Hướng dẫn chèn Checkbox trên Google Sheets

Danh sách kiểm tra là một công cụ khiêm tốn nhưng mạnh mẽ mà rất nhiều người thích sử dụng. Nó thường được dùng để liệt kê các công việc cần làm và “kiểm tra” xem có hoàn thành không. Trên Google Trang tính (Google Sheets) có sẵn các công cụ để bạn chèn hộp kiểm này một cách dễ dàng đến khó tin.

Không thích Excel, từ trước đến nay, để chèn một hộp kiểm trong Google Trang tính, bạn phải sử dụng hàm CHAR và một số được liên kết với một ký tự đặc biệt giống như hộp kiểm. Quá trình cũ quá phức tạp và Google đã thêm một cách đơn giản hơn nhiều để chèn hộp kiểm trên Google Trang tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn hộp kiểm vào một ô trong bảng tính Google Trang tính (Google Sheets).

Cách chèn hộp kiểm trên Google Trang tính

  • Đăng nhập vào Google Drive và mở bảng tính Google Trang tính nơi bạn muốn chèn hộp kiểm.
  • Chọn ô mà bạn muốn chèn hộp kiểm. Bạn có thể tạo danh sách việc cần làm trước rồi chèn hộp kiểm bằng cách chọn cột trống liền kề.
  • Vào menu Chèn > Hộp đánh dấu (hoặc nhập Chèn > Hộp kiểm)

Chèn hộp kiểm vào google trang tính

  • Bạn có thể sao chép các hộp kiểm này hoặc kéo để làm cho chúng giống như kéo công thức.
  • Để loại bỏ hộp kiểm này cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn hộp kiểm cần loại bỏ và nhấp vào Xóa bỏ.

Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của các hộp kiểm này bằng cách thay đổi kích thước phông chữ trên thanh công cụ. Google Trang tính cũng cho phép bạn chuyển các giá trị tùy chỉnh bằng các hộp kiểm. Ví dụ: một hộp kiểm được chọn sẽ được gán một giá trị THẬT trong khi một hộp không được chọn có thể có giá trị là SAI.

  • Thực hiện các bước sau để xác thực giá trị hộp kiểm so với giá trị tùy chỉnh mà bạn muốn:
  • Chọn ô chứa hộp kiểm mà giá trị sẽ được thay đổi.
  • Trên Thanh công cụ, hãy chuyển đến phần Dữ liệu > Xác nhận dữ liệu (tốt Dữ liệu > Xác nhận dữ liệu)

Chèn hộp kiểm vào google trang tính

  • Chọn phần Sử dụng các giá trị ô tùy chỉnh (Sử dụng các giá trị ô tùy chỉnh). Nhập giá trị tùy chỉnh của bạn vào hộp Đánh dấu (Đã chọn) và Không được chọn (Bỏ chọn).

Chèn hộp kiểm vào google trang tính

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Vậy là xong, bạn đã biết cách chèn hộp kiểm vào bảng tính của mình. Sử dụng hộp kiểm này sẽ là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để kiểm soát công việc hàng ngày của bạn hoặc nó cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác như lọc biểu đồ và bảng tổng hợp.

Cập nhật: 26/04/2018 TH-HT