Cách live stream trên Facebook bằng máy tính và điện thoại ĐẸP, RÕ NÉT

Cách phát trực tiếp trên Facebook với máy tính và điện thoại ĐAP, RAR RÀNG

Cách phát trực tiếp Facebook Làm thế nào phổ biến là câu hỏi sau khi Facebook ra mắt phát trực tiếp? Nhận thấy rằng người dùng đang dần tương tác với các bài đăng video thay vì hình ảnh đơn thuần, tính năng này cho phép chúng tôi ghi video trực tiếp trên trang cá nhân để trò chuyện online hoặc thậm chí tường thuật các sự kiện, sự kiện vui nhộn … khá thú vị và mới mẻ.

Cách truyền phát Facebook bằng máy tính

Trước tiên, bạn phải trang bị cho mình một webcam để quay video nếu bạn sử dụng PC và nếu bạn sử dụng Laptop, bạn đã có máy ảnh để hỗ trợ quay video. Nhưng để đảm bảo hình ảnh được đăng rõ ràng, một công cụ chuyên dụng vẫn là lựa chọn được khuyến nghị.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc Fanpage mà bạn muốn Live Stream. Khi nhấp vào phần Tạo bài viết, sẽ có một danh sách các tùy chọn đăng bài, bao gồm tùy chọn Video trực tiếp, đây là khả năng ghi trực tiếp trên Facebook.

Bước 2: Tiếp theo, viết trạng thái cho video trực tiếp này như mô tả nội dung của Live stream, thể hiện cảm xúc, kiểm tra …

Cách phát trực tiếp trên Facebook bằng máy tính - Ảnh 1

Bước 3: Nhấp vào Live Video và nhấp vào Tiếp theo. Có một giao diện cửa sổ hoàn toàn độc lập để phát trực tiếp và một hộp thoại yêu cầu cho phép sử dụng máy ảnh và micrô, đó là webcam trên Laptop. Cho phép sử dụng để thực hiện video trực tiếp trên Facebook bằng phiên bản máy tính.

Bước 4: Sau đó, người dùng sẽ được xem trước giao diện video, điều chỉnh góc, ngoại hình … và sau đó nhấn Live. Video sẽ được phát sau 3 giây đếm ngược, lần này sẽ thông báo cho bạn bè hoặc thành viên của trang rằng bạn đang Live Stream và họ có thể xem video bạn phát trực tiếp.

Bên cạnh việc chia sẻ ảnh online, bạn vẫn có thể nhận xét hoặc gắn thẻ tên của bạn bè để tăng tương tác.

Bước 5: Để kết thúc ghi âm, nhấp vào nút Kết thúc ở góc dưới cùng bên phải. Sẽ sớm có thông báo rằng việc quay video trực tiếp đã kết thúc và toàn bộ nội dung video sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Mong hướng dẫn phát trực tiếp Facebook Với PC ở trên, bạn có thể tạo video online để lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt của mình. Nếu bạn có thói quen sử dụng điện thoại thông minh (iPhone hoặc Android) để sử dụng ứng dụng mạng xã hội này, sau đây sẽ là Hướng dẫn phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại.

Cách phát trực tiếp trên Facebook qua điện thoại

Bước 1: Tiếp tục Start với Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn hoặc trang bạn định phát online. Trong phần tạo bài đăng, bên dưới trạng thái bài đăng sẽ có biểu tượng phát trực tiếp (“Trực tiếp”), tùy chọn để Start thực hiện.

Bước 2: Facebook sẽ đưa ra thông báo rằng ứng dụng muốn truy cập Camera (“Facebook muốn truy cập camera”) và Micrô (“Facebook muốn truy cập camera”). Chọn OK để cho phép Facebook sử dụng camera và micrô của điện thoại để kết nối.

Bước 3: Màn hình điện thoại của bạn sẽ được hiển thị với trạng thái ghi và cài đặt về việc video của bạn sẽ được kết nối với ai, nhập mô tả nội dung và thậm chí điều chỉnh hiệu ứng khi ghi để bạn chọn.

Bước 4: Sau khi kết thúc điều chỉnh cài đặt và góc ghi mong muốn, chọn Start truyền phát video trực tiếp để Start ghi. Facebook sẽ thông báo cho bạn về việc ghi âm bằng thông báo Trực tiếp màu đỏ ở góc trên của màn hình. Khi thực hiện Livestream, bạn chọn Kết thúc. Nếu bạn muốn giữ các video phát trực tiếp của mình, hãy chọn Giữ và nếu bạn không muốn, sau đó hủy.

Với mẹo Facebook làm thế nào để quay video trực tiếp trên điện thoại này sẽ rất thuận tiện cho những ai muốn báo cáo sự kiện kịp thời hoặc cập nhật thông tin của các bên, các bên, …

Cách phát trực tiếp trên Facebook đẹp và rõ ràng nhất

Trong quá trình phát trực tiếp, nếu có một số lượng lớn người truy cập trực tiếp cùng một lúc, nó sẽ dẫn đến độ trễ và sốc. Để có được bức ảnh đẹp nhất, rõ ràng và mượt mà, bạn Chuẩn bị kỹ thuật là cần thiết. Bao gồm:

  • Đảm bảo đường truyền không bị gián đoạn, thông thường cáp quang tốc độ cao của VNPT hoặc FPT là những lựa chọn tối ưu và phổ biến.
  • Cấu hình tốt máy tính, webcam hoặc thiết bị di động, thông số kỹ thuật máy quay độ phân giải cao.
  • Không gian ghi âm yên tĩnh, tránh ảnh hưởng của tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến luồng trực tiếp.

Bây giờ bạn biết Cách phát trực tiếp trên Facebook để có thể tương tác online với bạn bè. Start tạo ra những kỷ niệm đẹp của riêng bạn và chia sẻ nó với những người yêu bạn!