Mẫu phiếu giao hàng mới nhất 2020 và cách lập chính xác nhất

0

Phiếu giao hàng là loại giấy chúng ta thường thấy. Đặc biệt là người bán, giao hàng … Phiếu giao hàng bao gồm những gì? Nghĩa là gì? Để độc giả hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó. Đồng thời chia sẻ hình thức giao hàng được sử dụng nhiều ngày hôm nay.

I. Các vấn đề cần hiểu ghi chú giao hàng

Cần hiểu các ghi chú giao hàng để sử dụng đúng mục đích. Ngoài ra, nó giúp làm cho ghi chú giao hàng chính xác hơn.

1. Phiếu giao hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ghi chú giao hàng là một loại giấy, phương tiện để đơn vị cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng để xác thực rằng hàng hóa đã được giao. Khi giao hàng cho khách hàng, người nhận sẽ được chuyển đến chứng từ này. Phiếu giảm giá sẽ chứa thông tin liên quan đến các sản phẩm mà khách hàng.

Lòng hiếu thảo là gì?
Lòng hiếu thảo là gì?

Khách hàng sẽ kiểm tra hàng hóa, thông tin được hoàn thành theo mẫu và ký nhận. Thông thường phiếu giảm giá sẽ bao gồm 2 bản, 1 bản sẽ được gửi đến người nhận. Và bên kia là để giữ cho bên giao hàng như một phương tiện hòa giải sau này nếu có chuyện gì xảy ra.

2. Thông tin cần thiết trên phiếu giao hàng

Trong ghi chú giao hàng, cần có đủ thông tin liên quan đến nhà cung cấp, thông tin về sản phẩm. Đây cũng là cơ sở để so sánh, xác nhận lại nếu có câu hỏi hoặc vấn đề xảy ra sau này.

Thông tin cần thiết trong ghi chú giao hàng
Thông tin cần thiết trong ghi chú giao hàng

Thông tin được đảm bảo, bao gồm:

  • Thông tin về nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ: Tên đơn vị, cách liên lạc, địa chỉ.
  • Người nhận: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ
  • Thông tin về sản phẩm: Tên, mã sản phẩm, số lượng, đơn giá, tổng doanh thu …
  • Ghi chú: Nơi hiển thị nội dung cần ghi chú bổ sung về đơn hàng. Ví dụ, hàng dễ hỏng …
  • Phần chữ ký: Chữ ký của người nhận, người chuẩn bị …
>>> Xem thêm :  Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? 8 Vấn đề về thuế TNCN bạn cần biết

3. Mục đích của phiếu giao hàng là gì?

Vì vậy, mục đích của việc làm một ghi chú giao hàng là gì? Có ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp và người nhận không?

Mục đích của phiếu giao hàng là gì?
Mục đích của phiếu giao hàng là gì?
  • Hiển thị tất cả các nội dung của đơn đặt hàng. Người nhận ở đâu, sản phẩm là gì …
  • Việc kiểm tra hàng hóa của người nhận cũng dễ dàng và minh bạch hơn.
  • Tránh sai sót, giao hàng nhầm lẫn. Việc giao hàng thuận tiện hơn nhiều.
  • Quản lý sản phẩm của các doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn nhiều.
  • Ghi chú giao hàng cũng giúp doanh nghiệp có được sự chuyên nghiệp và chăm sóc.

4. Phiếu giao hàng có hợp pháp không?

Với nhiệm vụ ghi chú giao hàng là để người nhận có thể dễ dàng kiểm tra đơn hàng của sản phẩm nào, giá phải trả, ký tên để xác nhận đã nhận hàng đầy đủ. Trước khi thanh toán, người nhận hàng cần kiểm tra đầy đủ các sản phẩm theo đơn đặt hàng, chẳng hạn như số lượng, chất lượng, tình trạng sản phẩm theo yêu cầu. Nếu đúng, thanh toán có thể được xử lý, nếu không, nó có thể từ chối thanh toán và có thể yêu cầu không chấp nhận đơn đặt hàng.

Là phiếu giao hàng có giá trị pháp lý?
Là phiếu giao hàng có giá trị pháp lý?

Nếu vụ việc đã được thanh toán, bạn có thể chủ động liên hệ với nhà cung cấp để thông báo trạng thái của đơn đặt hàng mà yêu cầu được giải quyết, từ đó hai bên đồng ý. Trong trường hợp sản phẩm có giá trị cao, cần có các tài liệu đi kèm như bảo hành, hóa đơn VAT, v.v để người mua có thể dễ dàng so sánh.

Rốt cuộc, phiếu giao hàng là không hợp pháp, nó chỉ làm cho việc giao hàng trở nên dễ dàng. Đối với người nhận hàng, bạn cần kiểm tra sản phẩm trước khi nhận. Sau khi ký xác nhận, người nhận hàng đã xác nhận rằng anh ta đã nhận được hàng hóa đầy đủ. Nếu nó được tìm thấy sau đó, nó có thể không được chấp nhận cho nhà cung cấp. Tuy nhiên, lời đề nghị cũng chịu trách nhiệm đối chiếu. Đó là lý do tại sao người nhận hàng nên giữ lời đề nghị.

II. Quy trình nhận phiếu giao hàng

Trước khi thanh toán hàng hóa, người nhận cần đối chiếu xem hàng hóa họ đã nhận có khớp với thông tin hiển thị trên chứng từ hay không. Bao gồm số lượng, chất lượng, tình trạng sản phẩm theo yêu cầu hay không. Nếu tất cả đều thỏa đáng, người nhận có thể tiến hành thanh toán và ký xác nhận. Ngược lại, nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi nào, người nhận có thể từ chối thanh toán và không chấp nhận đơn đặt hàng đó.

Quy trình nhận phiếu giao hàng
Quy trình nhận phiếu giao hàng

Trong trường hợp người mua đã trả tiền trước, khi nhận hàng, bạn có thể chủ động liên hệ ngay với nhà cung cấp để thông báo tình trạng đơn hàng và yêu cầu được giải quyết.

>>> Xem thêm :  [Tips] 8 Cách khắc phụ lỗi Wi-Fi cơ bản trên Windows 10

Đối với trường hợp hàng hóa có giá trị lớn, người bán nên cung cấp thêm các tài liệu cần thiết như bảo hành, hóa đơn VAT … để giúp người mua dễ dàng hòa giải hơn.

III. Cách tạo phiếu giao hàng excel cơ bản

Một lưu ý giao hàng excel về cơ bản là một phiếu giao hàng đơn giản, rõ ràng và đầy đủ với các thông tin cần thiết để vận chuyển và nhận hàng giữa hai bên. Trước hết, một lưu ý giao hàng excel cơ bản cần các thông tin sau:

Tạo ghi chú giao hàng excel cơ bản
Tạo ghi chú giao hàng excel cơ bản

1. Thông tin của đơn vị vận chuyển

Thông thường thông tin này sẽ được đặt ở đầu ghi chú giao hàng excel để người nhận hàng có thể nắm bắt ngay thông tin đặt hàng. Thông tin này sẽ bao gồm tên nhà mạng, trụ sở chính, đường dây nóng hoặc số điện thoại liên lạc hoặc thậm chí fax hoặc email nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu công ty vận chuyển này có logo hoặc hình ảnh thương hiệu, nên đặt ngay bên cạnh tên vận chuyển để thêm nổi bật cho đơn hàng giao hàng excel.

2. Thời gian giao hàng

Đây cũng là một trong những thông tin rất quan trọng trên phiếu giao hàng để biết khi nào đơn hàng của bạn được tạo, ngày và giờ để so sánh với phí giao hàng mà khách hàng phải trả và hơn thế nữa. , trong các tình huống ngoài ý muốn như mất hàng hóa hoặc vận chuyển dài, có thể dựa vào thời gian này để giải quyết vấn đề.

3. Thông tin về khách hàng và người nhận

Khi giao hàng, bạn phải biết giao hàng cho ai và cho mục đích gì, vì vậy thông tin khách hàng và người nhận là vô cùng quan trọng. Thông tin này sẽ bao gồm tên và người nhận hàng của khách hàng, địa chỉ giao hàng, số điện thoại để liên hệ khi giao hàng, hoặc trong một số trường hợp, mô tả về việc bán hàng đã được thực hiện hay chưa. Hiểu được thông tin này, công ty vận chuyển cần xác minh từ nhiều phía để đảm bảo thông tin này hoàn toàn chính xác trong trường hợp khách hàng cung cấp sai địa chỉ, nhầm số điện thoại để trì hoãn đơn hàng hoặc thậm chí Chấy được phát hiện gây thiệt hại cho các doanh nghiệp vận chuyển.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp các cách đăng ký gmail nhanh nhất

4. Danh mục hàng hóa đã giao

Danh sách hàng hóa được giao phải được đảm bảo với một số thông tin cơ bản. Chẳng hạn như tên hàng hóa, số lượng, đơn vị, ghi chú, … Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích đặt hàng. Người vận chuyển hoàn toàn có thể thêm thông tin như giá cả, số tiền hoặc thuế, v.v. Do đó, bạn hoàn toàn linh hoạt trong quá trình xây dựng danh sách này. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và người nhận hàng. Mặt khác, đây là thông tin cực kỳ quan trọng liên quan đến việc kiểm kê hàng hóa sao cho khớp và chính xác. Cần tính toán cẩn thận giữa hai bên để tránh gây ra những lỗi không cần thiết.

5. Ký xác nhận

Đây cũng là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng để xác định ai là người tham gia giao hàng. Thông thường, thông tin này yêu cầu xác nhận từ hai người, thủ kho và người nhận. Tùy thuộc vào từng công ty, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào như bộ phận bán hàng, kế toán, người giao hàng … để đảm bảo quyền lợi của bạn cũng như khách hàng.

Ký xác nhận
Ký xác nhận

IV. Mẫu đơn đặt hàng giao hàng được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây là các hình thức giao hàng được sử dụng phổ biến nhất. Độc giả có thể tham khảo để dễ dàng bỏ phiếu cho các doanh nghiệp và cửa hàng của họ.

Mẫu đơn đặt hàng giao hàng được sử dụng nhiều nhất
Mẫu đơn đặt hàng giao hàng được sử dụng nhiều nhất

Hy vọng, với chia sẻ cuối cùng của chúng tôi. Độc giả có một sự hiểu biết tốt hơn về mục đích và ghi chú giao hàng. Bạn có thể tham khảo phiếu giao hàng mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó, thật dễ dàng để tạo một phiếu bầu phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments