Cách lấy ảnh từ văn bản Microsoft Word

Việc làm Chèn hình ảnh vào tài liệu Office nó khá đơn giản và mọi người đều biết cách làm. Nhưng nếu bạn nhận được một tài liệu Word và nó chứa khá nhiều hình ảnh mà bạn cần sử dụng, nhưng vấn đề là bạn không biết làm thế nào để trích xuất hình ảnh từ Word? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Có ba cách để làm điều này, đó là:

  • Lưu văn bản vào máy dưới dạng web
  • Thay đổi định dạng File khi lưu (từ * .docx thành * .zip)
  • Sao chép Dán – Cách truyền thống

Cả ba Cách đều hoạt động với mọi phiên bản Microsoft Office 2016 và không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Lưu tài liệu Microsoft Word sang định dạng web

Bước 1: Mở tài liệu có chứa hình ảnh bạn đang tìm kiếm trên máy tính, sau đó bật nút chuột trái Tập tin và lựa chọn Lưu thành.

Tập tin

Bước 2: Tìm vị trí bạn muốn lưu trên máy tính và thay đổi định dạng File từ Tài liệu Word (* .docx) Pháo đài Trang Web (* .htm; *. Html).

Tên File

Một lát sau Tiết kiệm lần nữa.

Tiết kiệm

Bước 3: Truy cập vào thư mục chứa mà bạn vừa chọn, chúng ta sẽ thấy file được lưu như hình bên dưới.

Trích xuất

Bước 4: Nhấp vào mở nó và bạn sẽ thấy tất cả hình ảnh trong tài liệu Word đều ở đây.

Lượt xem

Thay đổi phần mở rộng từ “* .docx” thành “* .zip”

Một cách khác mà chúng ta cũng có thể sử dụng để Tải xuống hình ảnh từ tài liệu Microsoft Word Để thay đổi định dạng mặc định của File đã tải xuống trên máy tính của bạn. Đặc biệt:

Bước 1: Bạn mở tài liệu Word vừa tải về trong máy tính. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Tiếp theo Đổi tên.

Đổi tên

Bước 2: Tiến hành thay đổi phần mở rộng của nó thành .zip như sau Đi vào để tiết kiệm. Một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn về sự thay đổi này hay không. Chọn Đúng để tiếp tục.

Đúng

Bước 3: Sử dụng bất kỳ phần mềm giải nén nào bạn có (7-Zip, WinRAR…) để giải nén File.

Trích xuất

Bước 4: Và đây là kết quả chúng tôi nhận được.

Lượt xem

Sao chép và dán ảnh

Hai cách trên thực sự hiệu quả khi bạn muốn chụp nhiều ảnh cùng lúc, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng vài tấm (1,2 tấm) thì cách truyền thống sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đơn giản chỉ cần nhấn nút chuột phải trên bức ảnh bạn cần chọn Sao chép.

Tiết kiệm

Mở một trang văn bản khác Sơn tốt Adobe Photoshop được thôi Dán không sao khi đến đó. Thao tác lưu ảnh từ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh này chắc hẳn chúng ta đều biết cách.

Trích xuất hình ảnh từ tài liệu Microsoft Word không quá quan trọng nhưng cũng là một trong những thủ thuật Word mà chúng ta nên biết để có thể sử dụng Các công cụ chỉnh sửa Office tốt nhất Đây là một cách hiệu quả hơn.