Mẹo tùy biến giao diện Microsoft Office 2016

Office 2016 là bộ ứng dụng Office mới nhất của Microsoft, cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích mang đến trải nghiệm người dùng vô cùng thú vị. Tuy nhiên, mỗi người dùng có những sở thích khác nhau nên các cài đặt mặc định thường không đáp ứng được nhu cầu. Vậy nó thế nào?

Hãy yên tâm, với Office 2016 bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện, tùy chỉnh thanh Ribbon, Quick Access hay thay đổi đường dẫn lưu file mặc định một cách dễ dàng. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện dễ dàng hơn:

Mẹo tùy biến giao diện Office 2016 theo ý muốn

1. Thay đổi giao diện

Bạn có thể thay đổi hoàn toàn giao diện của bộ ứng dụng Office Office 2016 theo sở thích của bạn bằng cách: Tại giao diện chính của ứng dụng, bấm vào thẻ Tập tin.

Giao diện chính của Office 2016

Tiếp theo bấm vào thẻ Tài khoản, sau đó nhấn vào mũi tên xuống trong mục Chủ đề Office để thay đổi chủ đề màu sắc. Tại đây, có 3 màu cho bạn lựa chọn:

  • Đầy màu sắc: Màu sắc mặc định của Office.
  • Màu xám đen: Xám đen.
  • Trắng: Trắng.

Tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn bộ chủ đề phù hợp.

Lựa chọn chủ đề

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bên cạnh đó, nhấp vào mũi tên xuống trong mục Nền Office, người dùng có thể chọn trong số 15 mẫu nền khác nhau để phối hợp với chủ đề đã chọn.

Thay đổi mẫu nền

Theo mặc định, giao diện và mẫu nền sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft của bạn. Khi đăng nhập trên máy tính nào bạn cũng sở hữu giao diện tương tự. Bạn cũng có thể thay đổi bằng cách truy cập File> Tùy chọn.

Nhấp vào Tùy chọn

Bấm vào thẻ Chung. Phần Cá nhân hóa bản sao Microsoft Office của bạn, bạn có thể chọn lại như mong muốn và nhấn ĐỒNG Ý.

Cá nhân hóa giao diện

2. Cá nhân hóa thanh Truy cập nhanh

Thanh Quick Access cung cấp các lệnh thao tác nhanh khi làm việc, mặc định nó chỉ hiển thị 3 tùy chọn: Lưu, Hoàn tác và Làm lại.

Thanh truy cập nhanh

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thêm bớt các nút tùy theo nhu cầu của mình bằng cách truy cập File> Tùy chọn> Thanh công cụ Truy nhập Nhanh. Sau đó, chọn nút bạn muốn thêm, rồi nhấn Thêm vào. Khi mọi thứ hoàn tất, nhấn đồng ý để lưu cài đặt của bạn.

Tùy chỉnh thanh Truy cập nhanh

Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển thanh Truy cập nhanh lên trên Ruy-băng bằng cách Bấm vào các tùy chọn Hiển thị phía trên ruy-băng.

Thay đổi giao diện của thanh Truy cập nhanh

3. Tắt Màn hình Start khi khởi động

Mỗi khi bạn mở một ứng dụng nào đó trong Office 2016, màn hình Start sẽ xuất hiện thay vì vào thẳng giao diện chính. Và bạn thường nhấp vào Tài liệu trống để vào sẽ thấy màn hình khởi động này là không cần thiết.

Giao diện khởi động

Tất nhiên, nếu không thích bạn có thể tắt hoàn toàn bằng cách: Ttruy cập File> Tùy chọn -> Chung, bỏ chọn Hiển thị màn hình Start khi ứng dụng này khởi động trong mục Khởi động các tùy chọn, sau đó nhấn đồng ý để lưu là xong.

Tắt hiển thị màn hình khởi động

4. Thanh Ribbon được cá nhân hóa

Ribbon là thay đổi giao diện lớn nhất kể từ phiên bản Office 2007. Cung cấp danh sách các tùy chọn và công cụ trợ giúp Chỉnh sửa tài liệu, xử lý hình ảnh và đồ thị nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, mỗi người dùng có nhu cầu sử dụng khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh Ribbon cho phù hợp với mình bằng cách:

Ttruy cập File> Tùy chọn> Tùy chỉnh ruy-băng. Tại đây, bạn có thể thêm bớt các chức năng tùy thích rồi nhấn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

Thêm hoặc xóa các phần tử trong Ribbon

Nếu bạn muốn thay đổi các tùy chọn trong thanh công cụ, hãy nhấp vào mũi tên xuống một phần Tùy chỉnh ruy-băng, chọn Các tab công cụ. Khi hoàn tất, nhấn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

Tùy chỉnh ruy-băng

5. Thay đổi vị trí lưu mặc định

Tùy chọn Office 2016 Một ổ Disk là vị trí lưu trữ mặc định. Đối với những người đang sử dụng dịch vụ lưu trữ online này thì rất tiện lợi, nhưng đối với những người không sử dụng dịch vụ thì phải làm sao? Yên tâm, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí File mặc định cho máy tính của mình theo cách sau:

Truy cập vào File> Tùy chọn> Lưu, đánh dấu vào tùy chọn Lưu vào máy tính theo mặc định trong mục Lưu tài liệu. Sau đó nhấn vào Duyệt qua Để chọn thư mục lưu trữ, cuối cùng nhấn đồng ý để lưu là xong.

Thay đổi vị trí lưu File mặc định

Chỉ với một vài thao tác, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện của Office 2016 theo sở thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể xem một số ứng dụng Office sau: OpenOffice, Kingsoft Office, LibreOffice …

Chúc các bạn thành công!