Cách khắc phục lỗi IDM không bắt link tải file, tải video, tải nhạc

IDM không bắt liên kết là gì? Đó là một ngày đẹp trời, IDM của bạn bỗng dưng “dở chứng”, không có nút download để bạn tải phim, nhạc, game … nữa. Tại sao vậy? Hiện tượng này các bạn gặp khá thường xuyên, đặc biệt là những bạn sử dụng phiên bản crack của IDM. Theo nhiều ý kiến ​​được cộng đồng người dùng trong và ngoài nước đưa ra, có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

  • Máy tính có virus.
  • Phiên bản của trình duyệt không tương thích với IDM.
  • Tích hợp của trình duyệt với Trình quản lý tải xuống Internet không hoạt động.
  • …..

Vậy làm cách nào để khắc phục hiện tượng IDM không tự bắt link? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách đơn giản, phổ biến mà ai cũng có thể làm được.

Bảo mật cho máy tính

Để ngăn chặn virus, phần mềm độc hại… xâm nhập vào hệ thống bất cứ lúc nào, bạn nên tạo cho mình một bức tường thành an toàn. Một số chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay:

Kiểm tra khả năng tương thích giữa trình duyệt và IDM

Nếu IDM không bắt được link Youtube trên trình duyệt Chrome? Cập nhật trình duyệt Chrome của bạn và cài đặt lại IDM mới nhất! Cách tốt nhất để IDM luôn bắt được liên kết là sử dụng phiên bản IDM và trình duyệt mới nhất, ngoài ra không nên crack IDM.

Tích hợp lại IDM với trình duyệt

Lựa chọn 1:

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách thực hiện với trình duyệt Google Chrome. Đầu tiên, bạn mở phần Sự mở rộng (bản tiếng Việt là Phần mở rộng) bằng cách nhấn Ctrl + H, bảng Lịch sử xuất hiện, phần Sự mở rộng Ngay bên dưới:

Mở tiện ích mở rộng của Chrome

Hay đơn giản hơn, bạn gõ chrome: // extensions / trong thanh địa chỉ, nhấn Đi vào. Đã hoàn thành

Nếu một phần Mô-đun tích hợp IDM mờ như hình trên, nghĩa là tích hợp giữa IDM và trình duyệt không hoạt động, vui lòng đánh dấu vào ô Kích hoạt phía bên phải:

Đồng thời, luôn đánh dấu vào ô Cho phép ở chế độ ẩn danhCho phép truy cập vào URL tập tin

Sau đó, hãy thử lại bằng cách mở video YouTube bất kỳ một để xem nếu tình hình đã được khắc phục.

Cách 2:

Nếu vẫn chưa xong, bạn tiếp tục thực hiện các bước bên dưới. Vào phần Tiện ích mở rộng và gỡ bỏ module tích hợp của IDM bằng cách bấm vào biểu tượng thùng rác như hình bên dưới:

Mở thư mục cài đặt của IDM (thường là C: Program Files Internet Download Manager), tìm File IDMGCExt.crx và kéo và thả đến trang Tiện ích mở rộng:

Làm như hình

nhấn Thêm vào Xác nhận:

Nhấp vào Thêm

Và … tiếp tục thử lại Internet Download Manager đã tự mình bắt link tải về hay chưa.

Cách 3:

Mở IDM (nhấp đúp vào biểu tượng IDM dưới khay hệ thống), vào phần Tùy chọn, Thẻ Chung, bỏ chọn hộp Sử dụng nâng cao … Bấm OK:

Sau đó, chọn lại hộp Sử dụng nâng cao … để IDM tự động kiểm tra và tích hợp với hệ thống trình duyệt trên máy tính.

Kết quả sau các bước trên:

Chúc may mắn!