Cách khôi phục file Office bị xóa hoặc chưa lưu

0

Bạn đã vô tình xóa một File quan trọng và cần lấy lại? Những cách sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục tài liệu đã xóa hoặc chưa lưu trên Microsoft Office.

Bạn cảm thấy thất vọng, chán nản khi tập tin dữ liệu mà bạn đã tốn rất nhiều công sức và thời gian để hoàn thành nay không thể truy cập được. Có thể do File bị hỏng, bạn vô tình xóa hoặc bị mất. May mắn thay, có một số cách bạn có thể khôi phục các File dữ liệu đó để không phải Start lại.

1. Sử dụng tính năng Khôi phục tài liệu

Office 2016 được tích hợp các tính năng để giúp bạn khôi phục tài liệu của mình trong trường hợp phần mềm bị tắt. Đây là Cách dễ nhất để khôi phục dữ liệu. Vì vậy, hãy thử quy trình nhanh chóng và dễ dàng này để xem liệu nó có hoạt động hay không, trước khi thử các Cách phức tạp khác.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Như trong hình trên, bạn có thể thấy tôi đã dại dột nhấp vào “Đừng tiết kiệmDo đó, khi thoát khỏi Microsoft Word, những gì tôi đã làm mà không lưu trên tài liệu của mình có thể bị mất. May mắn thay, ứng dụng sẽ tạm thời giữ một bản sao của File khi rơi vào trường hợp này.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Để lấy lại, hãy mở lại Word và mở một tài liệu – đó có thể là phiên bản cũ hơn của File hoặc bất cứ thứ gì. Nếu bạn không nhìn thấy bảng Khôi phục tài liệu như hình trên, vui lòng đi tới File> Quản lý tài liệu> Khôi phục tài liệu chưa lưu.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị một thư mục Office’s UnsavedFiles. Mọi tài liệu mà phần mềm quản lý để khôi phục sẽ xuất hiện dưới dạng File ASD – bản sao lưu tự động được sử dụng bởi bộ Office. Như bạn thấy, chúng được đặt tên ngẫu nhiên. Do đó, người dùng cần căn cứ vào thời điểm sửa đổi lần cuối hoặc thử mở xem có phải tài liệu mình muốn khôi phục hay không.

2. Tìm File tạm thời

Các tài liệu bị hỏng hoặc bị xóa đôi khi để lại các phiên bản tạm thời chứa hầu hết (hoặc tất cả) nội dung gốc. Những File tạm thời này thường được ẩn với người dùng nhưng rất dễ tìm thấy nếu bạn biết cách.

Nhập khẩu Tùy chọn File Explorer trong thanh tìm kiếm và mở kết quả Control Panel tương ứng. Chuyển tab mới Lượt xem Và tìm File và thư mục ẩn trong phần Cài đặt nâng cao.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Thay đổi lựa chọn thành Hiển thị các File, thư mục và ổ Disk ẩn. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục lưu các File bị hỏng hoặc bị xóa, tìm tên File Start bằng dấu ngã và kết thúc bằng phần mở rộng. .tmp.

Khi bạn tìm thấy File phù hợp với kích thước và ngày đã sửa đổi của File, hãy đổi tên File và thay thế phần mở rộng bằng .docx nếu sử dụng Word 2007 trở lên .doc nếu sử dụng các phiên bản Word cũ hơn. Mở nó lên và xem liệu đó có phải là File bạn đang tìm kiếm hay không. Đừng quên quay lại và thay đổi các tùy chọn File và thư mục ẩn Đồn Không hiển thị File ẩn, thư mục ổ Disk khi bạn đã hoàn tất việc khôi phục dữ liệu.

3. Kiểm tra thùng rác

Điều này rất đơn giản nhưng thường bị bỏ qua khi bạn đang hoảng sợ vì mất dữ liệu. Trừ khi người dùng đã xóa nó, thùng rác là nơi lưu trữ tất cả các File đã xóa gần đây, bao gồm cả tài liệu đã xóa thủ công, cũng như các File tạm thời. Vì vậy, hãy đảm bảo Tùy chọn File Explorer được đặt thành Hiển thị các File, thư mục và ổ Disk ẩn khi bạn trả phòng.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Thùng rác có thể là “cứu cánh” cho nhiều người làm việc trên các dịch vụ online của Microsoft như OneDrive và Office 365. Nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân, các File đã xóa có thể được khôi phục bằng cách vào thùng rác và sử dụng các chức năng Khôi phục. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ cần yêu cầu quản trị viên khôi phục File của mình.

4. Sử dụng các tiện ích của bên thứ 3

Rất nhiều người bị mất tài liệu khi làm việc với Microsoft Office. Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng phần mềm của bên thứ 3. Dưới đây là hai tiện ích tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn:

Phục hồi Office dễ dàng

Easy Office Recovery là một cách hoàn hảo để “cứu” các tài liệu Office, đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm sẽ quét ổ cứng của bạn để tìm các File bị mất hoặc bị hỏng, sau đó cung cấp một cửa sổ xem trước để bạn xem và tìm kiếm.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Tuy nhiên, có một nhược điểm là Easy Office Recovery có giá không hề rẻ (79,95 USD). Vì vậy, hãy cân nhắc xem các tập tin bị mất của bạn có quan trọng không và giá trị của chúng là bao nhiêu. Ngoài ra, có các lựa chọn thay thế miễn phí khác cũng có thể giúp bạn khôi phục các File dữ liệu của mình.

recuva

Recuva là một tiện ích khôi phục File miễn phí chỉ yêu cầu một khoản phí nếu bạn muốn có một số tính năng ngăn ngừa mất dữ liệu và chức năng nâng cao. Giao diện của Recuva có vẻ phức tạp hơn một chút so với Easy Office Recovery, nhưng nhìn chung đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn khôi phục các File Office miễn phí.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Một ưu điểm khác của việc sử dụng Recuva là nó không chỉ khôi phục các tài liệu được tạo bằng Microsoft Office mà còn giúp lấy lại nhạc, ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào bị mất. Phần mềm này thậm chí còn có hướng dẫn cho những ai chưa biết cách sử dụng trong quá trình khôi phục.

Thuật sĩ khôi phục dữ liệu Easeus

Khôi phục File Office

Rất nhiều tài liệu như Word, Excel, PPT có thể được khôi phục với sự trợ giúp của Easeus Data Recovery Wizard. Không giống như các chương trình khác, phần mềm miễn phí này là tính năng cứu tập tin chuyên nghiệp và đầy đủ trong mọi tình huống mất dữ liệu. Nếu bạn biết một chút về khôi phục dữ liệu, bạn sẽ không ngần ngại tải về và dùng thử phần mềm này ngay lập tức khôi phục các File Word đã xóa. Easeus Data Recovery Wizard có thể:

  • Khôi phục dữ liệu bị xóa và định dạng trong nhiều tình huống mất dữ liệu khác nhau.
  • Hoàn tất quá trình khôi phục chỉ trong 3 bước. Nhanh chóng và hiệu quả.
  • Chọn dữ liệu bạn muốn để tránh khôi phục không cần thiết.
  • Khôi phục tất cả các File bị mất: ảnh, tài liệu, video, âm thanh, email, File nén …

Nói chung, Easeus Data Recovery Wizard cung cấp một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khôi phục các File Word đã xóa hoặc khôi phục Microsoft Office cho mọi đối tượng.

Thiết lập cài đặt Microsoft Office để tránh mất dữ liệu

Có một câu nói rất đúng trong trường hợp này: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu không muốn mình rơi vào tình trạng mất dữ liệu và loay hoay tìm giải pháp khôi phục, bạn nên thực hiện một số cài đặt Microsoft Office để giúp tối ưu hóa khả năng bảo vệ File của phần mềm.

Mở phần mềm Office và truy cập File> Tùy chọn. Đầu tiên hãy đến phần Tiết kiệm, tùy chọn Lưu thông tin AutoRecover mỗi… munites, chọn khoảng thời gian bạn muốn tự động lưu File thường xuyên trong menu thả xuống. Sau đó đánh dấu vào ô Giữ phiên bản tự động lưu cuối cùng nếu tôi đóng mà không lưu (Phiên bản cuối cùng được lưu tự động nếu tôi tắt ứng dụng mà không lưu).

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Tiếp theo, chuyển đến phần Nâng cao, tìm tiêu đề Tiết kiệm. Tại đây, bạn đánh dấu vào ô Luôn tạo bản sao lưu.

Khôi phục các tài liệu Office đã xóa hoặc chưa được lưu

Khi các tùy chọn này được bật, các tác vụ mà người dùng thực hiện trên Office sẽ được sao lưu và có thể dễ dàng khôi phục nếu có sự cố. Chỉ là một vài cú nhấp chuột đơn giản nhưng nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu tình huống xấu xảy ra.

Leave A Reply

Your email address will not be published.