Cài đặt và sử dụng Adobe Reader để đọc file PDF

0

Có thể nói Adobe Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng. Adobe Reader không chỉ hỗ trợ đọc file PDF mà còn giúp bạn chỉnh sửa tài liệu trực tiếp, tìm bất kỳ nội dung nào trên trang PDF và chia sẻ file PDF online dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có đúng là một phần mềm bao gồm tất cả các tính năng bạn cần? Nhưng khổ nỗi bạn không biết cài đặt và sử dụng Adobe Reader hiệu quả như thế nào. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm đọc PDF nổi tiếng Chương trình đọc file PDF trên máy tính:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm đọc PDF Adobe Reader

Bước 1: Tải xuống chương trình đọc file PDF trên máy tính Theo liên kết tải xuống ở trên vào máy tính của bạn, sau đó nhấp đúp vào File cài đặt đã tải xuống. Sẽ có một Các cửa sổ phần mềm đang tải File và kiểm tra cấu hình hệ thống máy tính của bạn. Vui lòng đợi một lúc khi thanh tiến trình hoạt động hết 100% để sang bước tiếp theo.

Cài đặt và sử dụng Adobe Reader để đọc các File PDF

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, nhấp vào nút Thay đổi bộ mã hóa điểm đến … Để thay đổi thư mục lưu trữ phần mềm, sau đó nhấn kế tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tại cửa sổ này, nhà xuất bản sẽ yêu cầu người dùng chọn các Cách sau:

  • Cài đặt bản cập nhật tự động (được khuyến nghị): Tự động nâng cấp mỗi khi có phiên bản mới.
  • Tải xuống các cập nhật cho tôi, nhưng hãy để tôi chọn thời điểm cài đặt chúng: Cho phép hệ thống tải xuống các phiên bản mới nhất cho bạn, nhưng việc cài đặt chúng sẽ tùy thuộc vào bạn.
  • Thông báo cho tôi, nhưng hãy để tôi chọn thời điểm tải xuống và cài đặt các bản cập nhật: Sẽ thông báo cho người dùng nếu có bản cập nhật mới, nhưng tải xuống Abode Reader và cài đặt sẽ do người dùng quyết định.
  • Kiểm tra thủ công các bản cập nhật cài đặt: Adobe Reader sẽ không được nâng cấp tự động mà do người dùng thực hiện.

Ở đây, chúng tôi chọn Cài đặt bản cập nhật tự động (được khuyến nghị) để phần mềm tự động cài đặt mà không cần hỏi người dùng. Sau khi chọn xong, bấm Tải về để Start cài đặt Adobe Reader trên máy tính của bạn.

Cài đặt và sử dụng Adobe Reader để đọc các File PDF

Bước 4: Quá trình cài đặt Adobe Reader Start, hệ thống sẽ tự động giải nén và cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn. Vui lòng đợi một lúc để quá trình cài đặt hoàn tất, quá trình cài đặt nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Bước 5: Khi cài đặt hoàn tất, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện Adobe Reader XI thành công, nhấp vào hoàn thành để kết thúc cài đặt.

Cài đặt và sử dụng Adobe Reader để đọc các File PDF

Hướng dẫn sử dụng Adobe Reader để đọc các File PDF

Mở chương trình đọc file PDF trên máy tính lên, giao diện chính của phần mềm sẽ như hình bên dưới. Để mở File PDF, hãy nhấp vào Tập tin, chọn Mở hoặc là Mở biểu tượng thư mục màu vàng trong thanh công cụ (thường được sử dụng phím tắt Ctrl + O).

Cài đặt và sử dụng Adobe Reader để đọc các File PDF

Video hướng dẫn cài đặt Adobe Reader để đọc file PDF

Sau đó, bạn có thể đọc File PDF, chỉnh sửa hoặc chèn ghi chú vào File PDF đó theo ý muốn. Hơn nữa, Adobe Reader còn giúp bạn cảnh báo File PDF không an toàn, tự động lưu File tốt thay đổi phần mềm máy nghe nhạc mặc định.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm sau: Foxit Reader, eXPert PDF Reader, Nitro Reader để đọc và chỉnh sửa các File PDF miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.