Hướng dẫn 9 cách xóa file cứng đầu hiệu quả nhất

Các tập tin cứng đầu chiếm rất nhiều bộ nhớ thiết bị. Do đó, nó đã trở thành một vấn đề đau đầu cho nhiều người. Các tập tin cứng đầu thường khó xóa. Làm cho thiết bị của bạn hoạt động chậm hơn, không còn linh hoạt và ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn. Tuy nhiên để có thể Xóa các tập tin cứng đầu nó không đơn giản Yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một số cách để xóa các File cứng đầu một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn xóa các File cứng đầu trên máy tính
Hướng dẫn xóa các File cứng đầu trên máy tính

I. Những cách cứng đầu để xóa các tập tin

Có nhiều cách bạn có thể xóa tất cả các File cứng đầu để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của mình. Mỗi cách khác nhau sẽ có các thao tác riêng với một hiệu ứng khác nhau. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản và hiệu quả nhất để xóa các File cứng đầu.

1. Khởi động lại hệ thống

Khởi động lại hệ thống là cách dễ nhất để xóa các File cứng đầu mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Bằng cách này, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình và sau đó xóa các File như bình thường. Tuy nhiên, với Cách này, bạn chỉ có thể có các File rất nhỏ và không thể xóa hoàn toàn các File cứng đầu.

Khởi động lại hệ thống để xóa các tập tin rác
Khởi động lại hệ thống để xóa các tập tin rác

2. Sử dụng lệnh xóa trong DOS

Sau khi khởi động lại hệ thống và xóa File, bạn vẫn không thể xóa các File cứng đầu đó nữa. Sau đó, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng lệnh xóa tích hợp trong DOS.

Để làm điều này, trước tiên bạn cần mở cửa sổ DOS bằng cách nhấp vào nút Start của cửa sổ. Sau đó chọn Chạy. Tiếp theo, bạn cần nhập cmd vào cửa sổ của hộp thoại Run và sau đó nhấn Enter. Sau bước này, cửa sổ Dấu nhắc Lệnh sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị.

Sử dụng lệnh xóa trong DOS để xóa các tập tin rác
Sử dụng lệnh xóa trong DOS để xóa các tập tin rác

Trong cửa sổ xuất hiện, bạn sẽ sử dụng các lệnh DOS. Sau đó điều hướng đến vị trí của File cứng đầu bạn muốn xóa. Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng lệnh Del trong cửa sổ DOS để xóa các File cứng đầu mà bạn muốn.

3. Xóa các File cứng đầu thông qua Task Manager

Cũng giống như cách xóa tập tin cứng đầu mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên. Sau đó, với File này, bạn cũng cần mở cửa sổ Dấu nhắc Lệnh. Tiếp theo, bạn cần nhấn tổ hợp phím sau Ctrl + Alt + Delete để cửa sổ Task Manager có thể xuất hiện. Tại giao diện của cửa sổ Task Manager, chọn tab Quy trình, tiếp tục chọn Quy trình explorer.exe. Bạn cần nhấp chuột phải vào tab này và sau đó nhấn End Process.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Hướng dẫn thực hiện thao tác
Hướng dẫn thực hiện thao tác

Khi bạn hoàn thành, màn hình giao diện sẽ biến mất hoàn toàn. Ngoại trừ cửa sổ giao diện Command Prompt mà bạn đã truy cập trước đó. Tại thời điểm này, bạn cần sử dụng lệnh Del trong DOS để xóa các File không còn cần thiết. Sau khi hoàn thành lệnh Del, bạn sẽ vào giao diện của cửa sổ Dấu nhắc Lệnh. Và chọn lệnh Explorer để làm cho thiết bị windows hoạt động trở lại.

Trong một số trường hợp, khi bạn hoàn thành lệnh Del, nhưng bạn không may đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, bạn cần sử dụng Ctrl + Alt + Delete để mở lại cửa sổ Task Manager. Tại giao diện của Task Manager, bấm vào File, rồi Tác vụ mới (Chạy), nhập trình thám hiểm.

Tuy nhiên, để xóa các File cứng đầu theo cách này, bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về DOS cùng với một số lệnh để có bản sao. Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm để thực hiện cách xóa phức tạp này, bạn có thể thử các Cách khác bên dưới.

Hoạt động khi sử dụng các lệnh cơ bản trong DOS
Hoạt động khi sử dụng các lệnh cơ bản trong DOS

4. Xóa thư mục chứa File cứng đầu bạn muốn xóa

Nếu bạn thực hiện tất cả các thao tác xóa File trên và bạn vẫn không thể thoát khỏi tất cả các File cứng đầu. Sau đó, bạn có thể cố gắng xóa thư mục chứa File bạn muốn xóa.

Để làm điều này, bạn cần làm như sau. Ở đây chúng tôi sẽ đặt một ví dụ cụ thể để minh họa tốt hơn cho bạn. Đặt tên thư mục chứa File cứng đầu mà bạn muốn xóa là A. Và thư mục A này nằm trong thư mục lớn hơn B. Vì vậy, với Cách này, bạn sẽ phải xóa cả thư mục B (thư mục chứa thư mục A và thư mục cứng đầu tập tin sẽ bị xóa). Với Cách này, chắc chắn bạn sẽ xóa tập tin cứng đầu một cách triệt để nhất.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thực hiện xóa File cứng đầu này. Sau đó, tất cả các tài liệu quan trọng trong thư mục A và B cần phải chuyển sang thư mục khác trước khi xóa File. Nếu không, tất cả các tài liệu của bạn sẽ bị xóa cùng với các File rác.

Thực hiện xóa thư mục chứa File bạn muốn xóa
Thực hiện xóa thư mục chứa File bạn muốn xóa

5. Start chế độ an toàn

Khởi động lại Chế độ an toàn cũng là cách nhiều người áp dụng để xóa các File cứng đầu một cách triệt để và nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, khi thực hiện theo cách này, thiết bị đang sử dụng phiên bản windows 7 hoặc thấp hơn. Trong quá trình khởi động, bạn phải nhấn F8 nhiều lần để các tùy chọn khởi động có thể được hiển thị. Sau đó, bạn có thể chọn Chế độ an toàn.

Bật chế độ an toàn để xóa các tập tin rác
Bật chế độ an toàn để xóa các tập tin rác

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 8, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở cửa sổ Menu Sidebar.

 • Trong giao diện này, chọn Nguồn lại, tiếp theo bạn cần nhấn và giữ phím Shift và nhấp vào nút Khởi động lại.
 • Sau đó, bạn cần nhấp vào Khắc phục sự cố => Tùy chọn nâng cao => Cài đặt khởi động.
 • Tiếp tục chọn Bật Chế độ an toàn trước khi nhấp vào Khởi động lại.
 • Khi thiết bị của bạn khởi động vào Chế độ an toàn, bạn có thể xóa các File bạn không còn sử dụng nhanh chóng và hiệu quả.
Hoạt động để Start chế độ an toàn
Hoạt động để Start chế độ an toàn

6. Chọn hệ điều hành hiện tại

Trong trường hợp máy tính của bạn có hai hệ điều hành khác nhau được cài đặt cùng một lúc. Sau đó, với cách khởi động lại thiết bị và chọn một hệ điều hành mới khác với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Làm điều này sẽ giúp bạn xóa các File cứng đầu mà bạn muốn xóa trong khi bạn không thể xóa nó trong hệ điều hành hiện tại. Nhưng nếu máy tính của bạn chỉ cài đặt một hệ điều hành duy nhất. Nó sẽ không hoạt động theo cách này và cần sử dụng các cách khác mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Thay đổi hệ điều hành mới
Thay đổi hệ điều hành mới

7. Tạo một bản sao

Tạo bản sao để xóa các tập tin cứng đầu cũng là một cách nhiều người làm. Các hoạt động trên bản sao này hầu như không có khó khăn hoặc trở ngại. Tuy nhiên, kết quả mà nó mang lại với bản gốc rất hiệu quả. Bằng cách này, bạn có thể xóa File cứng đầu trong bản sao và trong bản gốc, File bị xóa hoàn toàn. Để tạo một bản sao, bạn cần làm như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần nhấp vào Start, chọn Chạy. Trong cửa sổ lệnh Run, nhập cmd và nhấn Enter.
 • Lúc này, giao diện của cửa sổ Dấu nhắc Lệnh sẽ xuất hiện, tại cửa sổ này, bạn sẽ nhấn lệnh thế hệ X: “C: ” và sau đó nhấn Enter.
Các thao tác để tạo một bản sao trong dấu nhắc lệnh
Các thao tác để tạo một bản sao trong dấu nhắc lệnh

Ví dụ chúng tôi đưa ra là phần C là vị trí của File bạn muốn xóa. Và phân vùng mới có tên X sẽ sao chép C bạn đã tạo. Khi bạn sẽ mở cửa sổ My Computer, bạn sẽ thấy bản sao của mục C là X xuất hiện ở đây. Bây giờ bạn chỉ cần vào phân vùng X để xóa File bạn muốn xóa như bình thường. Sau khi xóa File cứng đầu trong phân vùng X. Bạn cần xóa bản sao này bằng cách vào cửa sổ Dấu nhắc Lệnh và nhập trạm X: / d và nhấn Enter.

Sau khi xóa File, bạn cần xóa bản sao vừa tạo
Sau khi xóa File, bạn cần xóa bản sao vừa tạo

8. Sử dụng trình quản lý File khác

Bạn có thể cài đặt và sử dụng một trình quản lý File khác như XYPlore để xóa các File cứng đầu. Theo cách này, trước tiên bạn cần sử dụng Ctrl + Shift + Esc để mở cửa sổ Task Manager. Sau đó chọn tab Processes. Trong phần này, di chuyển đến chọn explorer.exe và tiếp tục chọn Kết thúc quá trình. Sau khi chọn xong, bạn có thể sử dụng giao diện XYPlore để xóa các File cứng đầu.

9. Sử dụng ứng dụng thứ 3

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các xóa tập tin cứng đầu mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên. Nhưng vẫn không thể xóa, bạn cần sử dụng ứng dụng thứ 3 để xóa các tập tin.

Sử dụng Trình quản lý File để xóa các File rác
Sử dụng Trình quản lý File để xóa các File rác

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có rất nhiều phần mềm và ứng dụng loại bỏ rác cứng đầu ngoài kia. Hiện nay có nhiều loại ứng dụng khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm, nhược điểm và hiệu quả riêng. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng và chọn phần mềm xóa File để đáp ứng nhu cầu và mục đích của bạn.

Xóa File bằng ứng dụng thứ ba
Xóa File bằng ứng dụng thứ ba

II. Phần mềm xóa tập tin cứng đầu phổ biến nhất

Phần mềm xóa tập tin cứng đầu được sử dụng rất nhiều ngày nay
Phần mềm xóa tập tin được sử dụng rất nhiều ngày nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm xóa tập tin cứng đầu một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm xóa File cứng đầu hiệu quả nhất và thường được sử dụng hiện nay.

1. Mở Key

Unlocker được coi là phần mềm để xóa các tập tin cứng đầu nhất hiện nay. Nhiều khách hàng thích và sử dụng rộng rãi. Phần mềm này có những ưu điểm cực kỳ nổi bật so với các phần mềm xóa tập tin khác. Như có thể được sử dụng trong nhiều hệ điều hành khác nhau trên windows. Ngoài ra, kích thước cũng vô cùng nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng cài đặt và sử dụng. Để xóa các File bị Key, các File cứng đầu có thể đổi tên hoặc di chuyển các File chỉ cần được sử dụng với một cú nhấp chuột. Giao diện của phần mềm này cũng cực kỳ đơn giản và dễ nhìn. Hiệu quả cực kỳ cao.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng miễn phí và không giới hạn cho người dùng. Vì những ưu điểm vượt trội này, Unlocker được nhiều khách hàng sử dụng.

Phần mềm Unlocker được sử dụng rất phổ biến hiện nay
Phần mềm Unlocker được sử dụng rất phổ biến hiện nay

2. Bất kỳ chất tẩy lửa

Bất kỳ loại bỏ lửa là phần mềm loại bỏ tập tin được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chỉ với một vài cú click chuột, bạn hoàn toàn có thể xóa bất kỳ tập tin nào bạn muốn. Với phần mềm này, các File cứng đầu sẽ bị xóa vĩnh viễn, khiến chúng không thể đảo ngược. Ngoài ra, phần mềm này cũng sẽ giúp người dùng xóa các tập tin một cách bí mật. Và không rò rỉ thông tin cá nhân ra bên ngoài.

Bất kỳ thiết bị chữa cháy nào cũng có nhiều tính năng mạnh mẽ được cài đặt
Bất kỳ thiết bị chữa cháy nào cũng có nhiều tính năng mạnh mẽ được cài đặt

Bất kỳ loại bỏ lửa nào cũng có khả năng xóa nhiều tập tin cùng một lúc. Giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Giao diện của phần mềm khá đơn giản và dễ thao tác ngay cả với người dùng lần đầu. Đây cũng là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên nhiều người biết và sử dụng.

3. Xóa bác sĩ

Delete Doctor cũng là một phần mềm xóa tập tin nổi tiếng với nhiều tính năng nổi bật. Với phần mềm này, việc xóa các File cứng đầu hoặc các thư mục bị Key rất đơn giản và dễ dàng. Đây là một phần mềm cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn xóa các tập tin rác hoặc bị nhiễm mà không thể xóa bằng cách thông thường.

Giao diện của phần mềm cũng được thiết kế khá đơn giản. Và dễ dàng thao tác với người dùng. Ngoài ra, với Delete Doctor, bạn không cần cài đặt công cụ mà vẫn có thể sử dụng phần mềm một cách nhanh chóng.

Phần mềm với giao diện cực kỳ đơn giản và dễ thao tác
Phần mềm với giao diện cực kỳ đơn giản và dễ thao tác

4. Trình gỡ cài đặt Revo

Đây là phần mềm được cài đặt với nhiều thuật toán mạnh mẽ. Có thể phân tích hầu hết các dữ liệu liên quan đến File bạn muốn xóa. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm này là:

 • Là phần mềm miễn phí. Không có quảng cáo hoặc phần mềm ăn cắp thông tin cá nhân.
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng đơn giản. Xem thông tin chi tiết về cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn.
 • Khả năng xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trong trình duyệt.
 • Xóa lịch sử tài liệu của các ứng dụng Microsoft Office.
 • Xóa các tập tin cứng đầu vĩnh viễn làm cho chúng không thể phục hồi.
Phần mềm này có các tính năng rất tiên tiến.
Phần mềm này có các tính năng rất tiên tiến.

5. Bảo mật Disk sạch

Đây là phần mềm giúp người dùng loại bỏ các tập tin rác trên máy tính một cách hiệu quả và an toàn nhất. Không tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là khi xóa một File, File đó sẽ không thể phục hồi được bởi bất kỳ phần mềm khôi phục nào. Phần mềm được cài đặt với các tính năng mạnh mẽ, loại bỏ các tập tin một cách an toàn và hiệu quả. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể dọn sạch tất cả các File không cần thiết. Giúp thiết bị của bạn giải phóng bộ nhớ và làm cho nó mạnh hơn.

Phần mềm có khả năng xóa vĩnh viễn các File cứng đầu
Phần mềm có khả năng xóa vĩnh viễn các File cứng đầu

Do đó, trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cực kỳ hữu ích liên quan đến một số cách hiệu quả nhất để xóa các File cứng đầu. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết trên, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm để có thể xóa tất cả các File cứng đầu và giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của bạn.