Chụp và chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Word

0

Chúng ta đã từng biết đến Microsoft Word là trình soạn thảo văn bản tốt nhất cho người dùng máy tính. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngoài tính năng đó, phần mềm Office này còn có thể giúp chúng ta chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Nó không thể như vậy mặc dù Photoshop Hoặc có thể thay thế công cụ chỉnh sửa ảnh Một chuyên gia khác, nhưng nếu chỉ cần một bức ảnh đơn giản, với mức độ chỉnh sửa cơ bản Microsoft Office 2016 hoàn toàn có thể làm được. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau của Download.vn.

Thực đơn

Nếu Word đang mở, hãy bấm chuột trái vào thẻ Công cụ Hình ảnh, Đây là tất cả các công cụ chúng tôi sẽ sử dụng. Mọi thứ đều có sẵn và chỉ cần sử dụng nó cho các mục đích của nó. Và nếu bạn đã từng sử dụng Word để soạn thảo, chắc hẳn bạn cũng biết rằng công cụ này cũng cho phép người dùng chèn ảnh hoặc là Chèn ảnh 3D tài liệu để minh họa hoặc làm cho bài viết sinh động hơn.

Thẻ Chèn / Ảnh chụp màn hình cho phép người dùng chụp ảnh màn hình một cách đơn giản nhưng vẫn đạt được hiệu quả cần thiết cho người dùng.

Ảnh chụp màn hình

Khi lựa chọn Ảnh chụp màn hình, màn hình của bạn sẽ tạm thời mờ đi và chỉ những khu vực bạn chọn sử dụng (chụp ảnh) mới hiển thị như bình thường. Bạn có thể dùng chuột để di chuyển và chọn vùng này theo ý muốn.

Tạo khung ảnh trong Word

Không chỉ chụp mà Word còn cho phép người dùng sử dụng một số biểu tượng có sẵn để đóng khung ảnh. Chỉ cần chọn để nhập Chèn / Hình dạng, sau đó chọn bất kỳ hình ảnh nào trong danh sách để “đóng khung” cho bức ảnh của bạn.

Một mẹo nhỏ nếu bạn đang chọn các hình dạng đối xứng, đó là trong khi kéo và đóng khung, hãy giữ phím SHIFTĐiều này sẽ giúp tất cả các kích thước của khung bằng nhau.

Hình dạng

Ví dụ hình ảnh bên dưới chúng ta sẽ nhập Công cụ vẽ / Tô hình dạng / Hình ảnh sau đó chọn tiếp theo Chèn để chèn ảnh cần xử lý vào khung đã chọn.

Khung ảnh

Có thể sử dụng thêm Định dạng hình dạng để tinh chỉnh thêm bức ảnh, như Mùa vụ (cắt hình ảnh) hoặc Lấp đầy (điều chỉnh độ mờ của hình ảnh).

Làm mịn các góc của ảnh

Một số hiệu ứng khác mà chúng ta có thể sử dụng để thêm vào quá trình chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Word được làm mịn. Cụ thể, đang sử dụng Hình chữ nhật cạnh mềm trong Kiểu ảnh để làm cho các cạnh của hình ảnh mờ hơn trung tâm.

Hiệu ứng

Để thay đổi độ mượt này, hãy chuyển đến Định dạng ảnh Sau đó, điều chỉnh các mục trong Phát sáng và viền mềm.

định dạng

Xóa ảnh bằng Word

Đây chỉ đơn giản là tính năng Gỡ bỏ nền sau đó Công cụ hình ảnhNhưng nó khá giống với những gì chúng tôi làm tách hình ảnh khỏi nền mà không cần Photoshop. Đặc biệt:

  • Mở ảnh xóa phông
  • Chọn Gỡ bỏ nền
  • Lúc này xung quanh ảnh sẽ xuất hiện viền, bạn kéo để chọn vùng ảnh cần giữ lại
  • Chọn Đánh dấu các khu vực cần lưu giữ để xác định khu vực cần giữ lại và Đánh dấu các khu vực cần xóa để chọn khu vực sẽ bị xóa.
  • Sử dụng Xóa dấu để xóa dấu lựa chọn
  • Nhấp chuột Giữ sự thay đổi xóa phông chữ

Tuy nhiên, điều này sẽ được thực hiện nhiều hơn nếu hình ảnh có các cạnh vuông, trong khi hình ảnh chi tiết sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều hơn.

gỡ bỏ nền

Tạo “lớp” trong Word

Nó không có nghĩa và thực sự giống như các lớp mà chúng ta vẫn thao tác trong Photoshop nhưng Microsoft Word có một tính năng gần như tương tự, được gọi là Trước văn bản, các bạn xem trong Công cụ hình ảnh / Gói văn bản.

Chèn văn bản

Tính năng này cho phép người dùng xếp chồng nhiều lớp lên nhau để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo hơn. Nếu kết hợp tính năng này với cách xóa ảnh trên, thêm một chút ý tưởng và sự kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh ghép ưng ý mà không cần bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nào. Nào.

Leave A Reply

Your email address will not be published.