LGBT là gì? 15 điều bạn cần phải hiểu đúng về cộng đồng LGBT

0

LGBT là gì? Xu hướng tình dục nào của người LGBT quyết định xu hướng tình dục nào? Đây là những vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho độc giả nhiều thông tin quan trọng về LGBT. Từ đó, bạn có thể hiểu đúng về cộng đồng LGBT này.

I. LGBT là gì?

LGBT là gì? Đây là một cụm từ mà nhiều người nghe thấy. Nhưng không hiểu cụm từ này. LGBT thực sự là một từ viết tắt của 4 từ: đồng tính nữ (đồng tính nữ), đồng tính nam (đồng tính nam), lưỡng tính (lưỡng tính) và chuyển giới (chuyển giới).

Cộng đồng LGBT là gì?
Cộng đồng LGBT là gì?

LGBT là một thuật ngữ để mô tả xu hướng tình dục của một người, có nghĩa là họ bị thu hút bởi nhu cầu tình dục với những người cùng giới.

1. Đồng tính luyến ái nữ (đồng tính nữ)

Đồng tính nữ cũng được gọi là Les – phụ nữ có xu hướng bị thu hút bởi phụ nữ về tình yêu hoặc tình dục. So với những người khác, không thể phân biệt đồng tính nữ với những đặc điểm bên ngoài.

2. Đồng tính luyến ái (đồng tính nam)

LGBT là gì? Đàn ông và phụ nữ đồng tính
LGBT là gì? Đàn ông và phụ nữ đồng tính

Giống như đồng tính nữ, đồng tính nam là một khái niệm thể hiện xu hướng tình dục (hoặc tình yêu) giữa nam và nam. Đàn ông bị thu hút bởi tâm trí và cơ thể bởi những người cùng giới.

Tương tự như mối quan hệ giữa nam và nữ. Đồng tính luyến ái cũng bao gồm những rung động cảm xúc, không chỉ đơn thuần là tình dục. Đồng tính luyến ái không phải là một căn bệnh.

3. Người lưỡng tính

Lưỡng tính là một thuật ngữ khác cho tình yêu lưỡng tính. Chỉ những người có cảm xúc và tình dục hấp dẫn cả hai giới (nam và nữ). Người lưỡng tính sẽ không rõ ràng về việc thích con trai hay con gái vì điều đó phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ.

Nhưng đồng tính luyến ái chỉ những người bị thu hút bởi cả nam và nữ
Nhưng đồng tính luyến ái chỉ những người bị thu hút bởi cả nam và nữ

4. Chuyển giới (chuyển giới)

Chuyển giới là một khái niệm mô tả các đối tượng vật lý của giới tính này. Nhưng cảm giác như họ là người khác giới. Nó giống như họ được sinh ra trong cơ thể sai. Những người chuyển giới thường được phân loại là đồng tính nữ và đồng tính để xác định những người không cảm thấy họ là một phần của xu hướng giới tính “thẳng”.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ, khoảng 3,5% người được xác định là đồng tính hoặc lưỡng tính. Nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là gay 100%, thẳng hay lưỡng tính. Xu hướng tình dục của những người này thường liên tục, lâu dài và cố định. Tuy nhiên, cũng có một số người không cảm thấy rằng họ có bất kỳ sự hấp dẫn nào về tình dục, dù là cùng giới hay khác giới, đây được coi là trường hợp “nhân bản”.

II. Sở thích giới tính của tôi có thể được chọn lọc?

LGBT là gì? Tại sao một số người có xu hướng dị tính? Và một số người là sex đồng tính? Đây là một câu hỏi khó trả lời nhiều câu hỏi.

Xu hướng tính dục bao gồm sự kết hợp phức tạp của nhiều yếu tố khác nhau
Xu hướng tính dục bao gồm sự kết hợp phức tạp của nhiều yếu tố khác nhau

Hầu hết các chuyên gia y tế, bao gồm cả những người ở Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) và Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA). Họ tin rằng xu hướng tình dục liên quan đến sự kết hợp phức tạp của các yếu tố sinh học. Tâm lý cũng như các yếu tố môi trường xung quanh. Các nhà khoa học cũng tin rằng gen và hormone ở người đóng vai trò rất quan trọng.

>>> Xem thêm :  HƯỚNG DẪN cách đăng nhập icloud trên iphone, ipad, windows…

Hầu hết các chuyên gia y tế tin rằng. Xu hướng tình dục bình thường không phải là thứ mà người ta có thể tự do lựa chọn. Thay vào đó, xu hướng tình dục chỉ là một phần rất tự nhiên của một người.

Không có gì sai khi là một LGBT. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin điều đó. Những người suy nghĩ như vậy làm cho cuộc sống cho thanh thiếu niên LGBT khó khăn.

III. Cách nhanh nhất để nhận ra nếu bạn thuộc cộng đồng LGBT?

Sau khi học LGBT là gì? Bạn cần biết một số điều để có thể xác định liệu bạn có thuộc cộng đồng LGBT không?

1. Bạn cần hiểu định nghĩa về đồng tính luyến ái

Cần có kiến ​​thức về cộng đồng LGBT
Cần có kiến ​​thức về cộng đồng LGBT

Nhiều người cho rằng: Xu hướng tình dục ít nhiều bị ảnh hưởng bởi xã hội hóa. Tuy nhiên, bất kể bạn nghĩ gì về nó, bạn phải hiểu rõ về các vấn đề giới tính:

  • Dị tính (Thẳng): Dị tính có nghĩa là bạn bị hấp dẫn tình dục với người khác giới và không có cảm xúc tình dục hoặc tình dục với những người cùng giới.
  • Lưỡng tính: Lưỡng tính có nghĩa là bạn bị thu hút về mặt cảm xúc và / hoặc tình dục đối với nhiều hơn một giới tính. (lưỡng tính hoặc liên giới tính khác với lưỡng tính)
  • Sự tò mò lưỡng tính: Sự tò mò về cả giới tính và / hoặc không đủ kinh nghiệm để xác định khả năng tình dục của bạn.
  • Đồng tính luyến ái (Bóng tối): Đồng tính luyến ái có nghĩa là bạn bị hấp dẫn tình dục với những người cùng giới và bạn không có cảm xúc hay tình dục đối với các đối tượng thuộc giới tính đó.
  • Liêm chính: Liêm chính có nghĩa là bạn bị thu hút bởi tất cả các giới tính. Đó có thể là một người đàn ông, một người phụ nữ hoặc giới tính bên ngoài hai người này. Một số rèm tình dục bị thu hút bởi giới tính bất kể. Trong khi những người khác bị thu hút bởi tất cả các giới tính, nó có thể thuộc nhiều giới tính cụ thể. Ví dụ: Một người toàn năng có thể nghiêng về đàn ông hơn nhưng vẫn bị thu hút bởi người khác giới).
  • Vô tính: Vô tính có nghĩa là bạn không bị hấp dẫn tình dục với bất kỳ giới tính nào.

2. Nghĩ về những mối quan hệ lãng mạn trong quá khứ với người khác giới

Suy nghĩ về những mối quan hệ lãng mạn trong quá khứ
Suy nghĩ về những mối quan hệ lãng mạn trong quá khứ

Bạn cảm thấy thế nào khi người khác giới hôn bạn? Bạn đã bao giờ tưởng tượng về việc quan hệ tình dục với người khác giới chưa? Bạn đã bao giờ yêu một người khác giới chưa? Nếu bạn có mối quan hệ tình dục hoặc tình dục với người khác giới, các mối quan hệ vẫn khiến bạn cảm thấy phấn khích, bạn có nhiều khả năng là người dị tính. Hoặc nó có thể là lưỡng tính.

3. Nghĩ về những trải nghiệm lãng mạn hoặc mơ mộng với những người cùng giới

Có ai làm bạn cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận rằng bạn phải lòng họ không? Bạn có mơ ước tình dục với những người cùng giới? Bạn luôn bị thu hút bởi giới tính mà bạn nghĩ bạn nên bị thu hút? Nếu những trải nghiệm lãng mạn hoặc tưởng tượng lãng mạn của bạn về những người cùng giới vẫn có thể khiến bạn cảm thấy phấn khích, rất có thể bạn là người đồng tính hoặc lưỡng tính.

4. Xem lại thái độ gần đây của bạn với bạn bè và người quen

Khi xem xét kỹ, bạn có phát hiện bất kỳ cảm xúc hay sự hấp dẫn tình dục nào với bạn bè hoặc người quen, những người cùng giới không? Hãy nhớ rằng, mặc dù một tưởng tượng tình dục không mặc định bạn là người đồng tính, liên tục mơ về việc nói điều gì đó.

Hãy xem xét mối quan hệ của bạn với những người xung quanh
Hãy xem xét mối quan hệ của bạn với những người xung quanh

Nữ: có một người bạn thân khiến bạn cảm thấy sở hữu nhiều hơn bình thường? Người bạn muốn là “bạn thân mãi mãi” của bạn, người khiến bạn ghen tị khi có bạn trai? Bạn có bị kích thích bởi hình ảnh của một người phụ nữ khỏa thân, không phải ở khía cạnh thưởng thức (“Ôi, cô ấy thật xinh đẹp”) mà theo một cách rất thực tế (“Ôi trời. Tôi muốn cô ấy”))?

>>> Xem thêm :  [Tips] Fix lỗi không thể thanh toán khi tài khoảng quảng cáo bị nợ

Người đàn ông: Bạn có cố gắng phá vỡ mọi rào cản mọi lúc, chỉ để đến gần anh ấy hơn không? Bạn không chỉ có một mối quan tâm thoáng qua trong anh ta? Bạn đang cố nhìn trộm cơ thể anh ấy trong phòng thay đồ, cảm thấy phấn khích khi anh ấy cởi áo?

5. Xác định các đối tượng khiến bạn cảm thấy mong muốn

Xác định người khiến bạn cảm thấy như bạn có quan hệ tình dục
Xác định người khiến bạn cảm thấy như bạn có quan hệ tình dục

Ở đây, chúng tôi nói về ham muốn tình dục. Cố gắng loại bỏ bất kỳ định kiến ​​nào về đối tượng mà bạn cần phải thu hút họ. Hãy tưởng tượng một người phụ nữ khỏa thân. Và rồi có một người đàn ông trần truồng. Giới tính nào khiến bạn cảm thấy ham muốn, nếu có?

IV. Nguy cơ mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) ở phụ nữ

Những cô gái có quan hệ tình dục với những người cùng giới cũng có thể mắc STI (bệnh lây truyền qua đường tình dục). STI, bao gồm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), papillomavirus ở người (HPV), herpes sinh dục, giang mai, lậu, và chlamydia, có thể lây truyền (lây truyền từ bạn tình sang người khác) thông qua các bệnh lây truyền qua đường tình dục. quan hệ bằng miệng. Một số STI (HPV và mụn rộp sinh dục) có thể lây truyền qua tiếp xúc da kề da. Viêm âm đạo do vi khuẩn cũng là một bệnh phổ biến ở những người đồng tính nữ. Nó có thể được truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc đồ chơi tình dục.

Hiểu đường lây truyền và các bệnh tình dục
Hiểu đường lây truyền và các bệnh tình dục

Các cô gái tuổi teen nên đi kiểm tra từ 13 đến 15 tuổi và nên kiểm tra định kỳ hàng năm. Ngoài ra, những người chuyển giới vẫn có cơ quan sinh sản nữ hoặc đang sử dụng nội tiết tố nữ cũng cần chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ.

Tất cả những người có quan hệ tình dục với bạn tình khác giới cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Điều quan trọng là sử dụng bao cao su mỗi lần để tránh mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Ngoài ra, các Cách rào cản như tấm chắn miệng và găng tay có thể được sử dụng để chạm vào bộ phận sinh dục khác bằng ngón tay, miệng hoặc đồ chơi tình dục.

V. Suy nghĩ tích cực hơn khi thuộc cộng đồng LGBT

1. Hãy nhớ rằng bạn không cô đơn

Nếu bạn là người đồng tính, bạn cần biết rằng có rất nhiều người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và dị tính trên khắp thế giới đã từng ở trong hoàn cảnh của bạn.

Họ đã trải qua những gì? Nghi ngờ? Cảm giác tội lỗi hay sự không chắc chắn? Họ đều phải trải qua những điều này thậm chí còn tồi tệ hơn. Đừng nghĩ rằng đó là một gánh nặng để tiết lộ giới tính thực và xu hướng tình dục của bạn. Hãy nghĩ về điều này như một sự giải thoát cho chính bạn. Không có gì sai khi ở trong cộng đồng LGBT.

Hãy nhớ rằng cộng đồng LGBT không đơn độc
Hãy nhớ rằng cộng đồng LGBT không đơn độc

Tìm ai đó không phán xét hoặc đặt câu hỏi về giới tính của bạn. Nói chuyện với bạn bè và các thành viên trong gia đình là điều bạn có thể cân nhắc sau khi tự tin hơn về bản thân.

>>> Xem thêm :  [Tips] Cách đổi thuê bao 11 số về 10 số cho thiết bị Android và iOS nhanh chóng

Thật bình thường khi biết rằng bình thường là đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, toàn bộ hoặc bất kỳ giới tính nào ở giữa. Không ai có thể làm cho bạn cảm thấy tồi tệ về con người bạn. Một người bạn thật sự sẽ yêu bạn bất kể điều gì. Nếu bố mẹ bạn yêu bạn, họ sẽ tôn trọng bạn, không có vấn đề gì.

Nhận ra rằng có lẽ những kẻ tấn công cũng có vấn đề riêng của họ. Những người này thường là kiểu người trút giận lên người khác, có lẽ vì chính họ cũng bối rối. Mọi người có thể chỉ trích bạn vì họ không hài lòng với chính họ.

2. Hãy lưu ý rằng có nhiều cách khác nhau để khám phá xu hướng tình dục của bạn

Nhiều người có cách nghĩ khác nhau về vấn đề khiến một người đồng tính luyến ái là gì. Một số người nghĩ rằng do sống, ngủ với … Một số người nghĩ rằng đó là một xu hướng tự nhiên.

Một số người biết rằng họ đồng tính từ rất sớm, những người khác mất nhiều thời gian để khám phá bản thân, thậm chí có thể đến cuối đời để nhận ra. Không có quy tắc để giới hạn biểu hiện cảm xúc hoặc khuynh hướng của bạn. Nếu bạn cảm thấy theo một cách nào đó, thì bạn sẽ cảm thấy như vậy. Hãy cố gắng tôn trọng nếu bạn có thể nhận ra mọi thứ – một số người đấu tranh với nó cả đời, không bao giờ thừa nhận rằng họ có thể là người đồng tính.

Có nhiều cách khác nhau để khám phá xu hướng tình dục thực sự của bạn
Có nhiều cách khác nhau để khám phá xu hướng tình dục thực sự của bạn

Hiểu rằng vô số câu chuyện được thực hiện về lý do tại sao một người phát triển với một xu hướng tình dục nhất định. Điều này không có nghĩa là chúng đúng, hoặc thậm chí được xác minh. Trước đây, người Freud đã lập luận rằng đồng tính luyến ái là kết quả của “một người cha xa cách và một người mẹ quá quan tâm” hoặc kết quả của việc bị mắc kẹt ở “giai đoạn phát triển hậu môn”. Mặc dù thú vị, những giả định này có rất ít cơ sở khoa học và bị tâm lý chính thống lãng quên.

3. Hiểu rằng tình dục là một vấn đề rất phức tạp

Không để áp lực bên ngoài xác định bản sắc giới tính của bạn là rất quan trọng. Rất khó để phân biệt giữa rõ ràng và đúng khi nói về giới tính.

Mọi cấp độ của tình dục tồn tại: Một số là dị tính hoặc đồng tính luyến ái. Và không bao giờ có quan hệ tình dục vượt quá định hướng thông thường của họ. Nhưng có một số đồng tính nữ thường tìm bạn tình nam. Ngược lại, một số người đồng tính nam tìm đối tác nữ.

Tình dục là một vấn đề phức tạp và có nhiều xu hướng khác nhau
Tình dục là một vấn đề phức tạp và có nhiều xu hướng khác nhau

Có nhiều xu hướng tình dục. Và nếu bạn thấy không dễ để sửa mình thành một xu hướng nhất định. Có lẽ bạn là người lưỡng tính. Đừng gắn bó với bất kỳ giới luật nào cho đến khi hoặc trừ khi bạn thực sự cảm thấy và sẵn sàng.

Bất kể giới tính, bạn có quyền “khác biệt” về tình dục. Xã hội của chúng ta rất chú trọng đến tình dục bình thường bởi người dị tính – kiểm soát nam, nữ thụ động. Không cho phép điều này ràng buộc xu hướng tình dục của bạn. Có nhiều “chàng trai thẳng” thụ động hơn. Và ngược lại, có nhiều phụ nữ chủ động trong quan hệ tình dục.

Vậy, qua bài viết này, độc giả có hiểu LGBT là gì? Cũng hiểu thêm về cộng đồng LGBT.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments