Học PowerPoint – Bài 5: Cách sử dụng theme cho slide PowerPoint

Chủ đề PowerPoint là sự kết hợp của màu sắc, phông chữ và hiệu ứng được xác định trước. Các chủ đề khác nhau sẽ có bố cục slide khác nhau. Cho dù chủ đề đã sử dụng hay chưa biết PowerPoint với chủ đề Office mặc định, bạn có thể chọn một chủ đề mới bất kỳ lúc nào để tạo cho toàn bộ bản trình bày một giao diện nhất quán và chuyên nghiệp.

Microsoft PowerPoint online Microsoft PowerPoint

Chủ đề trong PowerPoint là gì?

Trong PowerPointTheme cung cấp cho bạn một cách để thay đổi thiết kế bản trình bày một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chủ đề PowerPoint kiểm soát bảng màu chính, phông chữ cơ bản, bố cục trang chiếu và các yếu tố quan trọng khác. Tất cả các yếu tố trong chủ đề sẽ hoạt động hài hòa với nhau. Vì vậy, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để định dạng bài thuyết trình của mình.

Mỗi chủ đề sử dụng tập hợp bố cục trang chiếu riêng. Các bố cục này kiểm soát cách sắp xếp nội dung, vì vậy hiệu quả đạt được có thể rất ấn tượng. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa trình giữ chỗ, phông chữ và màu sắc.

So sánh bố cục chủ đề trong PowerPoint

Nếu sử dụng bố cục trang chiếu độc đáo như Trích dẫn có Chú thích hoặc Thẻ tên – sau đó chuyển sang bố cục không bao gồm bố cục, kết quả có thể không như mong đợi.

Mỗi chủ đề PowerPoint, bao gồm cả chủ đề Office mặc định – có các phần tử chủ đề riêng, bao gồm:

  • Màu sắc chủ đề: Có 10 màu chủ đề, cùng với các biến thể màu sáng và tối, có sẵn trong mỗi menu Màu.
Menu màu PowerPoint
  • Phông chữ Chủ đề: Có 2 phông chữ chủ đề ở đầu menu Phông chữ trong Phông chữ Chủ đề.
Phông chữ trong PowerPoint
  • Hiệu ứng chủ đề: Các hiệu ứng này ảnh hưởng đến các kiểu hình dạng đặt trước. Bạn có thể tìm thấy các kiểu hình dạng trên tab Định dạng bất cứ khi nào bạn chọn hình dạng hoặc đồ họa SmartArt.
Hiệu ứng chủ đề trong PowerPoint

Khi chuyển sang chủ đề khác, tất cả các yếu tố trên sẽ được cập nhật để phản ánh chủ đề mới. Bạn có thể thay đổi đáng kể giao diện của bản trình bày của mình sau một vài cú nhấp chuột.

Ghi chú:

  • Nếu bạn áp dụng phông chữ hoặc màu không phải là một phần của chủ đề, sẽ không có gì thay đổi khi bạn chọn chủ đề khác, bao gồm các màu được chọn từ Màu tiêu chuẩn hoặc Màu khác và phông chữ được chọn trong Tất cả phông chữ. Sử dụng các phần tử không phải chủ đề có thể hữu ích khi bạn muốn tô màu văn bản hoặc định dạng phông chữ theo một phong cách nhất định, chẳng hạn như biểu trưng.
  • Bạn cũng có thể tùy chỉnh chủ đề và tự xác định các yếu tố.

Áp dụng chủ đề cho PowerPoint

Tất cả các chủ đề PowerPoint có trong nhóm Chủ đề trên tab Design. Bạn có thể sử dụng hoặc thay đổi chủ đề bất kỳ lúc nào.

Để sử dụng một chủ đề

1. Chọn tab Design trên Ruy-băng, sau đó chọn nhóm Chủ đề. Mỗi hình ảnh đại diện cho một chủ đề.

2. Nhấp vào mũi tên chỉ xuống Hơn để xem tất cả các chủ đề có sẵn.

Thiết kế menu

3. Chọn chủ đề mong muốn.

Menu Chủ đề của PowerPoint

4. Chủ đề này sẽ được áp dụng cho toàn bộ bài thuyết trình. Để sử dụng một chủ đề khác, chỉ cần chọn chủ đề đó từ tab Design.

Cách sử dụng chủ đề trong PowerPoint

Khi bạn đã áp dụng một chủ đề, bạn có thể chọn một biến thể của chủ đề từ nhóm Biến thể. Các biến thể sử dụng các màu chủ đề khác nhau trong khi vẫn giữ được giao diện chung của chủ đề.

Các biến thể chủ đề của PowerPoint

Video hướng dẫn cách sử dụng các chủ đề trong PowerPoint

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com