Cách kích hoạt nền tối cho Google Docs

Tính năng gõ văn bản nền tối sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai thường xuyên làm việc vào ban đêm. Các nhà phát triển lớn như Microsoft hay Apple cũng đang khai thác tính năng này cho các ứng dụng của họ và đang hoạt động rất hiệu quả. Ứng dụng khi được kích hoạt ở chế độ ban đêm sẽ tiết kiệm rất nhiều năng lượng (pin) và chống mỏi mắt, hại mắt trong không gian tối.

Hiện tại, chế độ nền tối cho văn bản khi soạn thảo chưa được tích hợp trực tiếp vào trình soạn thảo văn bản của Google Docs. Do đó, để kích hoạt chế độ này bạn cần cài đặt thêm các tiện ích mở rộng trên Google Chrome. Add on Darkdocs hoạt động khá hiệu quả, bạn có thể tắt mở bất cứ lúc nào chỉ với 1 cú nhấp chuột. Ngay lập tức chúng ta sẽ có nền đen xám cùng dòng chữ trắng nổi bật giúp tập trung ánh sáng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ nền tối gõ văn bản ban đêm trên Google Docs một cách nhanh chóng để bảo vệ mắt.

Hướng dẫn bật chế độ nền tối khi gõ trên Google Docs

Bước 1:

Truy cập tiện ích mở rộng Darkdocs Chrome từ liên kết sau:

Sau đó nhấn chọn Thêm vào Chrome đĐể cài đặt Darkdocs trên trình duyệt web Chrome.

Thêm vào Chrome

Sau đó, một cửa sổ nhỏ xuất hiện để xác nhận rằng bạn chắc chắn muốn thêm tiện ích bổ sung vào trình duyệt web của mình, bấm chọn Thêm tiện ích.

Xác thực tiện ích

Tiếp theo, tiện ích mở rộng sẽ hỏi bạn có muốn bật tính năng cho các thiết bị khác khi sử dụng tài khoản Google của mình hay không, bạn có thể chạm vào Bật đồng bộ hoặc bỏ qua.

Đồng bộ hóa thiết bị

Bước 2:

Sau khi cài đặt, chúng ta sẽ thấy biểu tượng tiện ích mở rộng Darkdocs xuất hiện trên khu vực tiện ích mở rộng của Chrome.

Bước 3:

Khởi động lại trình duyệt web của bạn và mở Google Tài liệu. Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện chỉnh sửa với một màu tối thay vì nền trắng quen thuộc. Tất nhiên văn bản trên Google Docs cũng được đổi thành màu trắng.

Tất cả văn bản bạn gõ vào văn bản trên thanh menu, các công cụ của Google Docs đều xuất hiện màu trắng.

Giao diện nền tối

Bước 4:

Nếu muốn tắt nền tối, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Darkdocs để chuyển sang nền trắng thông thường.

Tắt nền tối

Video hướng dẫn cách bật nền tối cho Google Docs

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt nền tối cho ứng dụng Google Docs. Hy vọng tính năng này sẽ giúp bạn làm việc vào ban đêm đỡ mỏi mắt và bảo vệ mắt tốt hơn.