Cách nén file PDF, giảm dung lượng PDF online

0

Trong quá trình làm việc với tài liệu PDF, sẽ có lúc chúng ta cần nén hoặc giảm dung lượng của chúng để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, hoặc gửi qua email dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy cùng tham khảo một số công cụ nén và giảm dung lượng file PDF online nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

Nén pdf

Nén File PDF với Smallpdf

Smallpdf là một bộ công cụ online với rất nhiều tính năng, bao gồm nén và giảm kích thước của File PDF.

Đầu tiên bạn truy cập https://smallpdf.com/en và chọn phần Giảm kích thước PDF.

Giảm kích thước PDF

Nhấn vào nút Chọn File tin và chọn File PDF bạn muốn nén.

Chọn File tin

Khi File được tải lên, bạn sẽ có 2 tùy chọn nén. Bạn có thể chọn Nén cơ bản hoặc là Nén mạnh, tuy nhiên với các tùy chọn Nén mạnh Bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản, sau đó bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng nó (Dùng thử miễn phí 14 ngày). Chọn xong bấm vào nút Chọn một sự lựa chọn.

Chọn một sự lựa chọn

Chờ một chút để hệ thống xử lý File PDF của bạn.

Sau khi xử lý xong, nhấp vào nút Tải File xuống để tải File PDF đã nén xuống. Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, kích thước của File PDF đã giảm từ 15,5MB xuống 6,91MB.

Giảm kích thước PDF với iLovePDF

Đầu tiên bạn truy cập vào liên kết Nén File PDF của iLovePDF, sau đó chọn Chọn File PDF và chọn File PDF bạn muốn nén.

Chọn File PDF

Sau khi tải file lên, bạn chọn chất lượng của file nén: Super Compression, Good Compression và Little Compression. Nén càng nhiều, chất lượng của File PDF càng giảm, sẽ bị mờ hơn so với File gốc. Vì vậy bạn nên chọn chất lượng nén tốt để cân bằng. Chọn xong nhấn nút Nén PDF.

Nén PDF

Sau khi nén xong, trình duyệt sẽ tự động tải xuống hoặc bạn chỉ cần nhấn nút Tải xuống File PDF được nén để tải File xuống máy tính của bạn. Thông báo dưới đây cũng sẽ cho bạn biết% không gian nén so với File gốc.

Tải xuống

Trên đây là hai công cụ miễn phí và online phổ biến để nén và giảm dung lượng File PDF của bạn. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp tính năng này nhưng chất lượng của file nén khá “khiêm tốn” và không được người dùng đánh giá cao.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.