Cách thiết lập font chữ mặc định trong Excel 2016

0

Bạn không thích font chữ mặc định trong Excel 2016, mặc dù đã thay đổi nhưng mỗi khi khởi động lại thì “nhập lại”. Điều này khiến bạn rất tức giận. Tôi nên làm gì?

Tải xuống Office 2016

Vậy mời các bạn cùng tham khảo các bài viết sau của Download.vn Để biết cách đặt font chữ, cỡ chữ mặc định trong Excel 2016. Đối với những ai đang sử dụng Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 cũng thực hiện tương tự.

Video hướng dẫn thay đổi font mặc định trong Excel 2016

Hướng dẫn đặt phông chữ mặc định cho Excel 2016

Bước 1: Mở Excel 2016, nhấp vào menu Tập tin.

Danh sách dữ liệu

Bước 2: Nhấp chuột Các tùy chọn.

Nhấp vào Tùy chọn

Bước 3: Hộp thoại Tùy chọn Excel xuất hiện, nhấp vào thẻ Chung. Trong ngăn bên phải, điều hướng đến mục Khi tạo sổ làm việc mới, nhấp chuột mũi tên xuống bên cạnh dòng Sử dụng phông chữ này làm phông chữ mặc định để chọn phông chữ mặc định. Sau đó chọn kích thước phông chữ mặc định trên dòng Cỡ chữ, sau đó nhấn ĐỒNG Ý.

Chọn phông chữ, cỡ chữ

Bước 4: Khi thông báo yêu cầu khởi động lại Excel xuất hiện, hãy nhấn đồng ý, sau đó khởi động lại.

Khởi động lại Excel

Bước 5: Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy rằng phông chữ và kích thước phông chữ đã được thiết lập theo lựa chọn ở trên. Từ nay chỉ cần mở Excel lên là sử dụng, không phải chọn lại font nữa.

Phông chữ sau khi thiết lập

Theo mặc định, khi mở Excel 2016, màn hình sẽ duyệt nhanh các mẫu văn bản được cung cấp, sau đó chuyển đến màn hình chỉnh sửa chính. Nếu cảm thấy không thoải mái, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách: Nhấp vào File> Tùy chọn> Chung, và sau đó bỏ chọn hộp Hiển thị màn hình Start khi ứng dụng này khởi động và hãy nhấn ĐỒNG Ý.

Xóa màn hình Start

Cũng trong cửa sổ Tùy chọn Excel, bạn có thể đặt lưu văn bản tự động bằng cách: Chuyển sang tab Tiết kiệm, đánh dấu vào ô Lưu thông tin Tự động Phục hồi … phút một lần, sau đó chọn thời gian tự động lưu và nhấn đồng ý đã xong.

Đặt để tự động lưu File

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng Excel hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu đang sử dụng Word 2016, bạn có thể vẽ biểu đồ, Chèn công thức Toán học, tùy chỉnh giao diện theo ý kiến ​​của tôi là rất dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.