Free Fire MAX và Free Fire khác nhau như thế nào và nên chơi phiên bản nào?

Hiện tại, nhiều game thủ cũng biết đến Free Fire và Free Fire Max nhưng không biết hai tựa game “cùng cha khác mẹ” này giống và khác nhau như thế nào.

Chỉ cần nghe tên thôi cũng có thể thấy Free Fire MAX là phiên bản nâng cấp của Free Fire thông thường. Vậy phiên bản mới được nâng cấp như thế nào, hai phiên bản này có gì khác biệt, hãy đọc hết bài viết này và cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khả năng lưu trữ

Là một phiên bản có đồ họa và hình ảnh cao cấp hơn nên việc Free Fire MAX cần thêm dung lượng lưu trữ là điều dễ hiểu. Các con số cho thấy Free Fire MAX nặng gấp 3 lần phiên bản thường, yêu cầu 1,5 – 2 GB, trong khi phiên bản cũ chỉ cần 500 MB.

Vì vậy, nếu bạn là một game thủ muốn có trải nghiệm tốt nhất thì nên chọn Free Fire Max nhưng trước hết phải sở hữu một chiếc điện thoại tốt, cấu hình cao và đủ dung lượng trống.

Chất lượng đồ họa

Như đã nói ở trên, mặc dù biết rằng chất lượng đồ họa của Free Fire MAX vượt trội nhưng nó vượt trội như thế nào? Có thực sự đáng để thay đổi một phiên bản đã quá quen thuộc của trò chơi?

Nếu bạn chưa biết thì đồ họa ở phiên bản thông thường có thiết lập cao nhất là Ultra, nhưng Free Fire MAX đã có thêm một thiết lập tốt hơn nhiều có tên là MAX Setting. Nó sẽ làm cho trò chơi chạy ở độ phân giải cao hơn, tăng độ chi tiết trên các nhân vật, thêm hiệu ứng đổ bóng và một số hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khác.

Có thể nhận xét rằng chất lượng đồ họa của Free Fire MAX là vô cùng mãn nhãn sẽ làm hài lòng cả những người chơi khó tính nhất.

Tầm nhìn xa trong trò chơi

Một ưu điểm khác của Free Fire MAX là người chơi có thể nhìn thấy ở khoảng cách xa hơn. Điều này cực kỳ quan trọng đối với một game bắn súng sinh tồn vì bạn sẽ có thể phát hiện ra kẻ thù, mối nguy hiểm, trang bị … ở phạm vi rộng hơn rất nhiều so với phiên bản thông thường, do đó cơ hội giành chiến thắng của bạn tại đây cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, kẻ thù cũng có lợi thế tương tự và điều này cũng đồng nghĩa với việc Free Fire MAX sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn.

Các tính năng khác

Nhiều nguồn tin không chính thức đã chia sẻ rằng phiên bản Free Fire MAX sẽ bổ sung một số tính năng mới, chẳng hạn như chức năng phát trực tuyến tích hợp. Garena tuy chưa đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này nhưng cũng mang đến nhiều luồng ý kiến ​​trái chiều bởi nếu hai phiên bản chênh lệch nhau quá nhiều sẽ khiến cộng đồng người chơi bị chia rẽ và gây ra một số khó khăn khi chơi game. chơi cùng nhau hoặc tương tác trong trò chơi.

Sử dụng cùng một tài khoản trò chơi?

Như đã chia sẻ ở trên, mặc dù có những ưu điểm hơn so với phiên bản Free Fire thông thường nhưng nhiều người cũng sẽ e ngại khi chơi sang phiên bản mới và sử dụng tài khoản mới. Vấn đề này cũng dễ hiểu bởi cũng có rất nhiều game thủ nạp thẻ hoặc cày cuốc để có được những chỉ số siêu đẹp nên việc bắt đầu một cái mới là rất khó khăn.

Điều đáng mừng là công nghệ Firelink mà Garena đã và đang áp dụng sẽ giúp đồng bộ hóa tài khoản người chơi giữa hai phiên bản. Do đó, không cần tạo tài khoản mới, người chơi vẫn có thể trải nghiệm Free Fire MAX bằng tài khoản thông thường của mình.

kết luận

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa hai phiên bản Free Fire MAX và Free Fire thông thường. Free Fire MAX có chất lượng tốt hơn nhưng phiên bản thường vẫn được đại đa số người chơi lựa chọn. Mỗi phiên bản đều có một vẻ đẹp riêng nên nếu có điều kiện, người chơi hãy trải nghiệm cả hai phiên bản này nhé!