Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hè tuyệt vời với Google

0

Một kỳ nghỉ hè tuyệt vời sẽ là một khoảng thời gian đáng nhớ trong năm, nhưng việc lập kế hoạch cho chuyến đi thường có thể khó khăn. May mắn thay, với một vài mẹo đơn giản trên nền tảng Google, bạn sẽ đơn giản hóa những vấn đề gây đau đầu nhất như lập kế hoạch chuyến đi, đặt vé máy bay và lộ trình đi lại tại một địa điểm du lịch. … Những gì bạn cần là điện thoại thông minh và các ứng dụng Google sau:

Tại sao chọn các sản phẩm của Google?

Có nhiều người không thích sử dụng Google vì lo ngại về quyền riêng tư. Đối với những người khác, tính dễ sử dụng có giá trị hơn và bù đắp cho nó.

Các dịch vụ của Google lý tưởng cho việc lập kế hoạch chuyến đi vì chúng dễ dàng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet và vì một số lý do khác như:

 • Nhiều người có thể đi du lịch cùng nhau và truy cập các ứng dụng và thông tin giống nhau thông qua Google trong khi sử dụng các hệ điều hành khác nhau.
 • Bản chất dựa trên đám mây của Google cho phép bạn truy cập vào tất cả thông tin chuyến đi của mình nếu thiết bị chính của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.
 • Dễ dàng chia sẻ và tích hợp thông tin giữa các ứng dụng của Google.
 • Các ứng dụng của Google miễn phí, vì vậy bạn không phải chi thêm bất kỳ khoản tiền nào.
 • Tất cả các chương trình đều dễ sử dụng, ngay cả với những người không am hiểu về công nghệ.

Lập kế hoạch sử dụng Google Tài liệu

Một trong những lợi ích của việc lập kế hoạch chuyến đi của bạn trên Google Tài liệu là bạn có thể dễ dàng truy cập chúng để xem chi tiết cụ thể ở bất kỳ đâu có kết nối Internet. Nếu bạn lo lắng về việc thiếu Internet ở nơi bạn đến, hãy lưu và chỉnh sửa bản sao offline từ bất kỳ thiết bị nào bằng ứng dụng Google Tài liệu.

Lập kế hoạch sử dụng Google Tài liệu

Một số lời khuyên cho bạn:

 • Tạo danh sách các địa điểm yêu thích mà bạn muốn ghé thăm, điền đầy đủ các liên kết đến trang web của họ để cập nhật thời gian và giá cả.
 • Sử dụng Google Tài liệu để tạo một hành trình chi tiết mà bạn có thể chia sẻ qua một liên kết với những người bạn đi cùng.
 • Google là một công cụ tuyệt vời để cộng tác. Thêm bạn bè đi du lịch với tư cách cộng tác viên vào tài liệu lập kế hoạch của bạn. Điều này cho phép họ thêm thông tin và ý tưởng của riêng họ vào kế hoạch. Bạn có thể comment để nói về những ý tưởng cụ thể hoặc phân công nhiệm vụ cho từng người.

Tải xuống Google Documents dành cho iOS

Tải xuống Google Documents dành cho Android

Quản lý ngân sách của bạn với Google Trang tính

Thật khó để biết chính xác số tiền bạn sẽ chi tiêu cho mỗi mục vì tất nhiên sẽ có rất nhiều thứ xảy ra, nhưng việc sử dụng Google Trang tính để quản lý ngân sách du lịch của bạn giúp bạn dễ dàng theo dõi số tiền bạn chi tiêu, số tiền còn lại lượng …

Một số lời khuyên cho bạn:

 • Giữ bảng tính hoạt động trong khi đi nghỉ. Đây có thể là một cách tuyệt vời để xem chi phí của các hoạt động cũng như ngăn ngừa bội chi.
 • Nếu bạn đi theo nhóm, hãy chia sẻ bảng tính với các thành viên để mọi người cùng theo dõi thu chi, tránh hiểu nhầm và đảm bảo chi phí được chia đều.

Tải xuống Google Trang tính dành cho iOS

Tải xuống Google Trang tính dành cho Android

Đặt vé máy bay với Google Chuyến bay

Google Chuyến bay là một công cụ tuyệt vời. Trang web này cho phép bạn tìm kiếm máy bay với vị trí, thời gian, giá cả và sau đó cung cấp cho bạn giá chuyến bay từ hầu hết các hãng hàng không lớn ở định dạng dễ điều hướng.

Không giống như các trang web cung cấp ưu đãi du lịch, Google Chuyến bay thu thập vé máy bay tốt nhất online, sau đó hướng bạn đến quy trình thanh toán ban đầu của hãng hàng không đó, giúp bảo vệ bạn trên chuyến bay. hoãn lại hoặc hủy bỏ.

Đặt vé máy bay với Google Chuyến bay

Một số lời khuyên cho bạn:

 • Sử dụng Khám phá bản đồ Bằng cách nhập thời gian khởi hành và sân bay của mình, bạn có thể khám phá giá của các hãng hàng không trên toàn thế giới.
 • Vẫn còn thời gian trước khi bạn cần hoàn thành kế hoạch của mình? Google Chuyến bay cho phép bạn theo dõi giá chuyến bay trong một vài ngày để xem liệu bạn có thể nhận được ưu đãi tốt hơn hay không. Bạn thậm chí có thể chọn nhận thông báo qua e-mail mỗi khi có sự thay đổi về giá.
 • Bạn có thể nhập tối đa năm sân bay đi và đến và Google Chuyến bay sẽ tìm kiếm tất cả các hành trình bay để cung cấp cho bạn những ưu đãi tốt nhất có thể. Google Chuyến bay cũng sẽ đề xuất thay đổi ngày đi của bạn trong vòng ba ngày nếu có thỏa thuận tốt hơn ở đó.

Tìm kiếm mọi thứ để làm với Đánh giá trên Google

Phần kế hoạch chuyến đi này từ lâu đã bị chi phối bởi các chuyên gia du lịch online khác như TripAdvisorYelpNhưng cũng có rất nhiều điều để nói về những thứ của Google.

Tìm kiếm mọi thứ để làm với Đánh giá trên Google

Một số lời khuyên cho bạn:

 • Bạn có thể truy cập Google Đánh giá để tìm kiếm khách sạn, nhà hàng và địa điểm yêu thích thông qua tìm kiếm của Google hoặc bằng cách tìm kiếm trên Google Maps trong khi xem một khu vực cụ thể.
 • Khi tìm kiếm một địa điểm, Đánh giá trên Google thường cho bạn biết về các sự kiện sắp tới mà bạn có thể quan tâm.
 • Đừng chỉ nhìn vào những đánh giá 5 sao. Đánh giá thấp hơn có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về những gì không nên hoặc không nên ăn.
 • Nếu bạn thực hiện khảo sát trên máy tính, hãy sử dụng tính năng gửi tới điện thoại để dễ dàng truy cập các vị trí quan trọng trên thiết bị di động của bạn.

Ghi nhớ mọi chi tiết với Lịch Google

Nếu bạn thấy mình mắc sai lầm trong việc lập kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình, thì Lịch Google có thể giúp bạn. Điều tốt khi sử dụng Lịch Google khi đi du lịch là bạn có thể thêm các chi tiết bổ sung vào một “cuộc hẹn” nhất định.

Một số lời khuyên cho bạn:

 • Thử đặt lời nhắc trong quá trình lập kế hoạch. Chiến lược này giúp bạn giữ đúng lịch trình như thanh toán hoặc đặt vé, đặt chỗ ở.
 • Sử dụng lời nhắc như một nguồn thông tin. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin. Đơn giản chỉ cần thêm các chi tiết quan trọng như địa chỉ, số điện thoại … vào mỗi sự kiện mà bạn dự định hoặc thêm các tài liệu chính bằng tính năng đính kèm tài liệu.
 • Khi đi du lịch cùng một nhóm, hãy thêm người để họ nắm bắt thời gian và các hoạt động chính. Điều này đảm bảo mọi người không bị “cao su hóa” và đến đúng nơi, đúng giờ.

Tải xuống Lịch Google dành cho iOS

Tải xuống Lịch Google dành cho Android

Khám phá các địa điểm với Google Maps

Một trong những cách dễ nhất để biết ai là khách du lịch là xem bản đồ trên tay của họ. Hầu hết mọi người hiện nay đều sử dụng điện thoại thông minh và đã cài đặt ứng dụng Google Maps, vậy tại sao bạn không tận dụng nó khi đi du lịch?

Khám phá các địa điểm với Google Maps

Một số lời khuyên cho bạn:

 • Trước khi khởi hành, vui lòng sử dụng Chế độ xem phố của Google để tìm các mốc chính mà bạn sẽ sử dụng để điều hướng. Có ý tưởng về khách sạn hoặc nhà hàng trông như thế nào hoặc khoảng cách từ khách sạn của bạn đến trạm giao thông công cộng giúp bạn cảm thấy quen thuộc hơn với một thành phố xa lạ.
 • Nếu bạn đang đi du lịch không có dữ liệu kết nối internet, hãy tải xuống bản đồ của nơi đó để sử dụng offline. Khi sử dụng bản đồ offline, bạn vẫn có thể xem vị trí GPS của mình và nhận chỉ đường lái xe. Về hướng đi bộ, hãy lưu lại một số địa điểm chính trước chuyến đi để việc di chuyển dễ dàng hơn.
 • Kiểm tra mọi thứ trên Google Maps trước khi bạn đi để biết khoảng cách và thời gian đến giữa các điểm tham quan.
 • Thật dễ dàng để thêm một cuộc phiêu lưu tự phát mà không làm gián đoạn các kế hoạch khác nếu bạn có thể dự đoán chính xác thời gian đi lại!

Tải xuống Google Maps dành cho iOS

Tải xuống Google Maps dành cho Android

Sử dụng Google Trips

Google Trips là một ứng dụng du lịch. Google Trips kết hợp tất cả các phần của quy trình lập kế hoạch ở một nơi dễ tiếp cận. Không cần phải tìm kiếm vé máy bay, địa điểm đã lưu hoặc bản đồ đã lưu. Tất cả đều có trong Google Trips.

Một số lời khuyên cho bạn:

 • Một trong những tính năng hữu ích nhất trên ứng dụng là khả năng lập kế hoạch trong ngày – Lập kế hoạch cho ngày của bạn, kết hợp tất cả các hoạt động và hướng dẫn bạn cần vào một File.
 • Tận dụng khả năng tải mọi thứ về điện thoại của bạn để sử dụng offline.

Tải xuống Google Trips cho iOS

Tải xuống Google Trips cho Android

Chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ với Google Photos

Google Photos có thể không phải là dịch vụ ảnh lý tưởng cho bạn, nhưng đó là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ ảnh. Những người trong chuyến đi của bạn có thể tải ảnh họ chụp (ở độ phân giải thấp hơn) lên album chia sẻ. Bạn sẽ không cần sử dụng USB để chụp ảnh từ từng người nữa.

Chia sẻ những khoảnh khắc với Google Photos

Tất cả ảnh kỳ nghỉ của bạn từ điện thoại của mọi người có thể được tải lên Google Photos trong suốt chuyến đi và mọi người có thể chọn những bức ảnh họ muốn lưu.

Tải xuống Google Photos dành cho iOS

Tải xuống Google Photos dành cho Android

Hè này bạn đã có kế hoạch đi du lịch chưa? Hãy nêu chi tiết những nơi bạn muốn trải nghiệm, những gì bạn muốn thưởng thức, những cảnh đẹp nổi tiếng bạn muốn chụp bằng sản phẩm của Google, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.