Cách chuyển bảng biểu thành ảnh trong Microsoft Word

Bạn muốn Chuyển đổi bảng thành hình ảnh trong Microsoft Word hay lưu nó dưới dạng hình ảnh bên ngoài tài liệu? Đây là cách nó hoạt động.

Logo phần mềm Microsoft Word
Logo phần mềm Microsoft Word

Phần mềm soạn thảo văn bản là một trong những phần mềm xử lý văn bản nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài các tính năng chỉnh sửa tài liệu cần thiết, bạn có thể làm được nhiều việc hơn trong Word.

Với Microsoft Word, bạn có thể nhanh chóng biến một bảng thành một bức tranh. Đây là một giải pháp tuyệt vời khi bạn phải chia sẻ tài liệu Word và không muốn người khác chỉnh sửa hoặc định dạng lại bảng.

Trong bài viết này, hãy cùng Download.vn tìm hiểu hai Cách đơn giản nhất để cách chuyển đổi bảng trong Word thành hình ảnh và cách xuất hình ảnh từ Microsoft Word.

Cách chuyển đổi bảng thành hình ảnh trong Microsoft Word

Chụp màn hình

Đây là cách nhanh nhất mà bạn có thể biến bảng thành ảnh và chèn nó vào tài liệu Word. Bạn có thể chụp ảnh bảng đó và dán vào cùng một tài liệu. Mặc dù nó là Cách dễ dàng nhất nhưng nó có thể không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Bạn phải chọn đúng bảng. Nếu không, ảnh sẽ bao gồm các đường viền trắng và gặp khó khăn khi tìm bố cục phù hợp.

Sử dụng tùy chọn Dán Đặc biệt

Để chèn một bảng dưới dạng hình ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn Dán đặc biệt, Start bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu trong bảng. Thao tác này sẽ mở biểu tượng điều chỉnh ở góc trên cùng bên trái của bảng điều khiển. Nhấp vào nó để chọn toàn bộ bảng.

Một bảng trong Word
Một bảng trong Word

Nhấp chuột phải vào bảng và chọn Cắt hoặc Sao chép. Sau đó, mở tab Nhàmở rộng menu Dán thả xuống và nhấp vào Dán đặc biệt.

Tùy chọn dán dữ liệu đặc biệt
Tùy chọn dán dữ liệu đặc biệt

Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn Hình ảnh (Siêu File nâng cao) và bấm vào ĐƯỢC RỒI.

Hình ảnh (Siêu File nâng cao)
Hình ảnh (Siêu File nâng cao)

Microsoft Word sẽ chèn bảng dưới dạng hình ảnh. Bạn có thể thay đổi kích thước, chọn một trong số các tùy chọn bố cục và thậm chí ngăn hình ảnh di chuyển xung quanh tài liệu.

Cách lưu ảnh trên máy tính

Sau khi bạn đã chuyển đổi bảng thành ảnh trong Word, bây giờ bạn có thể lưu nó vào máy tính của mình. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Lưu dưới dạng ảnh. Sau đó, chọn vị trí lưu và loại File.

Lưu bảng dưới dạng hình ảnh trên máy tính của bạn
Lưu bảng dưới dạng hình ảnh trên máy tính của bạn

Sử dụng Cách này, bạn có thể nhanh chóng sử dụng ảnh trong một ứng dụng khác, chẳng hạn như chèn ảnh vào bản trình bày PowerPoint.

Bảo vệ bảng

Bây giờ bạn đã biết cách biến một bảng thành một hình ảnh và lưu nó bên ngoài Word. Thay vì chia sẻ toàn bộ tài liệu và để đồng nghiệp tìm dữ liệu liên quan, bạn có thể dễ dàng gửi ảnh này.

Trên đây là cách chuyển đổi bảng dữ liệu thành hình ảnh trong Microsoft Word. Như bạn thấy, cách thực hiện không quá khó. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.