Những cách chia sẻ Google Docs

Bạn có một số cách để chia sẻ Google Tài liệu với tất cả mọi người có cài đặt quyền truy cập hạn chế. Đây là mọi thứ bạn cần biết về chia sẻ liên kết Google Tài liệu.

Các cách chia sẻ Google Tài liệu

Sử dụng Cài đặt Chia sẻ để chia sẻ Google Tài liệu

Nếu bạn không làm việc trên bộ nhớ dùng chung, Google sẽ mặc định đặt tài liệu bạn tạo thành Bị hạn chế. Điều đó có nghĩa là bạn cần điều chỉnh cài đặt chia sẻ trước khi người khác có thể xem nó qua liên kết. Nếu không, người xem sẽ đến một trang nhắc họ yêu cầu quyền truy cập.

Để điều chỉnh cài đặt quyền trên File của bạn, hãy nhấp vào Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải của màn hình để mở cài đặt chia sẻ. Trong menu này, bạn có thể xem nhanh ai đã truy cập vào tài liệu. Bạn cũng có thể cấp quyền truy cập vào các File khác. Đây là cách hoạt động của từng phần trong menu này.

Thêm người và nhóm

Nếu bạn muốn hạn chế ai có thể truy cập Google Documents, bạn có thể thêm người dùng vào trường này ở đầu menu. Vui lòng nhập địa chỉ email tại đây. Bước tiếp theo là phân công vai trò, chọn nội dung bạn muốn gửi và thêm các tùy chọn thông báo.

Thêm người vào Google Tài liệu

Người dùng sẽ nhận được một email thông báo cho họ biết những gì đã được chia sẻ, bao gồm một liên kết đến nó. Họ cũng có thể tìm lại nó sau trong tab Chia sẻ với tôi trong Google Drive.

Những người có quyền truy cập

Trong Những người có quyền truy cập, bạn có thể xem ai đã truy cập tài liệu. Bạn cũng có thể thay đổi vai trò bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh vai trò, bao gồm:

  • Người xem – Ai có thể xem tài liệu, tải xuống, in hoặc sao chép nó.
  • Bình luận – Họ có thể chia sẻ và sử dụng các nhận xét hoặc đề xuất để giao tiếp với bạn.
  • Biên tập viên – Họ có quyền kiểm soát thứ hai sau Chủ sở hữu. Họ có thể thay đổi nội dung trong Google Tài liệu, xử lý đề xuất của người khác, thậm chí chia sẻ File với người khác và điều chỉnh quyền của họ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng menu này để Chuyển quyền sở hữu File – Chuyển quyền sở hữu các File hoặc Xóa quyền truy cập – Xóa quyền truy cập.

Quyền truy cập chung

Trong Quyền truy cập chungbạn có thể quyết định giữ nguyên các hạn chế của tài liệu hoặc cấp quyền truy cập Bất cứ ai có liên kết. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào menu bên cạnh Hạn chế và thực hiện các thay đổi cần thiết.

Sau khi hoán đổi, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt này để cho phép những người có liên kết xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đã mở File để người khác chia sẻ, bạn không thể ngăn họ chia sẻ liên kết Google Tài liệu đó với người khác.

Sao chép đường dẫn

Sao chép liên kết ở góc dưới cùng bên trái của bảng là một cách nhanh chóng để lấy liên kết. Bây giờ bạn có thể dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn.

Xuất bản Google Tài liệu và chia sẻ liên kết

Bạn có thể xuất bản Google Tài liệu cho tất cả mọi người xem bằng cách nhấp vào Tập tin ở góc trên cùng bên phải của màn hình, trỏ qua Đăng lại và lựa chọn Xuất bản lên web. Tại đây, tất cả những gì bạn cần làm ở đây là nhấp vào. cái nút Công bố.

Xuất bản lên web

Thiết lập cài đặt chia sẻ ở đây giống như tùy chọn Bất cứ ai có liên kết. Ngoại trừ việc thông tin ở đây chỉ có thể xem được. Vì vậy, khi File đã sẵn sàng để xem, bạn có thể nhấn nút xuất và cấp quyền truy cập khác.

Nhưng nếu bạn cần tiếp tục làm việc trên tài liệu đó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để không ai thấy thay đổi cho đến khi bạn nhấn Xuất bản lại. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào menu bên cạnh Nội dung và cài đặt đã xuất bản sau khi bạn xuất bản nó và bỏ chọn Tự động xuất bản lại khi các thay đổi được thực hiện.

Sau khi xuất bản nó, bạn có thể chia sẻ liên kết hoặc nhúng nó vào một tài liệu hoặc trang web khác. Để xóa File, tất cả những gì bạn cần làm là quay lại menu chính, sau đó chọn Dừng xuất bản. Đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin mà không cần xây dựng trang web hoặc lo lắng về tên miền và lưu trữ.

Liên kết đến khu vực cụ thể bằng cách tạo dấu trang trong Google Tài liệu

Tạo dấu trang trong Google Documents sẽ đưa người đọc đến một vị trí nhất định trên trang. Để làm cho điều này hoạt động:

  1. Đặt con trỏ vào nơi bạn muốn dấu trang xuất hiện.
  2. Đi tới Chèn và Đánh dấu.
  3. Sau khi chọn Dấu trang, biểu tượng sẽ xuất hiện trong tài liệu của bạn.
  4. Nhấp vào biểu tượng để sao chép liên kết hoặc xóa nó.

Liên kết đến phần cụ thể bằng cách tạo dấu trang

Trên đây là 3 cách chia sẻ Google Tài liệu Đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.