Lỗi Eb trên máy giặt Toshiba. Cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Máy giặt đột ngột ngừng hoạt động hoặc lồng giặt không xả hết nước, xuất hiện lỗi Eb, ảnh hưởng đến quá trình giặt. Đừng lo lắng, hãy cùng business-letters.com điểm qua bài viết để biết nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb nhé!

Lỗi máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là gì?

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là khi bộ phận mô tơ kéo xả có vấn đề hoặc board mạch có vấn đề khiến van mô tơ xả hoạt động yếu hoặc nặng hơn là ngừng hoạt động.

Lỗi Eb này xuất hiện trong cả chu trình giặt và vắt. Trong chu trình giặt ngay khi nhấn nút khởi động, nước không được cấp vào máy, đồng thời có tiếng kêu lạch cạch, khi máy chuyển sang chế độ vắt nhưng không xả được nước trong lồng giặt. bên ngoài và một lỗi được báo cáo.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Do động cơ xả bị hỏng

Khi khởi động máy, bạn cần kiểm tra mô tơ xả có hoạt động không, vì bộ phận này có chức năng xả hết nước thừa trong lồng giặt, sau đó mới bắt đầu chương trình giặt hoặc vắt.

  • Lý do: Nếu mô tơ xả ngừng hoạt động hoặc quay liên tục, rất có thể nó đã bị hỏng do chuột, gián cắn hoặc hư hỏng, hư hỏng do quá trình oxy hóa lâu ngày.
  • Làm thế nào để khắc phục: Trường hợp bị hỏng bạn chỉ cần nối lại theo màu dây hoặc thay mô tơ xả mới là máy giặt Toshiba hoạt động bình thường trở lại.

Do board mạch có vấn đề

Bo mạch đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện cho các linh kiện tải giúp máy giặt hoạt động ổn định và hiệu quả.

  • Lý do: Bo mạch bị hư, hỏng sẽ không cấp đủ nguồn điện 220V cho động cơ xả hoạt động dẫn đến đọng nước trong buồng giặt dẫn đến máy không hoạt động được.
  • Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần kiểm tra board mạch máy giặt, nếu phát hiện hư hỏng cần nhanh chóng sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên, do quy trình sửa chữa khá phức tạp nên nếu không có kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể gây ra hư hỏng nặng. Vì vậy bạn vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ đến hỗ trợ bạn nhé!

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho các bạn về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!