Hướng dẫn chèn biểu tượng đặc biệt trong Microsoft Word

0

Làm thế nào để chèn ký hiệu in đậm trong Word? Bạn đã biết rồi Cách chèn ký hiệu địa chỉ và các ký hiệu đặc biệt khác khi sử dụng Word? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Biểu tượng trong Word

Thực tế có rất nhiều ký tự và ký hiệu đặc biệt được sử dụng phổ biến trong các văn bản ngày nay. Bàn phím máy tính không có đủ không gian để che tất cả chúng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, Microsoft Word sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề. Đồng phục công sở Office 2016 được Microsoft ra mắt vào năm 2015 nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm và tính năng mới. Phần mềm sử dụng mã ký tự kỹ thuật số có tên ASCII. Bạn có thể sử dụng chìa Key Alt Đính kèm mã cụ thể để chèn bất kỳ mã 128 ASCII nào vào tài liệu hoặc chèn các ký hiệu đặc biệt trực tiếp từ hộp thoại Ký hiệu trong menu Chèn.

Microsoft Word dành cho iOS

Microsoft Word dành cho Android

Microsoft Word 2011 dành cho Mac

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng một biểu tượng đặc biệt, hãy tạo một nút cố định cho nó bằng cách thêm nó vào thanh công cụ. Truy cập nhanh ở trên cùng bên trái và bây giờ bạn có một phím tắt để tăng năng suất xử lý văn bản của mình trong Microsoft Word. Đừng để các macro nâng cao cản trở công việc của bạn. Quá trình này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng công cụ ghi macro. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách chèn nhiều ký hiệu trong Microsoft Word với tính năng Record Macro.

Sử dụng tính năng Ghi Macro

Để thêm biểu tượng vào thanh công cụ Truy cập nhanhBạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột File> Tùy chọn> Tùy chỉnh ruy-băng.

Bước 2: Dưới danh sách Các tab chính, chọn Nhà phát triển để hiển thị nó trên Ruy-băng và bấm vào ĐỒNG Ý.

Bước 3: Truy cập vào Ruy-băng> Nhà phát triển> Mã> Macro.

Bước 4: Trong tab Nhà phát triển trong cùng một nhóm bạn bấm vào Ghi lại Macro.

Nhấp vào Ghi Macro

Bước 5: Nhập tên mô tả cho phím tắt biểu tượng bạn muốn sử dụng. Chọn tùy chọn cho Cái nút bởi vì bạn muốn có lối tắt một cú nhấp chuột trên thanh Truy cập nhanh. Lưu trong mẫu thường (Bình thường).

Chọn tùy chọn Nút

Bước 6: Bảng tùy chỉnh Ruy-băng được mở. Bạn chọn Macro mà bạn vừa tạo. Nhấp chuột Thêm vào để hiển thị nó trên thanh công cụ Truy cập nhanh.

Nhấp vào Thêm để hiển thị nó trong Truy cập nhanh

Bước 7: Chọn ảnh và tên cho biểu tượng, sau đó nhấp vào Sửa đổi. Bạn chọn hình vào ô Sửa đổi được hiển thị. Nhấp chuột đồng ý và thoát khỏi hộp thoại tùy chỉnh Truy cập nhanh để quay lại tài liệu của bạn.

Chọn ảnh và tên cho biểu tượng

Bước 8: Bạn vừa tạo một macro trống trên thanh công cụ Truy cập nhanh. Bây giờ đã đến lúc điền vào nó bằng một biểu tượng cụ thể mà bạn muốn sử dụng cho nút đó. Từ Ruy-băng, chọn Chèn> Biểu tượng và chọn biểu tượng bạn muốn.

Thêm biểu tượng vào hộp trống Macro

Bước 9: Đi tới tab Nhà phát triển trên Ruy-băng và lựa chọn Dừng ghi để hoàn tất quá trình.

Vậy là bạn đã có một nút biểu tượng mới. Bất cứ khi nào cần chèn một ký tự hoặc biểu tượng đặc biệt khi sử dụng Ứng dụng Office Chỉ cần nhấp vào nó trên thanh công cụ Quick Access. Thật tiện lợi phải không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.