Cách xóa lịch sử sử dụng Microsoft Word

Xóa lịch sử Microsoft Word là cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư, đồng thời cũng là cách “xóa bộ nhớ đệm” giúp chúng ta khởi chạy trình soạn thảo văn bản này trên máy tính nhanh và ổn định hơn.

Trong khi sử dụng Word để làm việc, chúng ta có thể thấy rằng bộ công cụ Office này sẽ tự động lưu các tài liệu mà chúng ta đã mở và hiển thị nó dưới dạng danh sách gợi ý cho lần sử dụng tiếp theo. sau. Điều này khá tiện dụng nhưng ngược lại, nó cũng sẽ khiến người khác biết bạn đã làm gì trong Word và thậm chí khiến quá trình mở Word chậm hơn (tuy không nhiều).

Xóa lịch sử tài liệu trong Word

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Nếu muốn hạn chế điều này, bạn có thể thử xóa lịch sử bằng Microsoft Word Download.vn sẽ hướng dẫn như sau.

  • Khởi chạy phần mềm Microsoft Word.
  • Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy danh sách các tài liệu mà chúng ta đã làm gần đây được hiển thị bên tay trái. Để xóa danh sách này, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tên tài liệu nào và chọn Xóa tài liệu đã bỏ ghim.
  • Nhấn tiếp Đúng để xác nhận việc xóa tài liệu được thực hiện.

Danh sách vật liệu gần đây

Hành động trên sẽ xóa toàn bộ danh sách Tài liệu gần đâyNhưng nếu bạn muốn giữ một hoặc một số File, bạn có thể nhấp chuột phải vào tên của tài liệu cần xóa và chọn Xóa từ danh sách.

Ngăn Word tự lưu lịch sử

Cách trên chỉ là biện pháp tạm thời, Word sẽ vẫn tự động lưu bất kỳ tài liệu nào mà bạn tiếp tục sử dụng trên đó. Nếu chúng tôi thực sự muốn ngăn chặn điều này, chúng tôi có thể đặt Microsoft Word dừng tự động lưu, bằng cách:

Cài đặt nâng cao

  • Mở bất kỳ tài liệu nào trong Word, nhấp vào File / Tùy chọn
  • Trong hộp thoại Tùy chọn Word, chọn Nâng cao / Hiển thị
  • Sửa đổi mặt hàng Hiển thị số tài liệu gần đây này đến 0 đồng ý

Sau khi bạn thực hiện việc này, Microsoft Word sẽ không còn lưu bất kỳ tài liệu nào bạn mở trên đó nữa.