Cây vạn niên thanh và tổng hợp tất cả các kiến thức bạn nên biết

0

Cây lâu năm là một cây mà chúng ta không xa lạ. Tuy nhiên, cây này có bao nhiêu chi? Và những tác dụng là gì, không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này!

I. Tổng quan về cây lâu năm

1. Cây non là gì?

Tuổi trẻ vĩnh viễn là một cây thuộc họ sáp. Có hoa mọc thành chùm. Cây này có nhiều chi. Và mỗi chi được gọi với tên khác nhau, đặc điểm cũng khác nhau.

Cây lâu năm
Cây lâu năm

Các chi của cây bao gồm:

  • Chi đầu tiên là Dieffenbachia Amoena. Đây là một loại hoa. Nguồn gốc chủ yếu từ các vùng nhiệt đới và châu Phi. Chi này có chiều cao từ 40 đến 80 cm. Phân biệt loại này với các loại khác như lá có chấm nhỏ. Giống này thích bóng râm, vì vậy nó được trồng trong nhà.
  • Chi tiếp theo được gọi là Aglaonema. Loại chi này được gọi là Minh Minh và có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Lá của cây địch khác với chi đầu tiên. Nó có hình dạng quả trứng hoặc kim. Những bông hoa nhỏ và lá bạc.
  • Thanh thiếu niên vĩnh viễn thuộc chi Epipremnum. Loài này có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc hoặc Đông Á. Lá của cây có màu xanh, lanceolate. Hoa của nó sẽ có màu vàng nhạt và dày đặc. Bởi vì vẻ đẹp của nó, nó thường được sử dụng như một cảnh tượng.
Thanh niên vĩnh viễn leo
Thanh niên vĩnh viễn leo

2. Đặc điểm chung của giới trẻ.

Mặc dù nó có nhiều chi, nhưng nó vẫn có những đặc điểm chung. Các đặc điểm là:

  • Rễ to, ngắn và chia thành nhiều đoạn khác nhau. Ở mỗi sting, có rễ con phát triển.
  • Những người thường rộng 3,5 đến 6cm.
  • Phần trên của lá có màu xanh lá cây, mặt dưới sẽ có màu xanh nhạt.
  • Các hoa hồng ngoại của millennials là riêng biệt và màu xanh lá cây. Cho đến khi kết quả là hình cầu và quất, nó trông rất ngon ngọt. Mỗi quả có 1 hạt.
  • Tình yêu vĩnh viễn bóng mát, thích hợp ở những nơi, thời tiết mát mẻ.
Bóng mát tình yêu vĩnh cửu, thường được trồng trong nhà
Bóng mát tình yêu vĩnh cửu, thường được trồng trong nhà

II. Những lợi ích của cây lâu năm là gì?

Cây lâu năm là một loại cây trồng rất phổ biến. Vì vậy, nó có ảnh hưởng gì trong cuộc sống. Dưới đây là 5 hiệu ứng phổ biến nhất.

1. Dùng làm trang trí, trang trí

Tuổi trẻ vĩnh viễn là một cây bóng mát. Do đó, nhiều người sử dụng nó để trang trí và đặt trong nhà, Office và bàn làm việc. Không chỉ tạo ra một không gian xanh thân thiện. Nó cũng giúp môi trường sống sạch và đẹp hơn rất nhiều.

Nó được sử dụng để thực hiện nhiều cảnh
Nó được sử dụng để thực hiện nhiều cảnh

Hiện nay, cây lâu năm được trồng thành giàn ở ban công, hành lang hoặc tường, căn hộ rất nhiều.

2. Lọc không khí, loại bỏ độc tố trong môi trường

Một tác dụng khác mà bạn có thể không biết đối với hàng ngàn người trẻ là thanh lọc không khí. Giúp giảm bức xạ từ các thiết bị điện tử, giảm bớt ảnh hưởng đến con người.

Cây lâu năm có tác dụng thanh lọc không khí trong không gian
Cây lâu năm có tác dụng thanh lọc không khí trong không gian

Thực vật sinh trưởng và phát triển tốt sẽ lọc và giải độc hiệu quả hơn, đặc biệt là ở các khu vực bị ô nhiễm. Do đó, nó đã mang lại một không gian mát mẻ, trong lành. Nó cũng là một loại thuốc tâm thần, giúp người chơi cây cảm thấy thoải mái, dễ chịu và nâng cao hiệu quả công việc. Do đó, thanh niên Vân Niên được xếp vào loại cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt nhất.

3. Ý nghĩa của phong thủy

Cũng giống như một cây tài lộc, cây Văn Thành giống như một cái cây tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái. Tăng tinh thần khi trồng trong Office. Cây cũng mang ý nghĩa của sự may mắn, mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho chủ nhân. Do đó, đây là cây được ưa chuộng như một món quà tân gia hay chúc mừng năm mới.

Cây lâu năm có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy
Cây lâu năm có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy

Cây được tặng nhân dịp tết sẽ có ý nghĩa may mắn, gia đình của gia đình thịnh vượng và tốt lành. Và trong đám cưới, có nghĩa là chúc gia đình ấm áp, trăm năm hạnh phúc. Cây tăng lên để kỷ niệm tuổi thọ có nghĩa là mong muốn các chủ nhà sống trong một trăm năm.

4. Kiểm soát sự lây lan của các tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy chi Dieffenbachia có thể kiểm soát sự lây lan của các tế bào ung thư.

5. Dùng làm thuốc lợi tiểu, giải nhiệt, cầm máu, chữa bệnh bạch hầu

Một số nghiên cứu khoa học về chi Rohdea japonica cho thấy rằng sử dụng nước của loại cây này có thể làm mát, lợi tiểu, cầm máu và chữa bệnh bạch hầu.

III. Cây non có tuổi phù hợp?

Văn Thành là phù hợp nhất với giới trẻ. Những người sinh vào năm Rồng sẽ phát huy hết tiềm năng và sự may mắn và thịnh vượng của họ khi sở hữu một nồi của hàng ngàn người trẻ tuổi. Do đó, nếu bạn bè của bạn trong năm con rồng, hãy cho họ một cái nồi để cầu nguyện cho Phúc, Lộc và Thơ đi cùng với họ.

Cây lâu năm thích hợp cho giới trẻ.
Cây lâu năm thích hợp cho giới trẻ.

Ngoài ra, những người sinh năm Rắn thuộc về Số phận Gỗ, và cây của hàng ngàn người trẻ thuộc về yếu tố Gỗ và nên phù hợp với người này. Cây trông linh hoạt, mềm mại. Không chỉ có tác dụng trang trí, bàn làm đẹp, không gian Office. Nhưng nó cũng có ý nghĩa rất lớn với những người sinh năm Tuất.

Cây vĩnh cửu được cho là mang lại ý nghĩa và hạnh phúc cho người mang rắn. Bởi vì những người trong năm của Rắn thường có xu hướng cực đoan, nóng tính và đôi khi bốc đồng. Cây lâu năm hiền lành, tươi mát của dòng suối ngăn chặn những tính khí này, giúp những người sinh năm Rắn tránh khỏi sự bốc đồng, ảnh hưởng xấu đến công việc của họ.

Cây lâu năm mang lại vẻ đẹp và sức sống tươi mới giúp bạn thư giãn, xua tan nhiều mệt mỏi và lo lắng trong công việc và cuộc sống. Hiển thị một cây gậy lâu năm trên bàn làm việc sẽ giúp năm con Rắn giữ được thăng bằng trong cuộc sống.

IV. Cách trồng thanh niên vĩnh viễn

Cây lâu năm có thể được trồng trực tiếp trong đất hoặc nước. Đối với bất kỳ môi trường nào, cây rất dễ trồng và chăm sóc. Ở Việt Nam Thanh niên được trồng chủ yếu làm cảnh và mang lại may mắn. Văn Niên Thanh là một cây lâu năm vẫn còn xanh, vào mùa đông, lá không bị héo, vì vậy nó được coi là một loài tốt lành, được sử dụng rộng rãi và được sử dụng rộng rãi. Hai chi chính được trồng và sử dụng ở Việt Nam là Dieffenbachia và Aglaonema.

1. Trồng trong đất

Bạn chuẩn bị đất để mềm, xốp và trộn trấu, đất, xơ dừa, phân chuồng với tỷ lệ: 1/5 trấu + 5/5 đất + 1/5 xơ dừa + 1/5 phân hữu cơ có sẵn. Cuối cùng, bạn thêm lớp lót phân bón với 100g cho 10 kg đất.

Trồng cây non lâu năm trong đất
Trồng cây non lâu năm trong đất

Bạn chọn chậu sứ hoặc chậu đất tùy theo sở thích cá nhân, đặt đất đã chuẩn bị vào đáy chậu có chiều cao bằng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của chậu + (5cm – 7cm).

Tiếp theo, đặt các chậu bầu trẻ vĩnh viễn vào chậu đất thấp hơn khoảng 3cm – 5 cm so với miệng chậu. Lưu ý rằng cây và đất phải bằng phẳng và không nghiêng.

Cuối cùng, bạn tưới nước và chờ cây mọc lên.

2. Trồng trong nước

Người trồng thủy canh vĩnh viễn thường được đặt tại bàn làm việc, vì vậy có một cách đơn giản để trồng chúng. Bạn rửa chai rồi đổ nước vào khoảng 2/3 chai, vài giọt thủy sinh để tạo môi trường tốt cho cây phát triển. Đặt cành cây lâu năm đã chuẩn bị vào một cái lọ và đặt trong bóng râm. Đôi khi, bạn cần đặt một chiếc bình vĩnh cửu để đặt ở cửa sổ, nơi có ánh nắng mặt trời để tránh cây bị vàng.

Thanh niên trồng vĩnh viễn trong nước
Thanh niên trồng vĩnh viễn trong nước

V. Cách chăm sóc cây lâu năm

Khi trồng, chú ý đến các vị trí của đất, nước, ánh sáng, phân bón và vị trí.

1. Về đất đai

Sử dụng đất lỏng, sau khoảng 2 năm, bạn cần repot 1 lần, bỏ thân cây trần để đẩy nhanh quá trình ra lá non. Đảm bảo độ ẩm đất vừa phải.

2. Nước

Bạn nên tưới nước ở nhiệt độ phòng trong khoảng 16-40 độ. Trung bình, 1-2 lần một tuần tưới từ 500 đến 800 ml nước (chậu 35 * 50 cm). Mùa hè và mùa xuân cần tưới nước nhiều hơn các mùa khác. Khi cây thiếu nước, những đốm trắng hoặc vàng xuất hiện trên lá. Khi tưới nước, chú ý tưới nước cho lá để có được sự hấp thụ tốt nhất.

3. Ánh sáng

Ánh sáng rất quan trọng đối với cây Vạn Thành, ảnh hưởng đến độ bền của nó. Do đó, cần đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng để tiếp cận như phòng khách, quầy lễ tân, cửa sổ, hành lang và sảnh lớn … Khi cây thiếu ánh sáng, nó sẽ chuyển sang màu vàng và chết.

4. Bón phân

Khi cây đang trong giai đoạn phát triển, chúng nên bón phân để làm cho cây phát triển nhanh hơn. Khi cây đã trải qua giai đoạn này, sẽ hạn chế hơn để giữ cho cơ thể ở trạng thái tốt.

5. Địa điểm

Cây thích bóng mát, vì vậy bạn nên trồng cây ở nơi thoáng mát, thoáng mát để chúng phát triển tốt nhất. Hạn chế cây ra quá nhiều ánh sáng mặt trời.

6. Làm sạch lá

Chú ý làm sạch lá hàng ngày để ngăn chặn côn trùng tấn công. Cây phát triển tốt dưới 26 độ.

BỞI VÌ. Nên trồng cây lâu năm ở đâu?

Thích bóng râm nên được trồng trong nhà và trong Office. Cây lâu năm thường được đặt để tạo sơn, vô hiệu hóa ý định giết người hoặc thúc đẩy, kích hoạt ngôi sao Tứ Xuyên – chủ nhân của cuộc hẹn, nên đặt cây bên cạnh cửa sổ gần bàn làm việc hoặc cạnh phòng đọc sách, phòng khách hoặc Office. phòng làm việc.

VII. Cây lâu năm có độc không?

Tuổi trẻ vĩnh viễn mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho mọi người. Nhưng bản thân nó có độc và có hại cho con người nếu không cẩn thận. Cây thuộc họ sáp, gây ngứa. Nếu vô tình bắt gặp trên da, mắt … sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Nếu nuốt phải, sẽ có các triệu chứng như tê môi, đỏ lưỡi, khó nói, ngứa họng … Đặc biệt là đối với trẻ có hệ miễn dịch yếu. Nếu trẻ nhỏ ăn lá hoặc quả mọng, chúng sẽ gây ngộ độc.

Theo các nghiên cứu khoa học, nhựa cây của cây này độc và ngứa. Vì vậy, nếu không có má phải, đừng gãi mà dùng cách làm nóng vùng bị dính nhựa sẽ chữa được. Nếu bạn dính vào mắt, bạn nên rửa bằng nước. Và sử dụng máy sấy ấm sẽ bớt ngứa. Sau đó, bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị.

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức về cây Vân Niên thanh. Trithucviet.net hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm kiến ​​thức và sự chú ý khi sử dụng loại cây này. Hãy chia sẻ để mọi người có thể nắm bắt thông tin quan trọng này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.