Cách tạo phím tắt trong Microsoft Word 2007

0

Đối với những người thường xuyên phải làm việc với tài liệu, đặc biệt là bộ công cụ Microsoft Office thì việc biết, ghi nhớ và sử dụng các phím tắt là vô cùng cần thiết. Vì nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và các thao tác để đảm bảo hiệu quả công việc.

Tải xuống Microsoft Office 2007 tại đây.

Tải xuống miễn phí Microsoft Office 2010

Tải xuống Microsoft Office 2013

Microsoft Word 2007 cũng có hệ thống phím tắt mặc định cho một số thao tác, tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể thay đổi hoặc thêm, tạo phím tắt mới trong Word 2007 để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn. .

Bước 1: Từ giao diện soạn thảo văn bản, bạn bấm vào biểu tượng của Microsoft Office ở góc trên cùng bên trái của màn hình (như hình bên dưới) và chọn mục Tùy chọn Word.

Biểu tượng

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, bạn chọn mục Tùy chỉnh trên thanh menu bên trái, sau đó chọn Tiếp theo Tùy chỉnh … trong mục Kphím tắt cho bảng mắt dưới đáy.

Tùy chỉnh

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy các mục sau:

  • Thể loại: Tên đơn hàng.
  • Nhấn phím tắt mới: Tạo phím tắt cho các lệnh.
  • Các Key hiện tại: Lối tắt cũ.

Để tạo phím tắt trong Word 2007, bạn dùng chuột trái, chọn để xác nhận lệnh tạo trong Thể loại, sau đó nhập phím tắt của riêng bạn Nhấn phím tắt mới và bấm vào Chỉ định Xác nhận.

Chọn mục để tạo lối tắt cho

Tạo lối tắt bàn phím mới cho Word 2007

Làm tương tự với các lệnh tiếp theo. Sau khi nhấp vào Gán, phím tắt mới tạo sẽ được chuyển đến phần Phím hiện tại.

Tạo phím tắt trong Word 2007

Nếu lệnh được chọn đã được tạo bằng phím tắt trước đó, bạn sẽ thấy nó luôn xuất hiện trong Các phím hiện tại khi chúng ta nhấp vào lệnh trên Danh mục. Nếu bạn muốn giữ nguyên thì chúng tôi bỏ qua, còn nếu bạn muốn đổi thành Key khác thì chỉ cần nhập mục mới Nhấn phím tắt mớiChỉ định Đã xong một lần nữa!

Thay đổi

Thay thế các phím tắt cũ bằng các phím tắt mới, sau đó Gán

Bạn hãy chú ý:

  • Lối tắt mới được tạo yêu cầu phím Ctrl, Shift hoặc Alt.
  • Chúng tôi không nhập tên của các phím này, nhưng chúng tôi nhấp vào mục Nhấn phím tắt mới, sau đó nhấn trực tiếp tổ hợp phím tắt mới.
  • Nếu bạn muốn hủy, hãy nhấp vào Đặt lại tất cả.

Với hệ thống phím tắt trong Word 2007 mà Download.vn vừa hướng dẫn cách tạo trên đây, hy vọng các bạn sẽ thao tác tốt hơn với công cụ soạn thảo này và sử dụng nó một cách chuyên nghiệp nhất.

Chúc bạn và gia đình một năm mới bình an!

Leave A Reply

Your email address will not be published.