Hướng dẫn truy cập offline các file trên Google Drive

Có vẻ như các công ty công nghệ luôn đi trước các nhà cung cấp dịch vụ Internet của chúng ta một bước. Dịch vụ đám mây đã tương đối phổ biến trong vài năm gần đây, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ mạng vẫn chưa thể cung cấp kết nối ổn định và nhanh chóng.

Tải xuống Google Drive dành cho iOS

Tải xuống Google Drive dành cho Android

Tải xuống Google Drive dành cho Mac

Trong trường hợp bạn sống bên ngoài khu vực đô thị lớn hoặc sử dụng kết nối Internet không ổn định thì đây là một vấn đề rất lớn, vì nếu bạn có nhiều File và tài liệu quan trọng được lưu trên Google Drive, bạn có thể thấy rằng mình không thể truy cập chúng. Có vẻ như các nhà phát triển của Google Drive đã nghĩ đến vấn đề này và đưa ra giải pháp, đó là khả năng truy cập các File tin trên. Google Drive ngay cả khi offline.

Truy cập File Google Drive offline trên máy tính của bạn

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc Laptop thì bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome để truy cập offline vào các File Google Drive của bạn.

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Google Tài liệu offline.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tải xuống và cài đặt tiện ích Google Tài liệu offline

Sau đó, bạn truy cập vào tài khoản Google Drive của mình và đi tới Cài đặt> offline. Để hoàn tất thiết lập, bạn đánh dấu chọn vào đó Đồng bộ hóa File Google Tài liệu, Trang trình bày và Bản vẽ với máy tính này để bạn có thể chỉnh sửa offline (Đồng bộ hóa các File Google Tài liệu, Trang trình bày và Bản vẽ với máy tính này để chỉnh sửa offline.) Tính năng này sẽ mất vài phút để kích hoạt.

Thiết lập Google Drive

Truy cập File Google Drive offline trên thiết bị di động

Nếu bạn muốn thiết lập quyền truy cập offline trên thiết bị di động, quá trình này khá đơn giản. Bạn không cần tải xuống tiện ích mở rộng.

Thay vào đó, hãy mở ứng dụng Google Drive và tìm File bạn muốn truy cập. Chạm vào biểu tượng ba chấm dọc bên cạnh tên của File, sau đó bật nút gạt bên cạnh tùy chọn Có sẵn sang chế độ Trên.

Truy cập offline

Để xem liệu File bạn vừa tạo có khả dụng để truy cập offline hay không, hãy chạm vào biểu tượng ba đường ngang ở góc trên bên phải và chọn offline. Rất tiếc, do sự cố về dung lượng lưu trữ, Google đã không cung cấp tất cả các File của bạn ở chế độ offline chỉ bằng một lần nhấn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách truy cập File tin trên Google Drive khi offline. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn đang cần một tài liệu quan trọng được lưu trữ trên dịch vụ đám mây của Google với tình trạng mạng không ổn định hoặc mất kết nối.