Cách đóng băng một phần tài liệu Word để tham chiếu dễ dàng

0

Cách đóng băng văn bản trong Word Không khó để bạn có thể thoải mái xem lại những nội dung mong muốn khi cần. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi văn bản trong Word đơn giản.

Cố định văn bản trong Word

Microsoft Word là một phần mềm xử lý văn bản xuất sắc và được yêu thích nhất hiện nay. Nếu bạn sử dụng phần mềm này thường xuyên, có thể đôi khi bạn muốn xem lại các phần của tài liệu Word với nhiều trang. Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn phải cuộn lên xuống nhiều lần. Thao tác này thật phiền phức và tốn thời gian tham khảo phải không?

Làm thế nào để khắc phục sự cố này? Nhiều người thường mở cùng một tài liệu ở hai cửa sổ khác nhau để dễ so sánh. Tuy nhiên, đây không hẳn là một giải pháp tối ưu. Trên thực tế, Microsoft Word cũng có tính năng cố định văn bản tương tự như đóng băng hàng và cột trong Microsoft Excel. Cách sử dụng nó không quá khó. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu các Cách đóng băng văn bản trong Word để tham khảo tài liệu dễ dàng hơn khi cần!

Cách đóng băng một phần của tài liệu Word

Giả sử bạn đang viết một báo cáo chuyên môn dài, gồm nhiều phần Word. Một số mục yêu cầu liên hệ với phần trước, khiến bạn phải cuộn lên / xuống giữa các trang nhiều lần. Bạn cũng có thể cần sao chép và dán văn bản hoặc đồ thị giữa các mục.

Microsoft Word có khả năng chia nhỏ các cửa sổ và cho phép bạn xem nhiều phần khác của tài liệu mà không cần phải cuộn quá nhiều.

1. Mở tài liệu trong Word.

2. Đi Ruy-băng> Xem> nhấp vào Tách.

Tính năng tách tài liệu của Microsoft Word

3. Tài liệu hiện được phản chiếu thành hai cửa sổ bằng đường di chuyển. Thay đổi kích thước tương đối hai cửa sổ này bằng chuột. Di chuyển con trỏ chuột đến đường phân cách và khi bạn nhìn thấy con trỏ phân chia, hãy nhấp và kéo đường phân cách đến vị trí mới.

Dòng nội dung kép trong Microsoft Word

4. Để kích hoạt một bản sao tách, chỉ cần nhấn vào bất kỳ vị trí nào trong đó. Với tài liệu gồm hai phần này, bạn có thể xử lý một phần nội dung mà vẫn giữ nguyên hoặc “đóng băng” phần còn lại để dễ dàng tham khảo. Trong ví dụ trên, phần trên là phần còn lại và phần dưới là khu vực làm việc.

5. Loại bỏ Tách ra bằng cách nhấn View> Remove Split, kéo dải phân cách đến cạnh trên cùng hoặc dưới cùng của cửa sổ hoặc bấm đúp vào dải phân cách.

Làm việc với các tài liệu được chia nhỏ trong Microsoft Word

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần ghi nhớ khi chia màn hình tài liệu thành hai phần:

  1. Sau khi chia, chạm vào phần bạn muốn thay đổi, sau đó chọn một bố cục khác trên tab Lượt xem. Bạn có thể xem hai ngăn như hai cửa sổ riêng biệt và sử dụng lệnh Lượt xem khác để thay đổi bố cục của các phần. Ví dụ: bạn có thể giữ cửa sổ trên cùng trong bố cục InCái khác ở dạng Web. Hoặc đặt cửa sổ phía trên trong biểu mẫu Đề cương, bên dưới trong bố cục In.
  2. Vì cùng một tài liệu, mọi thay đổi hoặc định dạng của bố cục sẽ ảnh hưởng đến cả hai bản sao. Ví dụ: nếu bạn in đậm một số đoạn văn trong bản sao trên, nội dung tương ứng của chúng trong bản sao dưới cũng tự động được in đậm.
  3. Bạn có thể đặt các mức thu phóng khác nhau cho các phần chia nhỏ. Tính năng này rất hữu ích cho người dùng lớn tuổi cũng như khi bạn muốn điều chỉnh kích thước của đồ thị, bảng biểu.
  4. Bạn có thể sử dụng dải phân cách bên dưới làm màn hình xem trước bản in. Sắp xếp hiển thị nhiều trang trên màn hình này bằng cách: Xem> Nhiều trang để có cái nhìn tổng quan chính xác về cách tài liệu được thiết kế.

Chia tài liệu theo chiều dọc

Thật không may, Microsoft Word chỉ cho phép chia nhỏ tài liệu theo chiều ngang. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng mẹo sau để mở cùng một tài liệu trong hai cửa sổ Microsoft Word:

1. Trong Microsoft Word 2016, mở tài liệu đầu tiên. Sau đó đến File> Xem> Cửa sổ mới.

Mở cửa sổ mới trong Microsoft Word

2. Chọn Xem> Xem song song. Tài liệu sẽ mở ra trong một cửa sổ liền kề, cho phép bạn làm việc với hai tài liệu cạnh nhau, giống như cách chia dọc.

Bật song song trong Microsoft Word

Nếu bạn cuộn lên hoặc xuống, mặt bên cũng sẽ cuộn theo. Nếu bạn muốn cố định một phần hoặc chỉ cuộn các phần nội dung khác, hãy chọn Cuộn đồng bộ để tắt nó đi.

Thắt nút Tách ra trong Microsoft Word có thể giúp xử lý các tài liệu dài dễ dàng hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại thử nút này mỗi khi bạn cần tham khảo nội dung!

Leave A Reply

Your email address will not be published.