Làm thế nào khi điện thoại Android đầy bộ nhớ?

0

Trong khi Game Pokémon GO đang trở thành cơn sốt trên toàn cầu, bạn cũng muốn trải nghiệm sao nhưng tiếc là dế yêu lại báo “đầy bộ nhớ”. Tôi nên làm gì? Bạn cũng muốn dạo phố để săn bắt Pokemon?

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy dọn máy ngay, để trả lại không gian lưu trữ. Nhưng dọn dẹp cái gì? Start làm sạch từ đâu? Mời các bạn cùng tham khảo các bài viết sau của Download.vn Để nhanh chóng giải phóng bộ nhớ trên điện thoại của bạn:

7 cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android

1. Xóa bộ nhớ cache:

Trong quá trình sử dụng một ứng dụng nào đó thường sinh ra bộ nhớ đệm, chiếm dung lượng lưu trữ của thiết bị, nếu không xóa chúng đi lâu ngày sẽ làm chậm thiết bị. Để xóa bộ nhớ đệm bạn truy cập vào phần Cài đặt, nhấp chuột Quản lý ứng dụng.

Cài đặtQuản lý ứng dụng

Tiếp theo chọn ứng dụng để xóa bộ nhớ đệm. Khi màn hình Thông tin ứng dụng xuất hiện, kéo xuống và nhấn Xóa bộ đệm. Chỉ cần làm điều này với các ứng dụng muốn xóa bộ nhớ cache và bạn sẽ giải phóng được kha khá dung lượng.

Chọn một ứng dụng để xóaXóa bộ nhớ cache

Nếu bạn muốn xóa bộ nhớ cache cho tất cả các ứng dụng thì hãy chuyển đến phần Cài đặt> Bộ nhớ. Cuộn xuống và nhấp vào Dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ cache và hãy nhấn đồng ý Xác nhận.

Cài đặt bộ nhớDữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ cacheXóa bộ nhớ cache

2. Xóa các tập tin rác:

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên kiểm tra xem có tập tin nào không sử dụng thì xóa đi. Đầu tiên hãy đến phần Cài đặt> Bộ nhớ. Tại đây, bạn bấm vào Những tập tin khác, kiểm tra File bạn muốn xóa và nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc màn hình.

Cài đặt bộ nhớNhững tập tin khácXóa các tập tin

3. Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ:

Một số ứng dụng, game khá nặng nên việc chuyển sang thẻ nhớ giúp giải phóng dung lượng lưu trữ đáng kể. Tuy nhiên, không phải ứng dụng hay Game nào cũng hỗ trợ chuyển đổi nên bạn cần kiểm tra trước. Để tiếp tục phần Cài đặt> Quản lý ứng dụng. Sau đó cĐối với các ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ, hãy chạm vào nút Chuyển sang thẻ SD.

Quản lý ứng dụngChọn một ứng dụngChuyển sang thẻ nhớ SD

Chờ một chút để quá trình chuyển hoàn tất, thông báo sẽ xuất hiện khi quá trình chuyển kết thúc Ứng dụng đã được chuyển sang thẻ SD.

Quá trình truyền dữ liệuThẻ nhớ được chuyển thành công

4. Xóa các ứng dụng không cần thiết:

Hãy dành một chút thời gian để lọc ra những ứng dụng và Game ít khi sử dụng để xóa nó, giải phóng dung lượng bộ nhớ cho điện thoại của bạn. Để xóa ứng dụng bạn vào phần Cài đặt> Quản lý ứng dụng, chọn ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn Gỡ cài đặt. Khi hộp thoại xác nhận gỡ cài đặt ứng dụng xuất hiện, hãy nhấn ĐỒNG Ý.

Chọn một ứng dụngGỡ cài đặt ứng dụngXác nhận xóa ứng dụng

Hoặc ngay tại màn hình chính bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc, chọn Gỡ cài đặt / tắt ứng dụng. Sau đó nhấp vào ký hiệu dấu – để gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặtGỡ cài đặt ứng dụngXác nhận xóa ứng dụng

5. Xóa email, danh sách cuộc gọi, tin nhắn cũ:

Có thể mỗi email, mỗi tin nhắn không có giá trị bằng tổng dung lượng bộ nhớ trên thiết bị nhưng theo thời gian chúng đạt vài trăm tin nhắn là điều khá ổn “nặng” ở đó. Đặc biệt là các File đính kèm email, vì vậy hãy lọc ra để xóa chúng. Ngoài ra, danh sách cuộc gọi nếu không quan trọng bạn cũng nên xóa nó đi.

Đối với tin nhắn, bạn có thể đặt xóa tin nhắn cũ bằng cách: Thông điệp, nhấp chuột biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt> Xóa tin nhắn cũ.

Cài đặt tin nhắnCài đặt tin nhắnXóa tin nhắn cũ

Sau đó nhấp vào Giới hạn tin nhắn văn bảnGiới hạn tin nhắn MMS, đặt lại giới hạn tin nhắn cho phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó nhấn ĐỒNG Ý.

Giới hạn tin nhắnSố lượng tin tức có hạn

6. Cập nhật hệ điều hành mới nhất:

Hệ điều hành Android 6.0 có thể giúp bạn khắc phục lỗi không đủ bộ nhớ do cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ ngoài. Do đó, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có được hỗ trợ nâng cấp hay không. Để kiểm tra bạn vào phần Cài đặt> Cập nhật phần mềm> Kiểm tra bản cập nhật.

Thông tin thiết bịNâng cấp phần mềmKiểm tra cập nhật

7. Sử dụng CCleaner:

Ngoài cách trên bạn có thể sử dụng Ccleaner để xóa các File rác, File tạm thời, bộ nhớ cache khỏi thiết bị của bạn, lấy lại không gian lưu trữ và tăng tốc thiết bị của bạn. PhoneClean hỗ trợ cả hai nền tảng Android, các cửa sổMac. Để làm sạch điện thoại di động của bạn, hãy nhấp vào Các tập tin rác, đợi một lát để ứng dụng quét toàn bộ thiết bị. Sau đó nhấn Dọn sạch thùng rác để dọn dẹp.

Các tập tin rácQuá trình làm sạchDọn dẹp File rác

Video hướng dẫn giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android

Vì vậy chỉ cần chăm chỉ dọn dẹp hệ thống, sẽ tiết kiệm được rất nhiều dung lượng bộ nhớ, giúp điện thoại Android chạy mượt mà hơn.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.