Hướng dẫn chèn video online và offline vào Word

0

Công cụ Word hay còn gọi là Microsoft Word là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho dân Office, với Word bạn có thể tạo tài liệu và chia sẻ tài liệu, Định dạng văn bản một cách chuyên nghiệp thông qua hàng loạt công cụ chỉnh sửa, đánh giá và chia sẻ mạnh mẽ. Một số tính năng nổi bật của Word như chọn cụm từ và tìm thông tin liên quan trên web với các tính năng thông minh Tra cứu thông minh.

Ngoài ra, Word còn hỗ trợ bạn chèn video vào đoạn văn bản mà bạn muốn chỉnh sửa, điều này sẽ làm cho đoạn văn bạn chia sẻ trở nên thú vị hơn, bạn cũng có thể minh họa bằng video cho các bài học hoặc hướng dẫn mà bạn muốn chia sẻ với mọi người, nó sẽ giúp truyền đạt kiến ​​thức của bạn cho người khác hiệu quả hơn. Để giúp bạn tạo video chèn vào tài liệu Word, hôm nay Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây. Có hai loại video được chèn: video online và video offline.

Microsoft Office 2016 dành cho Windows Microsoft Word 2016 dành cho Windows

Hướng dẫn cách chèn video online vào Word

Bước 1: Hãy Start với Video online, từ giao diện chính của Microsoft Word, chọn Chèn.

Video Word

Bước 2: Lựa chọn tiếp theo Video online.

Video Word

Bước 3: Bạn có thể tìm kiếm video trên Bing, Youtube hoặc nhúng mã video nhưng cách đơn giản nhất vẫn là tìm video trên Youtube vì có nhiều video ở trên nhất, ghi từ Key vào thanh tìm kiếm bên cạnh và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. thanh kiếm.

Video Word

Bước 4: Khi bạn đã tìm thấy video mà bạn muốn chèn văn bản, hãy nhấp vào video và chọn Chèn.

Video Word

Bước 5: Bạn có thể điều chỉnh kích thước video tại đây bằng cách giữ chuột ở các góc và kéo để phù hợp với cách sắp xếp văn bản của bạn trong Word.

Video Word

Bước 6: Nếu muốn xem trước video, bạn có thể bấm vào đó, link video trên Youtube sẽ hiện ra và bạn chỉ cần bấm Chơi để xem nó.

Video Word

Bước 7: Đối với chỉnh sửa vị trí văn bản, hãy nhấp vào Tuỳ chọn Giao diện và tùy chọn vị trí trong mục Với gói văn bản.

Video Word

Chèn Video Online vậy là xong, bây giờ chúng ta đến với phần chèn video offline.

Hướng dẫn chèn video offline vào Word

Bước 1: Vẫn ở giao diện chính, chọn cài đặt Tập tin.

Video Word

Bước 2: Trong giao diện cài đặt của Tập tin Vui lòng chọn tiếp tục Các tùy chọn.

Video Word

Bước 3: Trong bàn Tùy chọn Word Vui lòng chọn mặt hàng Tuy Biên ruy-băngvà trong cửa sổ bên phải của mục Tùy chỉnh ruy-băng bạn đánh dấu vào Nhà phát triển, sau đó nhấp vào ĐỒNG Ý.

Video Word

Bước 4: Sau khi bạn thiết lập xong, hãy cài đặt trong Tùy chọn Word Vui lòng chọn mục mới là Nhà phát triển trên thanh công cụ như hình dưới đây.

Video Word

Bước 5: Tiếp theo chọn mục Công cụ kế thừa. Bên cạnh biểu tượng đó, bạn có thể thấy một Tam giác Nhấp vào nó để mở Menu Tùy chọn Công cụ Kế thừa.

Video Word

Bước 6: Trong menu Công cụ kế thừa có hai mục Biểu mẫu kế thừaĐiều khiển ActiveXChọn một công cụ Điều khiển nhiều hơn để mở rộng công cụ.

Video Word

Bước 7: Ở trên bảng công cụ Kiểm soát nhiều hơn bạn cuộn xuống gần cuối và chọn mục Trình nghe nhạc của windows và sau đó nhấn ĐỒNG Ý.

Video Word

Bước 8: Sau đó, một trình phát Windows Media Player sẽ xuất hiện trên tài liệu của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất.

Video Word

Bước 9: Cửa sổ Tính chất của trình phát sẽ được hiển thị sau, trong cửa sổ này trong phần Tập quán Vui lòng nhấp vào biểu tượng Ba chấm như hình bên dưới.

Video Word

Bước 10: Trong mục Tên File hoặc URL Vui lòng bấm vào Duyệt … để chọn nơi lưu trữ video trên máy tính của bạn, sau đó bạn có thể chọn các tùy chọn bên dưới như âm lượng, kích thước trình phát video lớn hay nhỏ, phát lại video …

Video Word

Sau đó, nếu bạn muốn phát video, vui lòng bỏ chọn nó Chế độ thiết kế Start phát video. Một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn video nhỏ khi tải lên văn bản, nó sẽ giúp bạn gửi file và lưu file nhanh chóng hơn. Tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt và thay đổi đuôi video bằng Format Factory để biết cách thay đổi đuôi video.

Video Word

Nếu không muốn phát lại video, bạn có thể nhấp chuột phải vào trình phát và chọn các tùy chọn như tạm dừng / tiếp tục, dừng, tốc độ phát video, điều chỉnh âm lượng …

Video Word

Với Video, các văn bản khi bạn sử dụng Word để trình diễn sẽ giúp cho các bài giảng, tài liệu, hướng dẫn … dễ hiểu hơn khi bạn sử dụng video để truyền tải đến khán giả, nếu không bạn cũng có thể dùng hình ảnh để minh họa cho tài liệu của mình , vui lòng xem thêm bài Cách chèn ảnh vào Word để được hướng dẫn.

Chúc may mắn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.