Cách tạo ảnh trong suốt trong Microsoft PowerPoint

0

Microsoft PowerPoint có một tính năng nhỏ trong Ribbon mà bạn có thể không nhận thấy được gọi là Đặt màu trong suốt. Tính năng này có thể xóa nền của ảnh và biến nó thành ảnh trong suốt. Mẹo này rất hay nếu bạn muốn tạo đồ họa thông tin trong PowerPoint.

Tính năng Đặt màu trong suốt này chỉ hoạt động trên ảnh được chèn, không hoạt động với ảnh bên trong hình dạng. Nếu ảnh của bạn được chèn vào bên trong Hình dạng, tùy chọn Đặt Màu trong suốt sẽ không sáng để có thể chọn.

Ghi chú: Ảnh chụp nhanh dưới đây là của Office cho MacNhưng bạn có thể làm tương tự với phiên bản Office trên Windows.

Cách thiết lập hình nền trong suốt trong PowerPoint

Chọn ảnh để chỉnh sửa, nhấp đúp vào ảnh đó. Phần thuộc tính Định dạng hình ảnh xuất hiện trong Ribbon.

Vào phần Định dạng hình ảnh > Màu sắc. Nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh và chọn nó Đặt màu trong suốt trong menu thả xuống.

Tạo ảnh trong suốt trong PowerPoint 2016
Tạo ảnh trong suốt trong PowerPoint 2016

Lúc này, con trỏ chuột sẽ chuyển sang hình dạng khác. Chọn các vùng màu trong hình ảnh mà bạn muốn chuyển thành trong suốt.

Để hoàn nguyên về hình ảnh ban đầu, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Đặt lại hình ảnh cũng trong lĩnh vực đó.

Tạo ảnh trong suốt trong PowerPoint 2016

Công cụ Set Transparent Color đôi khi không hoạt động hoàn hảo. Nó không hoàn toàn chính xác như công cụ Eyedropper trong Adobe Photoshop và bạn sẽ gặp phải hai vấn đề:

  • Khi việc loại bỏ màu tiếp theo được lặp lại, nó sẽ loại bỏ độ trong suốt của màu đã chọn đầu tiên.
  • Nó cũng sẽ loại bỏ vùng ảnh chính nếu phần đó của ảnh có cùng màu với vùng bạn đã chọn mà không có phân vùng rõ ràng.

Bạn sẽ không thể làm gì nếu gặp phải vấn đề đầu tiên. Nhưng với vấn đề thứ hai, có một cách giải quyết không phức tạp lắm – bảo vệ vùng ảnh không muốn chuyển thành trong suốt bằng cách vẽ vùng hình dạng cho nó.

Bảo vệ khu vực hình ảnh bạn không muốn chuyển thành trong suốt với Hình dạng

Sử dụng công cụ Freeform để vẽ một hình ảnh ẩn khu vực hình ảnh bạn muốn giữ lại mà không có giấy trong suốt:

Bảo vệ khu vực hình ảnh bạn không muốn trong suốt

Tô vùng Freeform đã vẽ này bằng màu nền (trong ví dụ này là màu đen) và chuyển nó về phía sau của bức ảnh nhưng phía trên nền. Nhấp chuột phải vào hình dạng này và chọn nó Gửi lại > Gửi trở lại.

Sau đó đặt màu thành trong suốt.

Trong các phiên bản cũ hơn của PowerPoint, tính năng Đặt màu trong suốt này chỉ hoạt động trên ảnh PNG và GIF. Nhưng bây giờ bạn có thể sửa đổi cả File PDF và JPEG. Và tất nhiên, màu sắc càng đơn giản thì kết quả càng tốt.

Nếu trong trường hợp bạn không xóa được ảnh nền trong PowerPoint thì chắc chắn bạn phải cần đến một công cụ mạnh hơn, chẳng hạn như Photoshop. Bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để biết cách làm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.