Làm thế nào để mở file Excel trên iPhone và iPad?

0

Các thiết bị di động ngày nay có khả năng mạnh mẽ hơn trước, nhưng chúng vẫn chưa hoàn hảo. Trên iPhone, bạn có thể xem trước một bảng tính được đính kèm với email mà không cần đến một ứng dụng khác, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ xuất hiện chính xác những gì người gửi dự định.

Đôi khi, bạn vẫn cần có một công cụ chuyên dụng để làm điều đúng đắn. Nếu bạn muốn mở File Excel trên iPhone hoặc iPad của mình thì may mắn thay, có một số ứng dụng khác nhau mở bảng tính và cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa cần thiết. Hãy cùng khám phá những ứng dụng này qua bài viết sau đây nhé.

1. Mở trang tính dưới dạng File đính kèm email trên iOS

Người dùng Android có nhiều cách để chuyển File từ thiết bị của mình, nhưng với iOS thì không dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, vẫn tương đối đơn giản để mở tài liệu được gửi cho bạn dưới dạng File đính kèm email.

Chỉ cần mở File đính kèm từ ứng dụng Thư, sau đó nhấn nút ở góc dưới bên phải của màn hình. Điều này sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn nâng cao. Di chuyển đến giữa thanh biểu tượng để tìm ứng dụng mong muốn. Bạn sẽ có thể nhập nội dung vào trình chỉnh sửa đã chọn của mình.

Mở trang tính dưới dạng File đính kèm email trên iOS

Tất nhiên, các ứng dụng tự cung cấp một số Cách khác để mở các File đang mở. Các ví dụ trong bài viết này thậm chí còn hỗ trợ lưu trữ File đám mây. Đây chỉ là cách nhanh chóng và dễ dàng để nhận và mở bảng tính từ những người dùng khác trên iOS.

2. Microsoft Excel

Phần lớn các trang tính bạn đang cố gắng xem được tạo bằng Excel, vậy tại sao không sử dụng cùng một chương trình để tương thích thực sự?

Microsoft đã không giấu giếm ý định đưa điện thoại di động đến gần hơn với trải nghiệm máy tính để bàn với việc phát hành Windows 10và nhiều cải tiến đã được thực hiện cho bộ Office như một phần của nỗ lực này. Trong khi các ứng dụng dành cho thiết bị di động trước đó bị hạn chế nhiều so với phiên bản dành cho máy tính để bàn, thì ứng dụng Excel hiện tại dành cho iOS và Android rất mạnh mẽ.

Microsoft Excel

Tuy nhiên, có một lưu ý là mặc dù bản thân ứng dụng là miễn phí, nhưng khả năng của nó phụ thuộc vào loại bộ Office mà bạn có quyền truy cập. Chức năng cơ bản có sẵn cho tất cả người dùng nhưng nhiều tính năng nâng cao hơn yêu cầu tư cách thành viên Office 365 đang hoạt động.

Tải xuống Excel cho iOS

3. Google Trang tính

Nói về đối thủ cạnh tranh miễn phí của nó, không ai thực sự có thể so sánh với Google. Các dịch vụ của công ty có sẵn trên tất cả các nền tảng, bao gồm một ứng dụng dựa trên web tiềm năng, giúp chúng dễ dàng truy cập. Hơn nữa, các lựa chọn hợp tác của họ ngang bằng với các sản phẩm của Microsoft.

Google Trang tính

Ứng dụng Google Trang tính là trình chỉnh sửa và xem bảng tính có khả năng nhất trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ở mức độ lớn hơn ứng dụng Excel, chức năng của nó đã được điều chỉnh để sử dụng trên kích thước màn hình nhỏ hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng điện thoại.

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Google Trang tính là sự liên kết chặt chẽ của nó với hệ sinh thái rộng lớn hơn của Google. Thật dễ dàng để truy cập các File từ Lái xe và chia sẻ bảng tính của bạn với những người dùng khác. Nhiều người dùng thậm chí có thể làm việc cùng nhau trong cùng một bảng tính.

Tải xuống Google Trang tính dành cho iOS

4. Citrix QuickEdit

Mặc dù Citrix không phải là cái tên có thể cạnh tranh với các cấp độ của Microsoft và Google, nhưng gã khổng lồ truyền thông doanh nghiệp đã chứng minh sự khéo léo của mình cho một nơi làm việc với ứng dụng QuickEdit. Phần mềm này cho phép bạn xem và chỉnh sửa bảng tính Excel miễn phí và giao diện phức tạp của nó có thể phù hợp với một số người dùng hơn những người khác ở trên.

Citrix QuickEdit

QuickEdit dành nhiều không gian màn hình nhất có thể cho chính bảng tính. Để cho phép điều này, các biểu tượng tối giản cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào nhiều chức năng. Nút ở góc trên bên phải đảm bảo bàn phím luôn có thể truy cập được. Trong khi đó, một thanh công cụ bật lên nhỏ ở cuối màn hình chứa các liên kết nhanh đến các thao tác định dạng, lưu và tải cùng một loạt các yếu tố cần thiết khác.

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng là hình thức bên ngoài. Bảng tính trông không hấp dẫn so với các ứng dụng khác. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn rõ ràng và dễ đọc.

Tải xuống QuickEdit cho iOS

Trên đây là một số ứng dụng cho phép bạn mở và chỉnh sửa các tập tin Excel trên iPhone hoặc iPad. Mặc dù các công cụ này không đầy đủ chức năng như phiên bản dành cho máy tính để bàn nhưng những gì chúng cung cấp là quá tuyệt vời để sử dụng trên thiết bị di động.

Leave A Reply

Your email address will not be published.