Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

0

Khi tải các tập tin Excel và Word trên Internet, thường có những font hoặc những tập tin không hoạt động trên máy tính khác, nhưng khi mở chúng trên máy tính của bạn thì lại xảy ra lỗi font. Đừng lo lắng, chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây là bạn có thể khắc phục được lỗi font chữ:

Hướng dẫn sửa lỗi font trong Word, Excel bằng UniKey

Trước khi thực hiện, bạn phải đảm bảo máy tính đã cài đầy đủ font, nếu không thì tải Full Bộ font, sau đó tải Unikey mới nhất. Sau đó làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Mở File Word, Excel cần sửa lỗi font, chọn vùng sửa lỗi. Sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép đoạn văn cần sửa.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey trên thanh công cụ, chọn Công cụ (hoặc nhấn tổ hợp các phím Ctrl + Shift + F6) để mở bảng điều khiển.

Chọn công cụ

Bước 3: Cửa sổ Bộ công cụ Unikey xuất hiện, cần chỉ định đúng phông chữ nguồn và phông chữ đích để sửa lỗi. Bạn cũng có thể nhấn Đảo ngược mã để thay đổi, sau đó nhấn nút Chuyển mã ở góc dưới cùng bên trái.

Ví dụ: Muốn chuyển từ font VNTime sang font Time New Roman thì bạn cần chuyển từ nguồn TCVN 3 (ABC) đến đích Unicode.

Chuyển mã

Bước 4: Mở File Word, Excel mới, sau đó nhấp vào Ctrl + V để dán văn bản đã chuyển. Sau đó kiểm tra kết quả, nếu chưa có bạn có thể chọn Đảo ngược mã để làm lại.

Ghi chú: Trường hợp chuyển PDF sang Word bị lỗi font do không tương thích giữa font VnTime (TCVN3) và các font trong bảng mã Unicode. Bạn vẫn tải file PDF về máy, sau đó chuyển PDF sang Word và thực hiện chuyển đổi theo bài viết trên.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã nhanh chóng sửa lỗi font chữ trong file Word, Excel của mình mà không cần phải ngồi. “gan góc” Gõ lại văn bản.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.