

Vẫn đang mở hộp thoại Chia sẻ sổ làm việc, bỏ chọn Cho phép nhiều người dùng thay đổi cùng lúc… đã sẵn sàng đồng ý Dưới.

Tẩy

Đó là tất cả những gì bạn cần nhớ và làm khi muốn chia sẻ File bảng tính Microsoft Excel với người khác. Trong bài viết tiếp theo, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thao tác với các file này, cách bảo vệ các file Excel dùng chung cũng như khắc phục các lỗi liên quan khi có nhiều người cùng tham gia chỉnh sửa nội dung file. .