Hạn chế quyền thay đổi nội dung trên Word

0

Nếu bạn làm việc theo nhóm và không muốn bất kỳ ai chỉnh sửa tài liệu Word của mình, bạn có thể sử dụng tính năng hạn chế thay đổi nội dung Word để thực hiện việc này. Đây là một tính năng rất hay và hiệu quả trong trường hợp người dùng cần chia sẻ tài liệu của mình với những người khác trong nhóm, nhưng không muốn họ can thiệp hay chỉnh sửa file Word của mình.

Hạn chế chỉnh sửa nội dung File Word

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Bước 1: Mở tài liệu yêu cầu hạn chế chỉnh sửa trên Word (tính năng này được cập nhật từ phiên bản Microsoft Office 2013), sau đó nhấp vào thẻ Ôn tập thanh menu.

Ôn tập

Bước 2: Chọn tiếp theo Bảo vệ / Hạn chế chỉnh sửa.

Biên tập

Bây giờ có hai lựa chọn cho bạn:

  • Định dạng hạn chế: Hạn chế thay đổi Định dạng Word
  • Các hạn chế chỉnh sửa: Hạn chế chỉnh sửa nội dung tổng thể

Tùy chọn đầu tiên thường không quá quan trọng vì ngay cả khi nó không được thiết lập, người được chia sẻ tài liệu chỉ có thể thay đổi định dạng hiển thị (gạch chân, màu sắc, căn chỉnh …).

Đánh dấu chọn

Bước 3: Điều chúng tôi quan tâm là ở mục thứ hai, đặc biệt có những loại tài liệu bạn chia sẻ không phải để làm công việc chung chung mà chỉ có người khác xem, nhận xét hoặc góp ý, rồi ấn định thời hạn. Phát minh này là vô cùng cần thiết. Nhấp chuột biểu tượng mũi tên trong cái hộp Không thay đổi để chọn cho mình một trong các hạn chế xuất hiện trong danh sách.

Phân quyền

Bước 4: Sau khi chọn loại hạn chế thích hợp, nhấp chuột trái Có, Start Thực thi Bảo vệ để Start.

Đồng ý

Bước 5: Sau khi thao tác trên một hộp thoại nhỏ khác sẽ hiện ra để bạn đặt mật khẩu cho hạn chế này. Nhập nó hai lần vào Mật khẩu đã sẵn sàng đồng ý để tiết kiệm.

đồng ý

Bạn cũng có thể tắt cài đặt này bằng cách nhập lại mật khẩu rồi nhấp vào Dừng bảo vệ.

Hoàn thành

Bảo vệ tài liệu của mình được coi là một trong những nguyên tắc làm việc cơ bản của một người Trình soạn thảo Word chuyên nghiệp. Đồng thời đây cũng là một Mẹo sử dụng Word Hay và hữu ích nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu phải làm việc nhóm trên bộ công cụ Office này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.