Cách đơn giản để tạo tài liệu Google thật đẹp

Bạn muốn tạo Google Documents đẹp mắt? Dưới đây là một số công cụ sẽ giúp bạn định dạng tài liệu Google Docs ấn tượng hơn.

Google liên tục bổ sung các tính năng mới vào trình xử lý văn bản của mình, bao gồm Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Google Bản vẽ và Tập lệnh ứng dụng. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ chuyên nghiệp có thể cạnh tranh với các chương trình khác có cùng chức năng.

Trên thực tế, với sự trợ giúp của các tiện ích bổ sung và mẫu, bạn có thể biến bộ Google Documents thành một bộ xử lý văn bản mạnh mẽ. Nếu bạn đang muốn làm cho hình ảnh Google Tài liệu nhàm chán trông đẹp hơn, thì đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp bạn làm cho Google Tài liệu trở nên dễ thương hơn.

Cách đơn giản để tạo Google Tài liệu đẹp

Kiểu đoạn văn +

Nếu bạn đã từng phải chỉnh sửa một tài liệu lớn, bạn sẽ biết tầm quan trọng của tiêu đề hoặc tiêu đề. Nó giúp phân chia nội dung rõ ràng. Paragraph Styles + cung cấp cho bạn một cách để tạo tiêu đề của riêng bạn ngoài các chương trình chỉnh sửa có sẵn trong chương trình.

Bạn không còn bị giới hạn về kích thước tiêu đề chương trình. Sử dụng Kiểu đoạn +, bạn có thể chọn phông chữ, kích thước, kiểu và định dạng yêu thích của mình khi trang trí Google Tài liệu. Bạn cũng có thể lưu các kiểu khác nhau.

Để truy cập loại tiêu đề đã lưu:

  1. Đánh dấu văn bản đó.
  2. Mở thanh bên bằng cách đi tới Tiện ích bổ sung> Kiểu đoạn +.
  3. Nhấp vào tiêu đề bạn muốn.

Paragraph Styles + cũng có tính năng mục lục cho các dự án lớn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Sơ đồ Lucidchart

Lucidchart Sơ đồ là một trong những ứng dụng hàng đầu dành cho Google Tài liệu. Đây là một công cụ sáng tạo chuyên sâu cho phép bạn thiết kế các biểu đồ và đồ thị để trang trí cho Google Tài liệu.

Nếu bạn muốn có những ghi chú đáng yêu trên tài liệu Google, hãy chọn Sơ đồ Lucidchart. Khi bạn tạo biểu đồ, bạn có thể chèn trực tiếp biểu đồ đó vào tài liệu và chia sẻ nó nếu bạn muốn.

Ứng dụng này có 2 cấp độ sử dụng: Tài khoản miễn phí với các tính năng hạn chế nhưng sử dụng miễn phí, không giới hạn thời gian và tài khoản trả phí cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng.

Phiên dịch

Phiên dịch

Một công cụ tích hợp Google Dịch vào góc của tài liệu Google Docs đầy sáng tạo.

Để làm cho nó hoạt động:

  1. Chọn văn bản trong tài liệu bạn muốn biên dịch.
  2. Chuyển đến Công cụ trong thanh menu.
  3. Chọn Dịch> nhấp vào ngôn ngữ bạn muốn dịch cho tài liệu.
MindMeister

MindMeister là một ứng dụng lập bản đồ tư duy. Nó cũng có thể “làm đẹp” Google Docs. Để tạo sơ đồ tư duy, hãy chọn danh sách dấu đầu dòng của bạn. Nhấp vào tiện ích bổ sung MindMeister.

Khi bạn nhấp vào nó, MindMeister sẽ biến các gạch đầu dòng thành một sơ đồ tư duy. Dưới đây là cách trang trí Google Doc một cách dễ dàng và cũng đơn giản hóa thông tin bên trong nó. Ngoài ra, đây cũng là một công cụ tốt để “brainstorm” dự án.

Thay đổi trường hợp

Bạn đã bao giờ nhận được một tài liệu có quá nhiều từ viết hoa hoặc viết thường không đúng chỗ? Nếu tài liệu lớn, bạn phải chọn từng lỗi ngữ pháp để sửa. Thật bất tiện phải không? Hãy sử dụng Change Case để đơn giản hóa vấn đề.

Change Case rất dễ sử dụng và đặc biệt hữu ích khi xử lý tài liệu. Bằng cách đánh dấu văn bản bạn cần sửa và nhấp vào Tiện ích bổ sung> Thay đổi trường hợp, bạn có thể thay đổi kiểu phông chữ mong muốn. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột, mọi thứ sẽ được sửa theo ý bạn muốn.

Dưới đây là một số công cụ để giúp bạn chỉnh sửa tài liệu tuyệt đẹp của Google. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.