Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ trong Microsoft Word

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trong Microsoft Word sẽ giúp bạn làm quen với các ngôn ngữ khác nhau khi soạn thảo văn bản. Đôi khi khi sử dụng máy tính của người khác và trình soạn thảo văn bản Microsoft Word lại bỏ đi các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp,… sẽ khiến bạn bối rối, việc chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trên phần mềm Word sẽ giúp ích cho bạn. trở nên dễ dàng hơn.

Tải xuống Microsoft Word 2016/2019

Tuy nhiên, việc thay đổi ngôn ngữ trong Microsoft Word sẽ được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm ngôn ngữ hiển thị, ngôn ngữ nhập liệu và ngôn ngữ kiểm tra chính tả. Nếu bạn muốn sử dụng hỗ trợ ngôn ngữ đơn lẻ và thống nhất một cách toàn diện nhất, chúng ta sẽ phải thực hiện nhiều bước khác nhau. Sau đây Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi ngôn ngữ trên Microsoft Office và chi tiết cho từng trường hợp mà người dùng mong muốn.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong Microsoft Word

Bước 1:

Tại giao diện chính của phần mềm xử lý văn bản Microsoft Word, bấm chọn Tập tinTùy chọn.

Các tính năng của giao diện File trong Word
Các tính năng của giao diện File trong Word

Cửa sổ Tùy chọn Word xuất hiện, chọn để Ngôn ngữ. Cửa sổ bên phải sẽ hiển thị mục Đặt Tùy chọn Ngôn ngữ Office.

Thiết lập ngôn ngữ trên Microsoft Word
Thiết lập ngôn ngữ trên Microsoft Word

Bước 2:

Chủ đề của Đặt Tùy chọn Ngôn ngữ Office được chia thành 2 phần lớn là cài đặt ngôn ngữ soạn thảo bao gồm gõ, kiểm tra chính tả, chỉnh sửa ngôn ngữ và chỉnh sửa ngôn ngữ hiển thị.

Chọn ngôn ngữ soạn thảo – Thay đổi ngôn ngữ nhập

Tại phần Chọn ngôn ngữ chỉnh sửa Chúng ta có thể thay đổi ngôn ngữ nhập – sửa hoặc kiểm tra chính tả trong Word.

Trước tiên, cần kiểm tra xem ngôn ngữ bạn muốn nhập đã có trong cột chưa Chỉnh sửa ngôn ngữ hoặc không, nếu vậy, vui lòng nhấp vào ngôn ngữ đó và chọn nút Đặt làm mặc định.

Cài đặt ngôn ngữ nhập trên Microsoft Word
Cài đặt ngôn ngữ nhập trên Microsoft Word

Nếu không có ngôn ngữ trong cột Chỉnh sửa ngôn ngữ Bạn cần thêm ngôn ngữ bằng cách nhấp vào lựa chọn Thêm ngôn ngữ chỉnh sửa bổ sung và chọn ngôn ngữ nhập mong muốn, sau đó nhấn Thêm vào thêm.

Thêm ngôn ngữ nhập liệu mới cho Microsoft Word
Thêm ngôn ngữ nhập liệu mới cho Microsoft Word

Ngôn ngữ mới được thêm sau đó sẽ xuất hiện trên mục Chỉnh sửa ngôn ngữ, chúng tôi sẽ nhấn để chọn ngôn ngữ này và nhấn nút Đặt làm mặc định tương tự như trên để đặt nó thành ngôn ngữ nhập mặc định.

Xác nhận thay đổi ngôn ngữ Microsoft Word
Xác nhận thay đổi ngôn ngữ Microsoft Word

Chọn Ngôn ngữ hiển thị – Thay đổi ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ trợ giúp

Tại phần Chọn ngôn ngữ hiển thị sẽ đặt ngôn ngữ hiển thị trong Word.

Tại đây chúng ta chỉ có thể chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Anh hoặc sử dụng ngôn ngữ mặc định của hệ điều hành Microsoft Windows mà bạn đang sử dụng.

Để chọn ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ trợ giúp, hãy bấm chọn Tiếng Anh hoặc là Khớp với Microsoft Windows sau đó nhấn Đặt làm mặc định. Điều này áp dụng cho cả cài đặt hiển thị và cài đặt ngôn ngữ trợ giúp trên Microsoft Windows.

Cuối cùng bấm đồng ý để hoàn thành cài đặt.

Chọn ngôn ngữ hiển thị của Microsoft Word
Chọn ngôn ngữ hiển thị của Microsoft Word

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập – thay đổi ngôn ngữ trên Microsoft Windows. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng có được ngôn ngữ như ý khi sử dụng phần mềm xử lý văn bản.

Bạn có thể quan tâm: