Học PowerPoint – Bài 10: Hướng dẫn trình bày slide show

Sau khi hoàn thành trình chiếu trong Microsoft PowerpointBạn cần học cách trình bày nó với khán giả của mình. PowerPoint cung cấp một số công cụ và tính năng để giúp bạn trình bày một bài thuyết trình trôi chảy, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Trình bày một slide

Trước khi trình bày một slide, bạn cần suy nghĩ về loại thiết bị có sẵn cho bài thuyết trình. Máy chiếu là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất. Nó cho phép bạn quản lý và xem trước các trang trình bày trên một màn hình trong khi trình bày chúng cho khán giả trên một màn hình khác.

Để Start chạy một slide

Bạn có một số cách để Start một bản trình bày:

  • Nhấp vào lệnh Start từ đầu trên thanh công cụ Truy cập nhanh hoặc nhấn F5 phía trên bàn phím. Slide thuyết trình sẽ xuất hiện ở chế độ toàn màn hình.
Menu PowerPoint
  • Chọn một đơn đặt hàng Chế độ xem Slide Show bên dưới cửa sổ PowerPoint để Start bản trình bày từ trang chiếu hiện tại.
Dạng xem Slide Show trong PowerPoint
  • Đi tới tab Trình chiếu trên Ribbon để truy cập các tùy chọn bổ sung. Tại đây, bạn có thể Start bản trình bày từ trang chiếu hiện tại (Từ trang trình bày hiện tại) và truy cập các tùy chọn nâng cao.
Chọn trình chiếu từ đầu trong PowerPoint

Để chuyển tiếp và quay lại trang chiếu PowerPoint

Bạn có thể chuyển sang trang chiếu tiếp theo bằng cách nhấp chuột và nhấn phím cách. Bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên để chuyển tiếp hoặc tua lại bản trình bày.

Bạn cũng có thể trỏ chuột lên phía dưới bên trái và nhấp vào mũi tên để tiến hoặc lùi.

Khởi chạy trình chiếu PowerPoint

Để dừng một trang chiếu PowerPoint

Bạn có thể thoát khỏi chế độ trình bày bằng cách nhấn phím Esc hoặc là Tùy chọn trình chiếu ở dưới cùng bên trái của màn hình và chọn Kết thúc chương trình.

Chọn lệnh trình chiếu PowerPoint

Bản trình bày cũng sẽ tự động tạm dừng khi đến trang chiếu cuối cùng. Bạn có thể nhấp hoặc nhấn phím cách để quay lại trình xem bình thường – Tầm nhìn bình thường.

Kết thúc trang chiếu PowerPoint

Các công cụ và tính năng dành cho trình chiếu PowerPoint

PowerPoint cung cấp các công cụ tiện lợi mà bạn có thể sử dụng khi trình bày các trang chiếu. Ví dụ: bạn có thể thay đổi biểu tượng con trỏ thành đầu mực hoặc bút đánh dấu để thu hút sự chú ý vào nội dung cụ thể trên trang chiếu. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đến các trang trình bày khác nhau trong bản trình bày hoặc truy cập chương trình khác từ thanh tác vụ nếu cần.

Để hiển thị thanh tác vụ

Đôi khi, bạn cần truy cập Internet hoặc các File và chương trình khác trên máy tính của mình trong khi thuyết trình. PowerPoint cho phép bạn truy cập thanh tác vụ mà không cần phải dừng bản trình bày.

1. Định vị và chọn nút Tùy chọn trang trình bày ở góc dưới bên trái.

2. Chọn Màn, sau đó nhấp vào Hiển thị thanh tác vụ.

Hiển thị thanh tác vụ

Thanh tác vụ của bạn sẽ xuất hiện. Chọn một chương trình bạn muốn mở, chẳng hạn như trình duyệt web. Khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ hoặc nhấp vào biểu tượng PowerPoint trên thanh tác vụ nếu bạn muốn quay lại bản trình bày.

Xem video từ thanh tác vụ trong khi tạo bản trình bày

Tùy chọn trang trình bày

Bạn cũng có thể truy cập bất kỳ mục nào trong menu bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình trong khi trình chiếu.

Tùy chọn slide PowePoint

Để bỏ qua một trang trình bày không liền kề

Bạn có thể bỏ qua bất kỳ trang trình bày nào theo thứ tự:

1. Tìm và chọn nút Xem tất cả các trang trình bày ở góc dưới bên trái.

2. Định dạng các phiên bản Hình nhỏ của mỗi trang trình bày sẽ xuất hiện. Chọn trang trình bày bạn muốn chuyển đến.

Chọn âm báo PowerPoint bạn muốn xem

Trang chiếu đã chọn sẽ xuất hiện.

Để truy cập các công cụ vẽ

1. Con trỏ chuột có thể hoạt động như Cây bút hoặc là Bút đánh dấu để thu hút sự chú ý của khán giả vào các chi tiết cụ thể của trang trình bày.

2. Chọn Cây bút hoặc là Bút đánh dấu như mong đợi. Bạn cũng có thể chọn một màu khác từ menu.

Chọn biểu tượng con trỏ bạn muốn hiển thị trong trang chiếu PowerPoint

Nhấp và kéo chuột để đánh dấu trang chiếu. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + P trên bàn phím để truy cập các công cụ Cây bút trong khi trình chiếu.

Khoanh tròn dữ liệu mong muốn

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Con trỏ laser để thu hút sự chú ý đến các phần nhất định của trang chiếu. Không giống như Pen & Highlighter, Laser Pointer sẽ không để lại các điểm đánh dấu trên trang chiếu. Để sử dụng Con trỏ laser, chọn nó từ Dụng cụ bút hoặc giữ phím Ctrl và nút chuột trái.

Để loại bỏ vết mực

1. Chọn nút Dụng cụ bút ở góc dưới bên trái.

2. Chọn Cục tẩy để xóa từng dấu mực hoặc chọn Xóa tất cả mực trên trang trình bày để xóa tất cả các dấu trang.

Xóa tất cả các vết mực trong trang chiếu

Khi bạn tạm dừng một trang chiếu, bạn cũng có tùy chọn Giữ hoặc là Bỏ đi Bất kỳ chú thích mực nào được tạo trong một bài thuyết trình. Nếu các vết mực được giữ lại, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng các đối tượng trên trang chiếu trong Trình xem bình thường.

Xác nhận hành động bạn muốn trong trang chiếu PowerPoint

Người xem trình bày

Nếu bạn đang trình bày trang chiếu PowerPoint trên màn hình thứ hai như máy chiếu, bạn có thể sử dụng dạng xem Người trình bày – Chế độ loa. Nó cho phép bạn truy cập vào một bộ điều khiển đặc biệt trên màn hình nhưng khán giả của bạn sẽ không nhìn thấy chúng. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tham khảo ghi chú trang trình bày, bản xem trước trang trình bày sắp tới và hơn thế nữa.

Để truy cập Chế độ xem Người trình bày

Mở trang chiếu PowerPoint của bạn như bình thường, sau đó nhấp vào nút Tùy chọn trang trình bày và chọn Người trình bày. Bạn cũng có thể nhấn Alt + F5 trên bàn phím để Start trình chiếu ở chế độ Người thuyết trình.

Tùy chọn thiết lập slide PowerPoint

PowerPoint có nhiều tùy chọn hữu ích cho phép bạn thiết lập và phát trình chiếu. Ví dụ: bạn có thể thiết lập bản trình bày không cần giám sát trên màn hình công khai và số lần lặp lại trang trình bày không giới hạn.

Chế độ xem người thuyết trình

Cách truy cập các tùy chọn trình chiếu PowerPoint

  1. Chọn một tab Trình chiếu, sau đó, nhấp vào lệnh Thiết lập trình chiếu.
  2. Cái hộp Thiết lập chương trình sẽ hiển thị. Tại đây, bạn có thể nhấp vào các tùy chọn mong muốn.

Để tự động chuyển tiếp trang trình bày, bạn cần tùy chỉnh thời gian chạy trang trình bày trên tab Chuyển tiếp.

Điều chỉnh thời gian trình chiếu PowerPoint

Video hướng dẫn trình chiếu trong Microsoft PowerPoint

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com