Cách thêm font mới vào Microsoft Word

Không tìm thấy phông chữ bạn muốn sử dụng cho tài liệu Phần mềm soạn thảo văn bản? Đừng lo lắng, bạn có thể cài đặt phông chữ mới cho Word Làm theo các bước dưới đây.

Cách thêm phông chữ mới vào Microsoft Word

Cách thêm phông chữ mới vào Microsoft Word

Những điều bạn cần biết trước khi thêm phông chữ mới vào Microsoft Word

Nếu bạn chia sẻ tài liệu bằng phông chữ mới với ai đó, người nhận cần cài đặt phông chữ đó trên máy tính của họ. Nếu thiếu phông chữ cần thiết, văn bản trong tài liệu Word được chia sẻ sẽ bị hỏng.

Do đó, khi chia sẻ tài liệu trong Microsoft Word, bạn nên gửi kèm File cài đặt phông chữ mới.

1. Tải xuống và cài đặt phông chữ trên máy tính của bạn

Dành cho những ai chưa biết, Word sử dụng font chữ có sẵn trên máy tính. Nó không có phông chữ riêng và phụ thuộc vào phông chữ hệ thống. Vì vậy, nếu bạn tải xuống và thêm một phông chữ mới trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng nó với Word.

Nếu bạn đã có một phông chữ yêu thích, bạn có thể cài đặt và sử dụng nó ngay lập tức. Ngược lại, nếu bạn chưa có, bạn cần tải xuống trước.

Làm theo các bước sau để tìm hiểu Cách tải và cài đặt phông chữ trên máy tính Windows:

  1. Đóng Microsoft Word nếu nó đang chạy trên máy tính.
  2. Truy cập trang web cung cấp phông chữ bạn cần và tải xuống một phông chữ trên máy tính của bạn. Nếu bạn không biết trang nào, bạn có thể tham khảo Top Font chữ đẹp và miễn phí trên Google.
  3. Nếu phông chữ bạn đã tải xuống là File ZIP, hãy giải nén nó.
  4. Nhấp đúp vào File phông chữ đã nén và nó sẽ mở trong Trình xem phông chữ.
  5. Ấn nút Cài đặt ở trên cùng để đặt phông chữ. Nút này sẽ chuyển sang màu xám khi cài đặt phông chữ thành công. Bạn cần thực hiện tương tự đối với từng phông chữ bạn muốn sử dụng trong Microsoft Word.
Thêm phông chữ mới cho Word

2. Thêm và sử dụng các phông chữ đã tải xuống trong Microsoft Word

Sau khi cài đặt phông chữ trên máy tính, bạn có thể Start sử dụng phông chữ đó ngay trong tài liệu Word của mình. Như đã nói ngay từ đầu, phần mềm download font cho PC luôn được tích hợp vào phần mềm xử lý văn bản nổi tiếng này và cách sử dụng như sau:

1. Mở tài liệu trong Microsoft Word.

2. Nhấp vào tab Nhà Ở trên cùng.

3. Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên cạnh phông chữ hiện tại để xem danh sách các phông chữ có sẵn.

4. Bạn cần tìm phông chữ mới được cài đặt trong danh sách. Nếu bạn không thấy nó, hãy nhập tên phông chữ vào hộp và Word sẽ thu hẹp danh sách cho bạn.

Danh sách các phông chữ trên Word

5. Sau khi chọn phông chữ, bạn có thể Start nhập kiểu phông chữ này vào tài liệu.

6. Nếu bạn muốn sử dụng phông chữ mới cho văn bản hiện có, chỉ cần chọn văn bản bằng chuột, sau đó chọn phông chữ mới được thêm vào từ menu. Phông chữ Ở trên cùng. Xong rôi.

3. Đặt phông chữ đã tải xuống làm phông chữ mặc định trong Microsoft Word

1. Khi ở trong màn hình soạn thảo của Word, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên trong phần Phông chữ để xem thêm các tùy chọn cho phông chữ đã cài đặt.

Chọn phông chữ mặc định của Word

2. Một hộp sẽ mở ra, chứa tất cả các phông chữ được liệt kê bên trong. Chọn một phông chữ mới từ menu thả xuống – Phông chữ, nhấp vào một tùy chọn từ Kiểu phông chữđặt kích thước – Kích thước cho phông chữ và nhấp chuột Đặt làm mặc định phía dưới.

Đặt phông chữ mặc định cho Word

3. Word sẽ hỏi bạn có muốn đặt phông chữ đó làm lựa chọn mặc định cho tài liệu hiện tại hay toàn bộ tài liệu hay không. Nhấp vào tùy chọn thứ hai: Tất cả các tài liệu dựa trên mẫu Normal.dotm và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI.

Đặt phông chữ mặc định cho Word

Tại đây, bất cứ khi nào bạn tạo một tài liệu mới trong Word, phần mềm sẽ sử dụng phông chữ đã tải xuống làm phông chữ mặc định cho File tài liệu.

4. Xóa phông chữ đã tải xuống khỏi Microsoft Word

Hãy nhớ rằng xóa phông chữ khỏi Word có nghĩa là nó cũng sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn. Bạn không thể tiếp tục sử dụng nó trên mọi ứng dụng.

1. Bấm phím Thắng lợi và nhấp vào biểu tượng cấu hình để mở Cài đặt.

2. Tìm và nhấp vào tùy chọn Cá nhân hóa.

3. Chọn Phông chữ từ tùy chọn ở thanh bên trái.

4. Tất cả các phông chữ đã cài đặt sẽ xuất hiện trong bảng bên phải. Bấm vào phông chữ bạn muốn xóa trong danh sách này.

Phông chữ trên hệ thống máy tính

5. Một màn hình mới với thông tin phông chữ sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy nhấp vào. cái nút Gỡ cài đặt để xóa phông chữ đã chọn khỏi máy tính.

Siêu dữ liệu về phông chữ trên PC

6. Nhấp vào Gỡ cài đặt một lần nữa để xóa phông chữ đó khỏi hệ thống.

Xong rôi.

Ghi chú: Bạn không thể thêm phông chữ mới vào Word online.