Khám phá những tính năng trên iOS 16 và iPadOS 16 đã được tiết lộ ?

Sự kiện WWDC 2022 của Apple đang đến gần, và bây giờ là thời điểm tốt nhất để xem nhanh tất cả các tính năng mà công ty có thể trang bị cho hệ điều hành iOS 16 và iPadOS 16.

Được phát hành vào năm 2020, iOS 14 là một bản phát hành quan trọng của hệ điều hành iOS. iOS 15 sau đó đã thêm nhiều tính năng hơn vào danh sách và nhiều người đang mong đợi Apple làm điều tương tự cho iOS 16. Đây là bản tổng hợp tất cả các tính năng của iOS 16 và iPadOS 16 dựa trên các tin đồn và rò rỉ cho đến nay.

Chế độ lấy nét được cải thiện

Apple đã giới thiệu các chế độ Focus trong iOS 15 để làm cho các thông báo ít gây phiền nhiễu hơn. Tính năng này cho phép bạn cá nhân hóa ứng dụng nào có thể gửi thông báo vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc khi bạn đang ngủ hoặc làm việc. Chế độ lấy nét được kích hoạt trên tất cả các thiết bị của bạn được liên kết với cùng một ID Apple, giúp loại bỏ mọi phiền nhiễu trong khi bạn làm việc.

Dựa trên các tham chiếu mã được phát hiện trong bản dựng iOS 15.5 beta, iOS 16 dự kiến ​​sẽ mở rộng khả năng của các chế độ Focus. Thật không may, chi tiết của những cải tiến này vẫn chưa được tiết lộ.

Phát hiện sự cố được mượn từ watchOS

Như tên cho thấy, tính năng này quay số các dịch vụ khẩn cấp và có thể chia sẻ vị trí của bạn với các liên hệ khẩn cấp khi iPhone phát hiện bạn đang gặp tai nạn. Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng gia tốc kế và con quay hồi chuyển trên iPhone để đo trọng lực hoặc lực G đột ngột khi va chạm. Apple được cho là đã thử nghiệm phát hiện sự cố trong năm qua bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập ẩn danh từ iPhone và Đồng hồ Apple. Cho đến nay, Apple đã phát hiện hơn 10 triệu vụ va chạm xe hơi bị nghi ngờ, trong đó hơn 50.000 vụ do một cuộc gọi 911.

watchOS 9 dự kiến ​​cũng sẽ có tính năng này. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu tính năng này có thể hoạt động trên Apple Watch mà không cần kết nối với iPhone hay không.

Hỗ trợ tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 4, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố rằng Apple cuối cùng cũng có thể đặt nền móng cho tai nghe thực tế hỗn hợp sắp ra mắt trong iOS 16. Ông lưu ý rằng công ty “Về mặt lý thuyết có thể xem trước các khía cạnh kỹ thuật của tai nghe VR hoặc của nó. phần mềm mà không cần phải hiển thị toàn bộ thiết bị ”tại WWDC.

Ứng dụng Apple Music Classical

Năm 2021, Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic. Nhà sản xuất iPhone dự kiến ​​sẽ mang phiên bản Apple Music tập trung vào nhạc cổ điển tùy chọn cho iPhone chạy iOS 16. Giao diện người dùng sẽ dựa trên Primephonic và siêu dữ liệu sẽ dành riêng cho nhạc cổ điển. Ngoài ra, nhà sản xuất iPhone dự kiến ​​sẽ cung cấp cho người dùng Apple Music tùy chọn chuyển hướng các bản nhạc cổ điển sang ứng dụng Apple Classical chuyên dụng. Một tính năng quan trọng khác được mong đợi là một phần của ứng dụng mới là chất lượng âm nhạc Lossless và Spatial Audio.

Giao diện đa nhiệm mới cho iPad

Hiện tại, chúng ta chưa có nhiều thông tin về các tính năng mới của iPadOS 16. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi hệ điều hành này sẽ có các tính năng giống iOS 16 và một số cải tiến dành riêng cho iPad.

Trong vài năm qua, Apple đã thu hẹp khoảng cách giữa iPadOS và macOS bằng những cải tiến trong quá khứ, chẳng hạn như Slide Over, Split View và dock. Một tin đồn ban đầu về iPadOS 16 cho thấy bản cập nhật phần mềm có thể mang lại giao diện đa nhiệm mới cho iPad.

iOS 16. Thiết bị hỗ trợ

iOS 13, iOS 14 và iOS 15 hỗ trợ iPhone giống nhau, bao gồm cả các mẫu cũ hơn như iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện một tin đồn cho rằng Apple sẽ ngừng hỗ trợ 3 mẫu iPhone cũ nói trên. Trong khi iPadOS 16 sẽ ngừng hỗ trợ các biến thể iPad mini 4, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm và iPad Pro 2015.

Ngày phát hành iOS 16

Như thường lệ, Apple có thể sẽ giới thiệu các tính năng của iOS 16 tại WWDC 2022, được tổ chức từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 10 tháng 6. Bên cạnh iOS 16, sự kiện có thể tập trung vào macOS 13, tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại, watchOS 9 và các chi tiết khác.

Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 16 sẽ được phát hành ngay sau khi kết thúc bài phát biểu của WWDC. Trong những tháng tiếp theo, một số bản beta sẽ được phát hành để đảm bảo người dùng tận hưởng trải nghiệm ổn định, không có lỗi. Cuối cùng, phiên bản chính thức sẽ được ra mắt cùng với iPhone 14 tại một sự kiện diễn ra vào tháng 9 năm 2022.