Cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác thực về số điện thoại, email

Facebook không gửi mã xác minh đến số điện thoại, email, điều này gây khó khăn cho bạn khi sử dụng mạng xã hội facebook. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, hãy cùng business-letters.com tìm hiểu nhé!

Khắc phục lỗi Facebook không gửi được mã xác minh đến số điện thoại, email

Kiểm tra xem số điện thoại và email có chính xác hay không

Việc đầu tiên bạn cần làm khi không nhận được mã xác nhận Facebook là kiểm tra lại xem đã nhập đúng số điện thoại hoặc địa chỉ email hay chưa để nhận được mã xác nhận chính xác.

Gửi lại mã xác nhận

Khi Facebook gửi mã xác nhận đến số điện thoại hoặc email của bạn, thường sẽ có một khoảng thời gian hiệu lực nhất định cho mỗi mã xác minh. Nếu hết thời gian hiệu lực mà bạn vẫn chưa nhận được mã, đừng ngần ngại bấm gửi lại mã ngay.

Nhận mã xác minh qua cuộc gọi thay vì SMS

Trong trường hợp bạn chọn nhận mã xác minh qua số điện thoại, nếu vẫn chưa nhận được tin nhắn chứa mã từ Facebook thì hãy chọn nhận mã bằng cuộc gọi thoại thay vì SMS. Tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn này.
  • Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Bạn chưa nhận được mã?
  • Bước 3: Nhấp vào Cuộc gọi [số điện thoại] để nhận mã bằng cuộc gọi thoại.

Kiểm tra email trong thư mục Spam

Trong trường hợp bạn chọn nhận mã xác minh bằng email đã đăng ký tài khoản Facebook, hãy thử kiểm tra xem tin nhắn gửi mã từ Facebook có nằm trong thư mục Spam của email hay không.

Thay đổi phương thức nhận mã xác nhận

Nếu đăng ký và cập nhật hồ sơ Facebook bằng cả email và số điện thoại, bạn có thể thay đổi phương thức nhận mã Facebook. Ví dụ: nếu bạn đang chọn gửi mã xác minh Facebook đến SMS điện thoại của mình, hãy thử chuyển sang gửi mã qua email để đăng ký tài khoản Facebook và ngược lại.

Kết luận

Hy vọng những thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi Facebook không gửi được mã xác nhận qua số điện thoại hoặc email. Chúc bạn thành công!